ตม.สุรินทร์ตรวจเข้มยานพาหนะเข้า-ออก

ด่านผ่านแดนถาวรช่องจอม เจ้าหน้าที่ตรวจเข้มการเดินทางเข้า-ออก ในช่วงเทศการวันสงกรานต์ ให้ความสะดวกกับแรงงวานต่างด้าวที่เดินทางกลับภูมิลำเนา ป้องกันการหลบหนีเข้าเมือง อาวุธสงคราม และเสพยาเสพติด

วันที่ 13 เมษายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า ที่บริเวณด่านผ่านแดนถาวรช่องจอม ตำบลด่าน อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ เขตติดต่อมกับประเทศกัมพูชา เจ้าหน้าที่ ตม.จังหวัดสุรินทร์ ได้มีการตรวจเข้มายายพาหนะที่เข้า-ออก ที่ด่านผ่านแดนช่องจอมแห่งนี้

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ ตม.จังหวัดสุรินทร์ที่ประจำอยู่ที่ด่านผ่านแดนถาวรช่องจอมได้ให้ความสะดวกกับแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาที่เข้ามารับจ้างขายแรงงานในจังหวัดต่างๆ ของประเทศไทยได้เดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อฉลองวันสงกรานต์กัน นอกจากนี้  เจ้าหน้าที่ ตม.จังหวัดสุรินทร์ ยังมีการตรวจเข้มการเดินทางเข้า-ออก ของประชาชน – นักท่องเที่ยวและรถยนต์ เพื่อเป็นการป้องกันในการหลบหนีเข้าเมือง ค้าอาวุธสงคราม และยาเสพติด

ในส่วนที่ตลาดเพื่อการค้าชายแดนช่องจอม ตั้งแต่ต้นปีเป็นต้นมา การค้าขายลดลงจากเดิมที่เคยค้าขายได้วันละประมาณ”ล้านเศษ” ได้ลดลงไปครึ่งหนึ่ง บรรดาพ่อค้าแม่ค้าบางรายต้องปิดร้านกลับประเทศ บางรายก็ขายไปเพื่อให้อยู่รอดไปวันๆ

จากแหล่งข่าวแจ้งมาอีกว่า รายได้ที่ตลาดเพื่อการค้าชายแดนช่องจอมแห่งนี้ ทุกๆปี จะค่าขายกันได้ มีเม็ดเงินสะพัด วันละล้านกว่าบาท แต่เวลานี้ การค้าขายที่มีเม็ดเงินเข้ามาวันละประมาณ “ห้าหมื่นบาท” ถ้าเป็นวันหยุด ก็จะมีเม็ดเงินหมุนเวียนเข้ามาวันละประมาณ “หนึ่งล้านบาท”

ส่วนสินค้าที่มาจำหน่ายที่ตลาดเพื่อการค้าช่อฃจอมแห่งนี้ มีเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม, ผ้าหม่, เครื่องใช้ไฟฟ้า, เครื่องจักสาน และรถจักยานมือสอบจากประเทศญี่ปุ่น./

 

///////////////////////////////

เขมชาติ  ชุณหกิจขจร/รมิตา  สิงหเสรี

แสดงความคิดเห็น