รวบ 6 โจ๋ ดักทำร้ายดาบตำรวจพร้อมชิงอาวุธปืนหลบหนี

ตำรวจ สภ.หนองเรือ ตามรวบ 6 โจ๋สุดห้าว! ร่วมกันทำร้ายตำรวจจนศีรษะแตก เพื่อชิงอาวุธปืนยาวของกลางที่ถูกตำรวจยึดได้ขณะกลุ่มวัยรุ่นเตรียมดักยิงคู่อริ พร้อมฉกอาวุธปืนสั้นของตำรวจหลบหนีก่อนจะถูกตามจับกุมได้ทั้งหมด


วันที่ 5 เมษายน 2562 ตำรวจ สภ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น ควบคุมตัวนายกิตติชัย หรือ ต้า โพธิ์สาจันทร์ อายุ29 ปี นายณัฐภัทร หรือ เจมส์ พลาศรี อายุ 25 ปี นายอนุชา หรือ บี้ สะโอน อายุ 22 ปี นายวัฒนา หรือ ต้น(สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี นายธีรพัฒน์ หรือ ปอ (สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี และนายสุรทิน หรือ เค (สงวนนามสกุล) อายุ 17 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังร่วมกันก่อเหตุทำร้ายร่างกายดาบตำรวจ อุทชัยเนื่องกันยา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองเรือ ขณะกำลังขับรถยนต์สายตรวจกลับเข้าสถานีตำรวจ พร้อมชิงอาวุธปืนพกสั้น รุ่นซิกซาวเออร์ ขนาด 9 มม. ซึ่งเป็นอาวุธประจำกายของดาบตำรวจอุทชัยไป เหตุเกิดที่ถนนในหมู่บ้าน ในพื้นที่ตำบลโนนทอง อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น เมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืน ของวันที่ 4เม.ย.ที่ผ่านมา โดยหลังจากทำแผนแล้วเสร็จเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม ก่อนจะส่งตัวฝากขังที่เรือนจำกลางขอนแก่นและสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดขอนแก่น โดยมีญาติของผู้ต้องหาได้เดินทางมาเยี่ยม


พ.ต.อ.วิโรจท์รัตน์ จั่นประดับ ผู้กำกับการ สภ.หนองเรือ กล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 3 เม.ย.62 ที่ผ่านมา ที่บ้านภูมูลเบ้า ตำบลโนนทอง อำเภอหนองเรือ ได้มีการจัดงานบวช และมีการแสดงมหรสพ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ระดมกำลังพร้อมด้วยเจ้าหน้า อส.ประจำหมู่บ้านคอยดูแลความเรียบร้อยภายในงาน จนกระทั้งงานเลิกในเวลาประมาณ 00.30 น. ดาบตำรวจอุทยชัย ได้ขับรถออกมาจากงาน พบกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 6 คน ยืนเกาะกลุ่มกัน โดยหนึ่งในผู้ต้องหา คือ นายอนุชา หรือ บี้ ได้ถือปืนอาวุธแก๊ปเอาไว้ด้วยลักษณะเหมือนรอคู่อริดาบตำรวจอุทยชัย จึงได้ลงมาทำการตรวจค้นพร้อมยึดปืนกระบอกดังกล่าวไว้ แต่ขณะที่ดาบตำรวจอุทชัยนำปืนไปเก็บที่รถนายอนุชาเจ้าของปืนได้วิ่งหลบหนีไปได้ ดาบตำรวจอุทยชัย จึงได้ขับรถกลับสถานี


จากนั้นในระหว่างที่ดาบตำรวจอุทชัย กำลังขับรถกลับผ่านถนนในหมู่บ้าน กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มเดิมได้ขับรถจักยานยนต์ย้อนกลับมา แล้วปาดหน้าดาบตำรวจอุทชัย ก่อนจะปิดล้อมรถเอาไว้ แล้วเปิดประตูรถเข้าไปรุมเข้าทำร้ายร่างกายดาบตำรวจอุทชัย จนได้รับบาดเจ็บ คิ้วและศีรษะแตก ต้องเย็บกว่า 5 เข็ม ซึ่งนอกจากกลุ่มวัยรุ่นจะนำเอาอาวุธปืนเก็บของกลางไปแล้ว ยังได้ขโมยปืนพกสั้น รุ่น ซิกซาวเออร์ ขนาด 9 มม. ซึ่งเป็นอาวุธประจำกายของดาบตำรวจอุทชัย ไปด้วย
หลังเกิดเหตุ ชุดสืบสวน สภ.หนองเรือ จึงได้ระดมกำลังลงพื้นที่หาตัวกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 6 คน ซึ่งใช้เวลาเพียง 6 ชั่วโมงก็สามารถจับกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุเอาไว้ได้ และจากการสอบสวนทราบว่า วัยรุ่นทั้งหมดนั้นได้ดื่มสุราภายในงานจนเมา และโกรธแค้นที่ถูกดาบตำรวจอุทชัย ยึดอาวุธปืนไป จึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุ ส่วนอาวุธปืนพกสั้นของดาบตำรวจอุทชัย ที่กลุ่มวัยรุ่นเอาไปนั้น ผู้ก่อหุอ้างว่าเพียงแต่ต้องการปลดอาวุธของเจ้าหน้าที่ไม่ให้ยิงตนเองได้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ทำร้ายร่างกาย และร่วมกันปล้นทรัพย์ก่อนส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีและนำตัวฝากขังต่อไป

////////////////////ข่าว/ภาพ กัมพล ดวงชิน

แสดงความคิดเห็น