ยะลาคุมเข้ม เฝ้าระวังเหตุคนร้ายป่วนช่วงสงกรานต์ และวันทำธรรมนูญ เบอร์ซาตู 26 เมษายน

วันที่ 12 เมษายน 2562 บรรยากาศการรักษาความปลอดภัยในเขตเมือง มีการจัดกำลัง3 ฝ่าย สนธิกำลังตั้งด่านตรวจเข้ม เน้นรถรถยนต์ และรถจักยานยนต์ หลังจาก พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.เมืองยะลา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และประสานกับ เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.12 รวมทั้งฝ่ายปกครอง ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ในเส้นทางถนนตามย่านชุมชนเขตเทศบาลนครยะลา (ชุมชนไทยพุทธ ,จีน, อิสลาม)

โดยเน้นตรวจสอบ ตรวจค้นบุคคลต้องสงสัย มีพิรุธ ที่ขับขี่รถยนต์ รถจักรยานยนต์  รวมทั้งวัตถุสิ่งแปลกปลอมภายในรถ รวมทั้งยานพาหนะเป้าหมายที่แจ้งเตือน(จักรยานยนต์พ่วงข้าง) โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นที่พกพากระเป๋า เพื่อป้องกันคนร้ายซึ่งอาจจะลักลอบนำวัตถุขนาดเล็ก หรือวัตถุระเบิดที่ซุกซ่อนมากับยานพาหนะ เข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ย่านชุมชน การค้า เศรษฐกิจ สถานที่ราชการ สถานที่สำคัญ รวมทั้งเสาไฟฟ้าหลัก สร้างความอบอุ่นใจ และสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 12 – 16 เม.ย.62 ซึ่งที่ผ่านมา กลุ่มคนร้ายยังคงมุ่งหวังที่จะก่อเหตุร้ายในพื้นที่จังหวัดยะลาและพื้นที่ใกล้เคียง อย่างต่อเนื่อง ทางหน่วยความมั่นคงได้เน้นย้ำให้ทุกหน่วยเพิ่มความเข้ม และเพิ่มมาตรการในการดูแลรักษาความปลอดภัยพื้นที่และพี่น้องประชาชน ตามจุดเสี่ยงย่านการค้าเศรษฐกิจ ชุมชน สิ่งสาธารณูปโภค รวมทั้งเส้นทางซุ่มเสี่ยง ฐานปฏิบัติการ เพื่อลดการสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้นได้

นอกจากนี้ในห้วงเดือนเมษายน นั้น มีวันที่เป็นสำคัญของขบวนการกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ อยู่หลายวันด้วยกัน อาทิ วันที่ 10 เมษายน เป็นวันครบรอบวันสถาปนาบีอาร์เอ็น คอนเกรส  วันที่ 26 เมษายน วันจัดทำธรรมนูญ กลุ่มเบอร์ซาตู วันที่ 28 เมษายน วันครบรอบเกิดเหตุการณ์ มัสยิดกรือเซะและเหตุบุกสถานที่ราชการ หน่วยความมั่นคงของกลุ่มคนร้าย ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วย

/////////////////////

อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา

แสดงความคิดเห็น