จนท.คุมตัวผู้ต้องสงสัยฆ่า 2 ตชด. 3 ราย ในพื้นที่ อ.ธารโต

จนท.คุมตัวผู้ต้องสงสัยฆ่า 2 ตชด. 3 ราย ในพื้นที่ อ.ธารโต ขณะผู้การฯยะลาสั่งเพิ่มความเข้ม ป้องกันคนร้ายก่อเหตุตอบโต้

วันที่ 9 เมษายน 2562 เวลา 07.00 น. พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกสถานีในพื้นที่ 8 อำเภอของ จ.ยะลา เพิ่มมาตรการการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด พร้อมทั้งเพิ่มความระมัดระวังในการปฏิบัติหน้าที่ทุกภารกิจ โดยเน้นย้ำให้จุดตรวจ จุดสกัด ฐานปฏิบัติการทุกพื้นที่ มีความพร้อมทั้งกำลังพล อาวุธยุทโธปกรณ์ ยุทธวิธีในการปฏิบัติ สามารถตอบโต้กับกลุ่มคนร้ายได้ท่วงทีหากเกิดสถานการณ์ หลังจากช่วงบ่ายของเมื่อวานนี้ (8เม.ย.) เจ้าหน้าที่ทหารพราน ทพ.41 และ ทพ.33 ได้เข้าตรวจค้นและตรวจสอบ ค่ายอบรมจริยธรรมภาคฤดูร้อน ภายใน โรงเรียนตาดีกาบ้านบัวทอง หมู่ 2 ต.บ้านแหร  อ.ธารโต จ.ยะลา สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย จำนวน 3 ราย ประกอบด้วย นายกิพลี  ซีนา นายอานัน สาและ และ นายมะกอเซ็ง  สาแม็ง เพื่อนำตัวไปตรวจสอบประวัติ ที่ สภ.ธารโต และนำไปยังศูนย์ซักถาม ฉก.ทพ.33 ทั้งนี้ ฐานการข่าว พบต้องสงสัยว่า ทั้ง 3 คน อาจพัวพันกับการก่อเหตุยิง ร.ต.ต.แวรอมลี แวฮามะ และร.ต.ท. อดุลย์ รักษ์ปราชน์ สอง ตชด.สังกัด ฉก.ตชด.ที่ 44 ขณะกำลังละหมาดวันศุกร์ในมัสยิดบ้านมายอ ต.ธารโต อ.ธารโต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 เม.ย. ที่ผ่านมา และอาจจะมีการก่อเหตุตอบโต้เจ้าหน้าที่รัฐ

สำหรับผู้ต้องสงสัย ทั้ง 3 คน ประกอบด้วย นายกิพลี  ซีนา ซึ่งมีอาชีพเป็นช่างเชื่อมและรับเหมาก่อสร้าง จนท.ได้ไปตรวจค้นบ้านพร้อมได้ยึดอุปกรณ์ประกอบอาชีพ จำนวนหนึ่งด้วย ส่วนนายอานัน สาและ เป็นครูประถม ในโรงเรียนบ้านแหร และนายมะกอเซ็ง สาแม็ง ทั้ง 3 คนถูกนำตัวไปสอบสวนและค้นหาข้อเท็จจริงให้ปรากฏว่า ทั้ง 3 คน มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุยิง ตำรวจ ตชด.หรือไม่อย่างไร

ขณะที่ พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.เมืองยะลา ได้สั่งการให้เพิ่มความเข้มในการดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่เขตเมืองยะลา อย่างเข้มงวด เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายประจำด่านจุดตรวจ

จุดสกัด ได้เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบ ตรวจค้นรถยนต์ รถจักรยนต์ต้องสงสัยเป้าหมาย สิ่งของต้องสงสัย อาวุธปืน วัตถุระเบิด รวมทั้งบุคคลตามหมายจับในคดีความมั่นคง รถยนต์ รถจักรยานยนต์เป้าหมาย แจ้งเตือนให้เฝ้าระวัง ตามที่ผู้บังคับบัญชาเน้นย้ำ เพื่อป้องกันกลุ่มคนร้ายซึ่งอาจแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุ สร้างสถานการณ์ความรุนแรงในเขตเมือง ตลอดจนเป็นการควบคุมพื้นที่ให้มีความปลอดภัย สร้างความมั่นใจให้กับประชาชน

 

/////////////////////

อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา

แสดงความคิดเห็น