บึงกาฬเปิดศูนย์อำนวยความสะดวกแจกเครื่องดื่มตรวจเช็คซ่อมรถฟรี

วันที่ 12 เมษายน 2562 ที่หน้าสำนักงานแขวงทางหลวงบึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ นายวรทัศน์ ธุลีจันทร์ รอง ผวจ.บึงกาฬ พล.ต.ต.ทิวา บุญดำเนิน  ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ พ.อ.สุคนธรัตน์ ชาวพงษ์ รองผู้บังคับการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดบึงกาฬ ร่วมกันเปิดศูนย์อำนวยความสะดวกและปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2562 โดยมีหน่วยงานภาคีเครือข่าย เช่น แขวงทางหลวงชนบทบึงกาฬ ขนส่งจังหวัดบึงกาฬ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดบึงกาฬ วิทยาลัยเทคนิคบึงกาฬ โรงพยาบาลบึงกาฬ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เข้าร่วมในพิธีเปิด และปล่อยคาราวานขบวนรถรณรงค์ขับช้า เปิดไฟหน้า คาดเข็มขัด และมอเตอร์ไซค์ เปิดไฟ ใส่หมวกกันน็อก  โดยมีเป้าหมายลดจำนวนครั้งของการเกิดอุบัติเหตุ เหลือ 5 % ของสงกรานต์ปีที่ โดยจะมีการคุมเข้มตามมาตรการรักษาความปลอดภัยทางถนนในช่วงวันที่ 11 -17 เมษายน 2562

นอกจากนี้จังหวัดบึงกาฬ ยังได้ร่วมกับวิทยาเทคนิคบึงกาฬ ตั้งศูนย์บริการ ตรวจ ซ่อม ฟรีให้กับประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนสัญจรไปมาผ่านเส้นทางหลวงสาย 212 บึงกาฬ – หนองคาย ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนแวะเข้ามาใช้บริการ เติมลมรถ เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เปลี่ยนผ้าเบรค ตรวจเช็คความพร้อมของรถ เช่น ไฟหน้า ไฟท้าย ไฟเลี้ยว เป็นจำนวนมาก

นายวรทัศน์ ธุลีจันทร์ กล่าวว่า “ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ของจังหวัดบึงกาฬปีนี้เราได้เตรียมการล่วงหน้าด้วยการให้แขวงทางหลวงและแขวงทางหลวงชนบทดำเนินการแก้ไขสภาพถนนที่อาจสุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุแล้ว ในส่วนของการเกิดอุบัติเหตุจากการดื่มสุราแล้วขับนั้น เราได้มีด่านชุมชุนจำนวน 500 กว่าจุดในการสกัดผู้ที่ดื่มสุราไม่ให้ขับรถออกมาจากชุมชน นอกจากนั้นยังมีจุดอำนวยความสะดวกขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 100 กว่าจุด โดยบูรณาการหน่วยงานภาคีเครือข่ายลดอุบัติเหตุช่วยเหลืออำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่ใช้รถใช้ถนนจังหวัดบึงกาฬในเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้”

แสดงความคิดเห็น