รองผู้ว่ารุดเยี่ยมชาวบ้านที่ถูกพายุพัดถล่มพร้อมนำทหารเข้าซ่อมแซมบ้านเรือน

เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2562 นายธวัชชัย ศรีทอง รอง ผวจ.บึงกาฬ พ.ท. วีระวัฒน์ ท้าวพิมพ์ เสนาธิการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดบึงกาฬ /ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 13 เหล่ากาชาดจังหวัดบึงกาฬ นายอำเภอเซกา อบต.วังชมภู ผู้นำชุมชน และประชาชนจิตอาสา เดินทางเข้าเยี่ยมเยือนพบปะให้กำลังใจแก่ประชาชน ที่ประสบเหตุวาตภัย หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมาได้มีพายุฝน ลมแรงพัดกรรโชกเข้ามาในพื้นที่จังหวัดบึงกาฬ โดยเฉพาะในพื้นที่ตำบลท่ากกแดง อ.เซกา จ.บึงกาฬ เช่น ที่บ้านของนายณรงค์  แก้วศรี บ้านเลขที่ 66 ม.8 ต.ท่ากกแดง อ.เซกา ที่ได้รับความเสียหายหลังคาบ้านที่มุงด้วยสังกะสี ถูกแรงลมพัดไปทั้งหลัง พร้อมทั้งมอบเครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

นอกจากนี้ยังมีพื้นที่อื่นๆ ได้รับความเสียหาย เช่น ในพื้นที่บ้านโพธิ์น้อย ม.5 ม.8 ม.2 ต.ท่ากกแดง อ.เซกา บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายรวมจำนวน 45 หลังคาเรือน  พื้นที่ บ.ท่าสะอาด ม.1 ต.ท่าสะอาด อ.เซกา มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายรวมจำนวน 2 หลังคาเรือน  ในพื้นที่ บ.วังยาว ม.1 ต.วังชมภู อ.พรเจริญ มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายรวมจำนวน 31 หลังคาเรือน  พื้นที่ บ.โคกสะอาด ม.7 ต.โซ่ อ.โซ่พิสัย มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายรวมจำนวน 1 หลังคาเรือน  และในพื้นที่อำเภอเมืองบึงกาฬอีกจำนวน 1 หลัง

ซึ่งหลังจากนี้รองผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือดำเนินการจัดหาวัสดุอุปกรณ์ และช่วยกันซ่อมแซมบ้านเรือนของประชาชนให้กับคืนสู่สภาพปกติโดยเร็วต่อไป.

แสดงความคิดเห็น