ผู้ว่าฯยะลา นำจิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจ ทำความสะอาดน้ำยางบนผิวถนนป้องกันอุบัติเหตุถนนลื่นวันสงกรานต์

ผู้ว่ายะลา นำจิตอาสา ทำความดีด้วยหัวใจ ระดมกวาดทำความสะอาดน้ำยางบนผิวถนน ป้องกันอุบัติเหตุถนนลื่น หลังเกิดเหตุวันเดียว มากถึง  74  ครั้ง บาดเจ็บกว่าร้อย เสียชีวิต 1

วันที่ 7 เมษายน 2562 นายอนุชิต  ตระกูลมุทุตา  ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พร้อมด้วย นายกาส  เส็นโต๊ะเย็บ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดยะลา  พ.อ.ชลัช ศรีวิเชียร รอง ผบ.ฉก.ยะลา นำจิตอาสา ทำความดีด้วยหัวใจ กว่า 100 นาย ทำกิจกรรมล้างคราบน้ำยางก้อนถ้วยบนผิวถนนจราจร สาย 409 สายท่าสาป – บ้านเนียง บริเวณด่านชั่งน้ำหนัก ต.ท่าสาป อ.เมืองยะลา เป็นระยะทาง กว่า 200 เมตร เพื่อป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนน ในห้วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้ ทั้งนี้ ทางศูนย์ป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนจังหวัดยะลา ได้รับรายงานเหตุอุบัติเหตุบนท้องถนน อันเนื่องมาจากถนนลื่น จากรถบรรทุกยางก้อนถ้วย ที่หกเรี่ยราดบนท้องถนน เฉพาะวันที่ 25 มีนาคม 2562 แค่วันเดียว  เกิดอุบัติเหตุทางถนนจน รถยนต์และรถจักยานยนต์ ประสบอุบัติขึ้น จำนวน 74 ครั้ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 111 ราย และเสียชีวิต 1 ราย ทำให้ทางศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดยะลา ได้เห็นชอบให้ทุกภาคส่วน รวมถึงจิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ จัดกิจกรรม ล้างคราบน้ำยาง บนพื้นถนน เพื่อป้องกันการอุบัติเหตุทางถนน ขึ้นดังกล่าว

นายกาส  เส็นโต๊ะเย็บ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดยะลา  เปิดเผยว่า การป้องกันภัยบนท้องถนน โดยเฉพาะสาเหตุของถนนลื่นจากน้ำยางเรี่ยราดบนถนน นั้น ถือว่าเป็นประเด็นหลักที่ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยและผู้บริหารระดับจังหวัดโดยผู้ว่าราชการจังหวัด ได้ให้ความสำคัญในเรื่องนี้ เพราะมีข้อมูลสถิติการเกิดอุบัติเหตุในวันเดียวกัน เมื่อฝนตกลงมา คราบน้ำยางซึ่งเป็นฟิล์มบาง เกาะบนพื้นถนน เมื่อถูกน้ำจะเป็นคราบมาครอบผิวถนน ทำให้ถนนลื่น ทำให้มีการสั่งการให้ทุกภาคส่วนดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าว ด้วยการจัดกิจกรรม สร้างความตระหนักให้กับผู้ประกอบการ และควบคู่กับการบังใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด

///////////////////////

อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา

แสดงความคิดเห็น