จับพระวัดชายแดนไทย-กัมพูชาค้ายาบ้า

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจกาสบเชิง จังหวัดสุรินทร์ เข้าตรวจกุฏิพระสงฆ์ที่วัดบ้านกาบเชิง เขตชายแดนไทย-กัมพูชา พบยาบ้าจำนวน 10  เม็ด นำตัวมาให้เจ้าอาวาสทำการสึกขาดจากการเป็นพระสงฆ์ พร้อมนำตัวมาดำเนินคดีในข้อหามียาบ้าไว้ในครอบครอง เพื่อเสพและจำหน่าย

            วันที่ 11 เมษายน 2562  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจกาบเชิง โดย พันตำรวจเอกจุลฑะ  จันทบ  ผู้กำกับสถานีตำรวจกาบเชิง พร้อมด้วย  พันตำรวจโทไตรวิชญ์  พิทยาจรัสกิจ  รองผู้กำกับสถานีตำรวจกาบเชิง,  พันตำรวจโทสถิตย์  อินเฉิดฉาย  สารวัตรฝ่ายสืบสวนสอบสวน,  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายข่าวของ ตชด.ร้อย 217  และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง  ได้เข้าตรวจค้นที่กฏิพระสงฆ์ ที่วัดบ้านกาบเชิง หมู่ที่ 1 ตำบลกาบเชิง อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ เขตชายแดนไทย-กัมพูชา ซึ่งเป็นกุฏิที่พัก ของนายกิตติศักด์  เอี่ยมภูงา อายุ 39 ปี เป็นราษฎรอยู่บ้านเลขที่ 175  ตำบลค้อเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร  ที่บวชเป็นพระอยู่ที่วัดแห่งนี้  พบยาบ้าซุกซ้อนอยู่ภายในกุฏิ จำนวน 10 เม็ด

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สอบสวนขายผล นายกิตติศักด์  เอี่ยมภูงา  ยอม รับให้การสารภาพว่า  ก่อนหน้าที่จะมีการเข้าตรวจค้นจับกุมในครั้งนี้   ได้มีนายดนัย หรือไต้ สุวรรณสุข  ชาวบ้าน บ้านน้อยร่มเย็น เป็นคนนำยาบ้ามาฝากไว้ให้ และตนเองได้เสพไป 3 เม็ด และได้ถูกล้อซื้อไป 10 เม็ด ที่เหลืออยู่ 10 เม็ดเก็บไว้ที่ห้อง และเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาค้นพบยาบ้าของกลางได้ดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมดังกล่าว ได้นำตัวนายกิตติศักด์  เอี่ยมภูงา  ให้เจ้าอาวาสที่วัดทำการสึกจากการเป็นพระสงฆ์ พร้อมควบคุมตัวมามอบให้ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจกาบเชิง ควบคุมตัวไว้เพื่อดำเนินคีดีต่อไปในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อเสพ และจำหน่ายต่อไป…/

///////////////////////////////////

เขมชาติ  ชุณหกิจขจร/รมิตา  สิงหเสรี

แสดงความคิดเห็น