ตร.นำตัวผู้ต้องหาฟันสองพ่อลูกส่งฝากขังแล้ว ญาติยืนกรานไม่ให้มาขอขมาศพเพราะทำใจไม่ได้

ตำรวจ สภ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ นำตัว “ไอ้ปุ๊” มือมีดโหดฟันศรีษะตาวัย 74 บาดเจ็บวันสงกรานต์ และรุ่งเช้ากระหน่ำฟันลูกชายเสียชีวิต ส่งฝากขังศาลจังหวัดแล้ว ด้านครอบครัวผู้เสียชีวิตยืนกรานไม่ให้ฆาตกรมากราบขอขมาศพ เพราะทำใจไม่ได้ไม่อยากเห็นหน้า ขณะน้าสาวผู้ต้องหาประกาศไม่นับญาติเพราะรับไม่ได้กับการกระทำที่โหดเหี้ยม แม้แต่ตัวเองยังเคยโดนขู่ฆ่า


วันที่ 17 เมษายน 2562 พนักงานสอบสวน สภ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ได้ควบคุมตัวนายเกษรินทร์ ชัยฉลาด หรือปุ๊ อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาคดีใช้มีดดาบ หรือมีดสปาต้า ฟันศรีษะนายสวัสดิ์ แลบัว อายุ 74 ปี ได้รับบาดเจ็บ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 14 เม.ย. และรุ่งเช้าวันที่ 15 เม.ย. ยังได้ก่อเหตุใช้มีดเล่มเดิมฟันายแคล้ว แลบัว อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นลูกชาย ของนายสวัสดิ์ จนเสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยมอยู่ในป่าใกล้ทุ่งนาทางเข้า-ออกหมู่บ้าน หนองเสม็ด ต.พรสำราญ ส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดบุรีรัมย์
ขณะบรรยากาศที่บ้านหนองขุนปราบ ต.เมืองแฝก อ.ลำปลายมาศ ซึ่งเป็นบ้านของผู้เสียชีวิต ก็ได้มีญาติพี่น้องเพื่อนบ้านเดินทางมาเคารพศพนายแคล้ว อย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัว เพราะยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขณะนี้ยังไม่ได้กำหนดวันฌาปนกิจศพเพราะยังรอญาติพี่น้องที่อยู่ต่างจังหวัดเดินทางมาถึงก่อน


นายกิตติยาณัฐ นิธิศปัทมาพงศ์ อายุ 43 ปี พี่ชายผู้เสียชีวิต ระบุว่า ตอนนี้คนในครอบครัวยังทำไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะพฤติกรรมของผู้ต้องหาลงมือฆ่าน้องชายอย่างโหดเหี้ยม และทางครอบครัวก็มีความเห็นตรงกันว่าไม่อนุญาตให้ผู้ต้องหา มากราบขอขมาศพอย่างเด็ดขาด เพราะยังทำใจไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้นจึงไม่อยากเห็นหน้า แต่ก็อยากฝากถึงทางเจ้าหน้าที่ให้ดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุด หากเป็นไปได้ก็อยากให้ประหารชีวิตให้ตายตกตามกันไป ส่วนกรณีที่ทางครอบครัวติดใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทะเมนชัย ในตอนแรกที่ทำร้ายพ่อแล้วไม่ยอมจับกุมผู้ต้องหาไป ปล่อยให้มาก่อเหตุฆ่าน้องชายซ้ำอีกนั้น ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้มาขอโทษและชี้แจงขั้นตอนการทำหน้าที่ ให้ทางครอบครัวเข้าใจแล้ว ซึ่งทางครอบครัวก็ไม่ได้ติดใจอะไรแล้ว
ด้านนางคำสอน ประทุมแก้ว อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นน้าสาวของผู้ต้องหาได้กล่าวขณะเดินทางมาร่วมงานศพว่า ถึงแม้ตัวเองจะเป็นน้าสาวของผู้ต้องหา แต่ก็ไม่ได้เข้าข้างและหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ก็ประกาศไม่นับญาติตัดขาดความเป็นน้าหลานกับผู้ต้องหา เพราะรับไม่ได้กับสิ่งที่กระทำ ซึ่งพฤติกรรมของผู้ต้องหาที่ผ่านมาก็ทำให้รู้สึกเอือมระอา คนในหมู่บ้านไม่มีใครอยากจะยุ่งด้วย เพราะหาเรื่องคนไปทั่ว แม้แต่ตนเองซึ่งเป็นน้าสาวแท้ๆ ก็ยังเคยถูกขู่ฆ่า มาแล้ว ทั้งที่ไม่ได้มีเรื่องอะไรกันเลย


ด้าน พ.ต.ท.สิทธิ์ หวังสุขกลาง รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.คูเมือง ระบุว่า ส่วนกรณีที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างว่าในวันเกิดเหตุที่ฆ่านายแคล้ว ตนเองได้ถูกผู้เสียชีวิตและเพื่อนผู้เสียชีวิตอีก 2 คนดักทำร้ายและพยายามจะใช้ปืนยิงก่อนนั้น ขณะนี้ก็ได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่สอบสวนหาข้อมูล และติดตามหาบุคคลที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างถึงว่ามีตัวตนจริงหรือไม่ หากพบว่ามีตัวตนจริงก็จะออกหมายเรียกมาสอบสวนรับทราบข้อกล่าวหาตามขั้นตอนต่อไป
ส่วนคดีที่นายสวัสดิ์ พ่อของผู้เสียชีวิต ถูกนายเกษรินทร์ ผู้ต้องหาทำร้ายร่างกายด้วยการใช้มีดดาบฟันศรีษะ เมื่อวันที่ 14 เม.ย.นั้น เหตุเกิดในท้องที่ของ สภ.ทะเมนชัย ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทะเมนชัย ก็กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อแจ้งข้อหากับผู้ก่อเหตุต่อไป
สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์

แสดงความคิดเห็น