กระบะขนผักชน จยย.ดับคาที่ เสียหลักพุ่งชนเสาไฟซ้ำ

มูลนิธิกู้ภัยตาดาน อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีมีเกิดอุบัติเหตุ รถกระบะส่งผักชนประสานงากับรถจักรยานยนต์ส่งผลให้คนขับขี่รถจักรยานยนต์เสียชีวิตคาที่ 1 ราย บริเวณถนนเส้น24โชคชัย-เดชอุดม ฝั่งขาเข้า จ.ศรีสะเกษ หน้า ธกส.บ้านหนองยาว ต.กระเทียม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ จึงประสานร้อยเวร สภ.สังขะ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ พร้อมด้วยอาสากู้ภัยตาดาน ,กู้ภัยสุรินทร์จุดทางหลวงสังขะ ,กู้ภัยซาเซี๊ยะกง,และ กู้ชีพกระเทียม  รุดไปยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุบริเวณถนนเส้น24โชคชัย-เดชอุดม ฝั่งขาเข้า จ.ศรีสะเกษ หน้า ธกส.บ้านหนองยาว ต.กระเทียม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ พบรถยนต์กระบะTOYOTA VIGO   สีบรอนทอง ทะเบียน บล-2764 ศก. เสริมคอกเหล็กบรรทุกผักเต็มคันรถชนกับรถจักรยานยนต์  ยี่ห้อ HONDA WAVEสีน้ำเงินบรอน ทะเบียน ขขย-649สร. ซึ่งได้เสียหลักไปชนเข้ากับเสาไฟฟ้าส่องสว่างข้างทาง ส่วนคนขับรถบรรทุกผัก อาสากู้ภัยได้นำส่ง รพ.สังขะก่อนหน้านี้แล้วยังไม่ทราบชื่อ ห่างกันไม่มากนักพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมาคือนายทองเบียน ทองปลั่ง อายุ  60 ปี มีบ้านพักอาศัยเลขที่11 หมู่ 18 ต.กระเทียม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ มีบาดแผลบริเวณขาด้านขวาหักผิดรูป แผลฉีกขาดข้อเท้าและหัวเข่ามีแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ

จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ได้เห็นรถ จจ.ของผู้ตายนั้นได้ขับย้อนศรมาทาง ธกส.จะข้ามมาอีกฝั่งหนึ่ง ไม่ทันเห็นรถบรรทุกผักจึงได้ขับตัดหน้ารถกระบะ ทำให้ถูกรถกระบะบรรทุกผักพุ่งเข้าชนและเสียชีวิตทันที

เจ้าหน้าที่ตำรวจ และอาสากู้ภัยตาดานให้การช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ ร่วมชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุ พร้อมกับมอบให้กู้ภัยซาเซี๊ยะกง นำร่างผู้เสียชีวิต  ส่งรพ.สังขะ เพื่อทำการเย็บแผลแต่งศพพร้อมกับนำส่งกลับภูมิลำเนาส่งต่อให้ญาติบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ก่อนจะแจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิตดังกล่าว

เขมชาติ  ชุณหกิจขจร/วิจิตร  ชุณหกิจขจร

แสดงความคิดเห็น