จับสามีเสพยาบ้าจนหลอนจุดไฟเผายุ้งฉางและรถยนต์ ,รถไถนาเดินตามวอด

อุบลราชธานี –จับสามีเสพยาบ้าจนหลอนจุดไฟเผายุ้งฉางและรถยนต์,รถไถนาเดินตามวอด รับสารภาพก่อนเผาได้เสพยาบ้า จำนวน   10 เม็ดโดยวิธีสูบรมควัน จนขาดสติแล้วเกิดอาการหลอน

เมื่อวันที่ 1 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.นพดล เปลี่ยนรูป รองผกก.(สืบสวน) สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานีพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนนำหมายศาลจังหวัดอุบลราชธานี ที่ 60/2562ลงวันที่ 31 มีนาคม 2562 เข้าจับกุมนายปราโมทย์ ทิมา อายุ 32 ปีอยู่บ้านเลขที่ 324 หมู่ที่ 10 ต.โนนผึ้ง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานีในข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์ของผู้อื่นและเสพยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1(ยาบ้า) ให้การรับสารภาพว่าได้เสพยาบ้า จำนวน   10 เม็ดโดยวิธีสูบรมควันจนขาดสติ แล้วเกิดอาการหลอน ได้ไปเผายุ้งฉาง รถยนต์และรถไถนาเดินตาม

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 29 มีนาคม  ร.ต.อ.ภานุเทพ วรสุทธิ์รองสารวัตร (สอบสวน)สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ191 ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านพงสว่าง หมู่ที่10 ต.โนนผึ้ง อ.วารินชำราบ  จ.อุบลราชธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุโดยจุดที่เพลิงไหม้เป็นยุ้งฉางเก็บข้าวเปลือกและคอกวัวโดยมีรถยนต์เก๋งและรถไถนาเดินตาม 1 คันซึ่งเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างหนักโดยมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลโนนผึ้งระดมฉีดน้ำเข้าสกัดเพลิงกันอย่างเต็มที่เพื่อไม่ให้ลุกลามบ้านที่พักอาศัยอยู่ติดกัน  เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 30นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ สำหรับทรัพย์สินที่เสียหายมี รถเก๋ง 1คัน รถไถนาเดินตาม 1 คัน และยุ้งฉางเก็บข้าวเปลือก จำนวน 20กระสอบรวมมูลค่าทรัพย์สินที่ถูกเผาไปกว่า 200,000 บาท


จากการสอบสวนเบื้องต้นนางจันทรา  ทิมา อายุ 30 ปี เจ้าของบ้านให้การว่าบ้านหลังนี้ปกติแล้วตนเองก็จะอยู่กับนายปราโมทย์ ทิมา สามีแต่พักหลังๆไม่ได้อยู่เพราะสามีจะเสพยาบ้าแล้วทะเลาะกับตนเองอยู่บ่อยครั้งและตอนที่ทะเลาะกันสามีเคยพูดไว้จะเผาบ้านหลังนี้ก่อนเกิดเหตุตนเองไม่ได้อยู่บ้านมีเพียงสามีอยู่บ้านเพียงลำพังและมีเพื่อนบ้านโทรไปบอกว่ายุ้งฉางถูกไฟไหม้จึงรีบกลับมาดูแต่เพลิงก็ได้เผายุ้งฉางที่ใส่ข้าวเปลือกไว้พร้อมรถยนต์กับรถไถนาเดินตาม
1 คัน แล้วซึ่งตนเองเชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือนายปราโมทย์ ทิมาสามีเป็นคนลงมือเผาแน่นอน แล้วหลบหนีไป สาเหตุเนื่องจากเครียดในปัญหาชีวิต ชอบกินเหล้าและเสพยาบ้าอยู่เป็นประจำจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงออกติดตามตัวจนได้ไปจับกุมนายปราโมทย์  ทิมา อายุ32 ปี ได้พร้อมกับให้การยอมรับว่าตนเองเป็นคนลงมือเผาจริงโดยรับสารภาพว่าได้ดูดเอาน้ำมันเบนซินจากถังน้ำมันรถเก๋งคันที่จอดอยู่จากนั้นได้นำไปลาดที่ยุ้งฉางเก็บข้าวเปลือกจากนั้นได้จุดไฟเผาและได้หลบหนีออกไปทางหลังบ้านจนกระทั้งมาถูกตำรวจตามจับกุมตัวได้ส่วนสาเหตุนายปราโมทย์ให้การยอมรับว่าตนเองมีอาการหลอนจากการเสพยาบ้าเพราะเครียดจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

/////////////////////////

วิชิต(วัชรพล)/อุบลราชธานี

แสดงความคิดเห็น