ไฟคลอกสยอง  เจ้าของบ้านดับคากองเพลิงในห้องนอน ไฟเผาไหม้เกรียมทั้งร่าง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ศูนย์วิทยุกู้ภัยสุรินทร์ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 68 หมู่ 12  บ้านแกใหญ่  ต.แกใหญ่ อ.เมือง จ.สุรินทร์ มีผู้เสียชีวติอยู่ภายในบ้าน จึงประสาน พ.ต.ท.รัฐพงษ์  พรมมี  ร้อยเวร สภ.เมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ พร้อมด้วยอาสาหน่วยกู้ภัยสุรินทร์แกใหญ่ ร่วมกับรถน้ำดับเพลิง อบต.แกใหญ่  เข้าช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมไฟไว้ได้ โดยบ้านไหม้ภายในห้องนอน  ตรวจสอบพบศพนายประสพ  ผิวทอง อายุ 49 ปี มีบ้านพักอาศัยอยู่เลขที่ 68 หมู่ 12  บ้านแกใหญ่ ต.แกใหญ่ อ.เมือง จ.สุรินทร์เป็นเจ้าของบ้าน ถูกไฟเผาไหม้เกรียม ข้าวของเสียหาย  ใกล้กับบ้านผู้ตายพบ นางสายบัว ผิวทอง เป็นแม่ผู้ตาย  มีบ้านพักเลขที่ 67  หมู่ 12 บ้านแกใหญ่ ต.แกใหญ่ อ.เมือง จ.สุรินทร์ ถึงกับช็อคเป็นลมพูดอะไรไม่ออก กู้ภัยสุรินทร์ ต้องรีบปฐมพยาบาลก่อน

จากการสอบถามเพื่อนบ้านทราบว่า ผู้ตายอยู่บ้านคนเดียว ช่วงเวลาประมาณ19.00 น.เห็นผู้ตายเดินเซไปมาคล้ายคนเมาเหล้า ซึ่งผู้ตายนั้นจะดื่มเหล้าทุกวันขาดไม่ได้เดินเข้ามาที่บ้าน จากนั้นเมื่อเวลา 21.45 น.ก็พบว่าบ้านไฟลุกไหม้และควันออกมาจากห้องนอนของผู้ตาย ชาวบ้านต่างช่วยกันดับไฟที่กำลังลุกไหม้พร้อมกับได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยสุรินทร์และเจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.แกใหญ่ มาช่วยกันดับไฟ ใช้เวลาประมาณ 20นาที เพลิงจึงสงบลง หลังจากไฟดับจึงพบร่างนายประสพ  ผิวทอง เจ้าของบ้าน ถูกไฟคลอกเสียชีวิตถูกไฟเผาไหม้เกรียม

เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เพราะพบปลั๊กพัดลมเสียบคาอยู่และถูกไฟไหม้ ผู้ตายอาจจะเมาหลับไป ประกอบกับไฟไหม้อาจจะสำลักควันไฟจึงทำให้ไม่ได้สติ  ไฟจึงได้คลอกเสียชีวิต อย่างไรทางครอบครัวและญาติไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ จึงมอบศพให้ไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

เขมชาติ  ชุณหกิจขจร/วิจิตร  ชุณหกิจขจร

แสดงความคิดเห็น