เปิดคำสารภาพหนุ่มโหดสปาต้าฟันสองพ่อลูกบาดเจ็บ-เสียชีวิตวันสงกรานต์อ้างถูกเหยื่อไล่ยิงก่อน

เปิดคำสารภาพหนุ่มคลั่งโหด ใช้มีดสปาต้าฟันสองพ่อลูกบาดเจ็บและเสียชีวิตวันสงกรานต์ อ้างมีเรื่องบาดหมางส่วนตัวกับเหยื่อและวันเกิดเหตุถูกผู้ตายกับเพื่อนขับรถไล่ชน และใช้อาวุธปืนไล่ยิงก่อน ตร.ยังไม่ปักใจเชื่อเตรียมสอบผู้เกี่ยวข้อง รอผลตรวจแพทย์มีสารเสพติดหรือไม่ เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา”


วันที่ 16 เมษายน 2562 พ.ต.ท.สิทธิ์ หวังสุขกลาง รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ได้สอบปากคำนายเกษรินทร์ ชัยฉลาด หรือปุ๊ อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้อาวุธมีดดาบหรือสปาต้า ฟันนายสวัสดิ์ แลบัว อายุ 74 ปี ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณศรีษะ เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 14 เม.ย. จากนั้นรุ่งเช้าของวันที่ 15 เม.ย. ซึ่งเป็นวันสงกรานต์ ได้ใช้มีดกระหน่ำฟันนายแคล้ว แลบัว อายุ 38 ปี ลูกชายนายสวัสดิ์ เสียชีวิต
ซึ่งจากการสอบปากคำนายเกษรินทร์ หรือปุ๊ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุฟันนายสวัสดิ์ บาดเจ็บ และฟันนายแคล้ว เสียชีวิตจริง โดยอ้างว่ามีเรื่องบาดหมางกับสองพ่อลูกมาก่อน และวันเกิดเหตุถูกนายสวัสดิ์ ผู้เป็นพ่อพูดจาท้าทายจึงโมโหใช้มีดไล่ฟันบาดเจ็บ จากนั้นรุ่งเช้าวันต่อมาขณะที่ตนเองขับรถจักรยานยนต์ออกไปขายของ นายแคล้ว ลูกชายของสวัสดิ์ ก็ขับขี่รถยนต์มากับเพื่อนอีก 2 คนไล่ชนรถจักรยานยนต์ของตนเองจนล้มลง ทั้งอ้างว่านายแคล้ว กับเพื่อนพยายามจะใช้อาวุธปืนยิงใส่แต่ปืนด้านยิงไม่ออก จากนั้นก็เกิดการต่อสู้กันซึ่งตนเองมีอาวุธมีดจึงกระหน่ำฟันนายแคล้ว จนเสียชีวิตคาที่ ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับกุมตัว

แต่เมื่อถามนายเกษรินทร์ ว่าวันเกิดเหตุได้เสพยาเสพติดตามที่ถูกกล่าวอ้างหรือไม่ นายเกษรินทร์กลับปฏิเสธว่าไม่ได้เสพ แต่เกิดจากความโมโหที่ถูกคู่กรณีหาเรื่องและไล่ยิงก่อน แต่ก็ยอมรับว่าที่ผ่านมาเคยเสพ และเคยถูกจับคดีเสพยาจริง
ด้าน พ.ต.ท.สิทธิ์ หวังสุขกลาง รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.คูเมือง ระบุว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหาเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุใช้มีฟันนายสวัสดิ์ ได้รับบาดเจ็บ และฟันนายแคล้ว ลูกชายนายสวัสดิ์ เสียชีวิตจริง โดยชนวนเหตุจูงใจมาจากทั้งสองฝ่ายเคยมีเรื่องบาดหมางทะเลาะกันมาก่อน และวันเกิดเหตุก็อ้างว่าถูกผู้ตายกับเพื่อนขับรถยนต์ไล่ชน และพยายามใช้อาวุธปืนไล่ยิงก่อน จึงเกิดการต่อสู้ทำร้ายกัน สุดท้ายนายแคล้วก็ถูกแทงเสียชีวิต ซึ่งก็เป็นคำกล่าวอ้างของผู้ต้องหา อย่างไรก็ตามต้องรอสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องและรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งผลตรวจปัสสาวะจากแพทย์ว่ามีสารเสพติดในร่างกายหรือไม่ ซึ่งเบื้องต้นก็ได้แจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา”
ขณะบรรยากาศที่บ้านผู้เสียชีวิต ขณะนี้ครอบครัวและญาติก็ได้เตรียมจัดสถานที่รอรับศพนายแคล้ว ซึ่งถูกส่งไปผ่าพิสูจน์โรงพยาบาลจ.สุรินทร์ คาดว่าศพจะมาถึงบ้านช่วงบ่ายวันนี้

///////////////////
สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์

แสดงความคิดเห็น