กาชาดกาฬสินธุ์พร้อมช่วยเหลือประชาชนประสบพายุฤดูร้อน

คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ มอบรางวัลและแสดงความยินดีกับผู้โชคดี จากการจับสลากกาชาดงานมหกรรมโปงลาง แพรวา กาชาดกาฬสินธุ์ ประจำปี 2562 โดยรางวัลที่ 1 เป็นรถยนต์โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว ดับเบิลแค็บ 1 คัน มูล 8.4 แสนบาท พร้อมเดินหน้าให้ความช่วยประชาชนประสบสาธารณภัยและพายุฤดูร้อน

วันที่ 25 มีนาคม 2562 ที่บริเวณหน้าสำนักงานเหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์ นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยนางกรรณิกา กองฉลาด นายกเหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยคณะกรรมการเหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์ ร่วมกันมอบรางวัลให้กับผู้โชคดี จากการจับสลากรางวัล ในงานมหกรรมโปงลาง แพรวา กาชาด กาฬสินธุ์ ประจำปี 2562 โดยมีนายประจักษ์ จอมทรักษ์ พัฒนาการ จ.กาฬสินธุ์ นางศุภาวี บำรุงศักดิ์ วัฒนธรรม จ.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ออมสิน ตรารุ่งเรือง รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ และสื่อมวลชน ร่วมเป็นสักขีพยาน

นางกรรณิกา กองฉลาด นายกเหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ตามที่ จ.กาฬสินธุ์ ได้จัดงานมหกรรมโปงลาง แพรวา กาชาด ประจำปี 2562  ระหว่างวันที่ 26 กุมภาพันธ์ – 7 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ ได้มีการจำหน่ายสลากกาชาด เพื่อเปิดโอกาสให้ข้าราชการ ประชาชนทั่วไป ได้มีส่วนร่วมลุ้นรับรางวัล ขณะที่รายได้จากการจำหน่ายสลากกาชาดดังกล่าว  เป็นงบประมาณสำหรับดำเนินการช่วยเหลือประชาชน ที่ประสบสาธารณภัยในโอกาสต่อไป

นางกรรณิกากล่าวอีกว่า สำหรับการออกสลากกาชาด ในงานมหกรรมโปงลาง แพรวา กาชาดกาฬสินธุ์ ได้ประกาศผลการออกรางวัล เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2562 และมีผู้โชคดี มาแสดงตัวรับรางวัล และทำพิธีมอบในวันนี้ โดยรางวัลที่ 1  รถยนต์โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว ดับเบิลแค็บ มูลค่า 849,000 บาท 1 รางวัล หมายเลข  181674 ผู้โชคดีได้แก่นายสวาท โคตะหา บ้านเลขที่ 39 หมู่ 10 สมาชิก อบต.เหล่าอ้อย อ.ร่องคำ จ.กาฬสินธุ์, รางวัลที่ 2 รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ 3 รางวัล, รางวัลที่ 3 สร้อยคอทองคำ หนัก 1 บาท 5 รางวัล, รางวัลที่ 4 สร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง 10 รางวัล, รางวัลที่ 5 สร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง 10 รางวัล  รางวัลที่ 6 ตู้เย็น 10 รางวัล และรางวัลเลขท้าย 3 ตัว หม้อหุงข้าวขนาด 1 ลิตร จำนวน 200 รางวัล

“ในงานมหกรรม โปงลาง แพรวา กาชาด กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นงานประจำปีของจังหวัด เหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์ ได้มอบโชคให้กับข้าราชการ ประชาชน ที่สนับสนุนสลากกาชาดเป็นประจำทุกปี ทั้งนี้ เพื่อนำรายได้เป็นกองทุนบรรเทาความเดือดร้อน และช่วยเหลือประชาชน ที่ประสบสาธารณภัยตลอดปี โดยเฉพาะปีนี้ ที่ได้เกิดอัคคีภัย ไฟไหม้บ้านเรือนราษฎรหลายหลัง เหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์ ได้ร่วมกับสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.กาฬสินธุ์ ฝ่ายปกครอง ท้องถิ่น ผู้นำชุมชน จิตอาสา ในการนำถุงยังชีพ สิ่งของ ช่วยเหลือผู้ประสบภัย รวมทั้งเตรียมความพร้อมให้ช่วยเหลือประชาชนที่อาจจะประสบภัยพายุฤดูร้อน และนอกจากนี้ ในช่วงปิดภาคเรียนฤดูร้อน ยังจะได้ร่วมกับวิทยาลัยเทคนิคกาฬสินธุ์ จัดทำโครงการสำรวจสายไฟฟ้า ทำการเปลี่ยนอุปกรณ์ใช้ไฟฟ้าที่เก่า และชำรุดจากการใช้งานมานานปีให้กับประชาชน เพื่อป้องกันปัญหาไฟฟ้าลัดวงจร และเป็นสาเหตุไฟไหม้บ้านอีกด้วย” นางกรรณิกากล่าว

นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ นางกรรณิกา กองฉลาด นายกเหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยคณะกรรมการเหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์ ร่วมกันมอบรางวัลให้กับผู้โชคดี จากการจับสลากรางวัล ในงานมหกรรมโปงลาง แพรวา กาชาด กาฬสินธุ์ ประจำปี 2562 โดยมีนายประจักษ์ จอมทรักษ์ พัฒนาการ จ.กาฬสินธุ์ นางศุภาวี บำรุงศักดิ์ วัฒนธรรม จ.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ออมสิน ตรารุ่งเรือง รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ และสื่อมวลชน ร่วมเป็นสักขีพยาน ที่บริเวณหน้าสำนักงานเหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์

ยุทธนา เกียรติดำเนินงาม จ.กาฬสินธุ์

แสดงความคิดเห็น