สงกรานต์เมืองพิบูลมังสาหารจัดถนนซาลาเปา แจกซาลาเปา 1 พันลูก

อุบลราชธานี – อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานีจัดสุดยอดสงกรานต์อีสานถนนซาลาเปา เปิดฉากสุดครึกครื้น เป็นปีแรกนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเล่นสงกรานต์กันอย่างสนุกสนานสำหรับไฮไลท์ภายในงานแจกซาลาเปา 1,000 ลูก

เมื่อวันที่ 14 เมษายนผู้สื่อข่าวรายงานว่านายฤทธิสรรค์ เทพพิทักษ์นายอำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วย ภาคเอกชน“คนไทบ้านหัวใจเดียวกัน” นำโดย ดร.ศิริมาเมธ์วดี ศรีเนตรซึ่งเป็นลูกหลานชาวอำเภอพิบูลมังสาหาร เปิดงานถนนสายซาลาเปากำหนดจัดระหว่างวันที่ 13 -15 เมษายนมีนักท่องเที่ยวมาร่วมงานเป็นจำนวนมากสำหรับไฮไลท์ภายในงานได้นำซาลาเปาจำนวน 1,000ลูกมาแจกจ่ายให้กับนักท่องเที่ยว ซึ่งงานถนนสายซาลาเปา จะมีไปถึงวันที่15 เมษายนนี้


นายฤทธิสรรค์ เทพพิทักษ์ นายอำเภอพิบูลมังสาหารขอประชาสัมพันธ์เชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติร่วมเป็นส่วนหนึ่งในวัฒนธรรมของชาวอีสานที่จะมอบความสนุกสนาน มิตรไมตรีรอยยิ้ม และความมีน้ำใจของคนอำเภอพิบูลมังสาหารและยังคงมีกลิ่นอายวิถีชีวิตคนอีสานและขอขอบคุณทุกความร่วมมือของภาคเอกชน“คนไทบ้านหัวใจเดียวกัน”ที่ทำให้สงกรานต์เมืองพิบูลมังสาหารพัฒนาจากงานระดับอำเภอซึ่งจะกลายเป็นงานระดับจังหวัดทางอำเภอพิบูลมังสาหารก็จะพยายามส่งเสริมเรื่อยๆที่จะทำให้ถนนสายซาลาเปาเป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยวต่อไป


นายฤทธิสรรค์ เทพพิทักษ์ นายอำเภอพิบูลมังสาหาร กล่าวว่าของดีของอร่อยที่เมืองพิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ที่นี่ขึ้นชื่อมากเรื่องความอร่อยของซาลาเปา
ใครที่ผ่านไปมาท่องเที่ยวธรรมชาติทางอ.พิบูลมังสาหาร หรือผ่านไปเที่ยวด่านชายแดนช่องเม็ก ที่ อ.สิรินธรเวลาขากลับก็จะแวะชิม แวะซื้อซาลาเปา โดยเฉพาะชุมชนภูเขาแก้วอ.พิบูลมังสาหาร ที่ตั้งเรียงรายหลายสิบร้าน ริมถนนสถิตย์นิมานกาลกลุ่มแม่บ้านภูเขาแก้ว อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานีรวมกลุ่มตั้งวิสาหกิจชุมชนทำซาลาเปาขาย จนสร้างชื่อซาลาเปาที่อร่อยที่สุดและขึ้นชื่อเมืองพิบูลฯซึ่งหมู่บ้านนี้ทำซาลาเปากันทั้งหมู่บ้านจะทำกันเป็นวิสาหกิจชุมชนซาลาเปากลุ่มแม่บ้านภูเขาแก้ว ด้วยเพราะความอร่อยซาลาเปาของหมู่บ้านแห่งนี้จึงมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักทั่วไปในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีและจังหวัดใกล้เคียงหรือแม้แต่นักท่องเที่ยวที่มาจากภาคอื่นๆ

ที่เดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ของจังหวัดอุบลฯส่วนใหญ่จะจอดรถซื้อซาลาเปาเพื่อลิ้มลองรสชาติบรรเทาความหิวและซื้อเป็นของฝากกันทั้งนั้นแถมมีรางวัลการันตีความอร่อย ซึ่งได้รับเป็นสินค้า Otop 5 ดาว

////////////////////////

วิชิต(วัชรพล)/อุบลราชธานี

แสดงความคิดเห็น