กาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาแหกห้องขังสถานีตำรวจหนีกลับไปหาลูก

เกิดเหตุผู้ต้องหาชายหลบหนีออกมาจากห้องขังสถานีตำรวจภูธรเมืองกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ตามจับกุมตัวได้ที่บ้านพร้อมอ้างว่าอยากกลับมาหาลูกเท่านั้น


เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่คุมห้องขังสถานีตำรวจภูธรเมืองกาฬสินธุ์ ว่ามีผู้ต้องหาหลบหนีออกจากห้องขังขณะพิมพ์ลายนิ้วมือ ทราบชื่อคือนายสุราษ จันทร์ปาหอม อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 หมู่ 3 ต.ภูปอ อ.เมือง ผู้ต้องหาคดียาเสพติด โดยจากการสอบถามเจ้าหน้าที่เบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ 09.00 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการพิมลายนิ้วมือผู้ต้องหาทั้งหมดภายในห้องขังเพื่อทำการสับเปลี่ยนเวร จากนั้นนายสุราษฎ์ ได้อาศัยเจ้าหน้าที่เผลอได้เดินออกจากห้องขัง ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบพบว่ามีผู้ต้องหาหลบหนีออกจากห้องขังไป 1 ราย ทาง พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทำการตรวจสอบลงพื้นที่ออกติดตามตัว คาดว่าจะเดินทางกลับบ้านในพื้นที่ ต.ภูปอ อ.เมือง ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ทราบว่าผู้ต้องหาได้เดินทางกลับบ้านจริงซึ่งจะเร่งติดตามตัวกลับมาดำเนินคดีทันที

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. พ.ต.อ.โกวิท เจริญวัฒนศักดิ์ รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ได้เข้าตรวจสอบที่งาน สืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ทำการจับกุมตัวนายสุราษ จันทร์ปาหอม ผู้ต้องหาที่หนีออกมาจากห้องขัง และนายธนินทร ดอนจันทร์โคตร อายุ 25 ปี เพื่อนชายที่กำลังขับรถไปส่งที่ทุ่งนา โดยนายธนินทร บอกว่าพบนายสุราษ เดินทางขอให้ไปส่งที่ทุ่งนาซึ่งไม่รู้ว่านายสุราษ ถูกจับมาก่อน จึงได้ขับรถไปส่ง จากการสอบถามนายสุราษ เบื้องต้นทราบว่าสาเหตุที่ที่ตนได้หนีออกมาจากห้องขังเพราะคิดถึงลูกวัย 3 ขวบ และ 7 ขวบ โดยตนถูกจับคดียาเสพติดจำนวน 90 เม็ด เมื่อวันที่ 4 เมษายน ที่ผ่านมา โดยช่วงเวลาประมาณ 09.00 น.ของวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการพิมพ์ลายนิ้วมือผู้ต้องขังตนได้อาศัยช่วงเจ้าหน้าที่เผลอได้เดินออกมาจากโรงพักและได้เดินไปขึ้นรถโดยสารกลับบ้าน จากนั้นก็วิ่งเข้าบ้านเพื่อไปหาลูก และจะไปหลบหนีที่ทุ่งนาท้ายหมู่บ้านโดยให้เพื่อนขับรถไปส่งแต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการจับกุมตัวได้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้แจ้งข้อกล่าวหาในการหลบหนีเพิ่มเติมและจะส่งตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ทันที

แสดงความคิดเห็น