หนองคายอุณหภูมิ 39 องศาแห่เล่นน้ำโขงคลายร้อน

                        หนองคาย อากาศร้อนอุณหภูมิแตะ 39 องศาเซลเซียส ชาวหนองคาย และนักท่องเที่ยวจากจังหวัดข้างเคียง แห่ครอบครัวพักผ่อน รับประทานอาหาร และเล่นน้ำโขงคลายร้อน ที่หาดทรายแม่น้ำโขง

                        บรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ที่จังหวัดหนองคาย ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัดในช่วงกลางวัน อุณหภูมิอยู่ที่ 38 – 39 องศาเซลเซียส ทำให้ประชาชาวหนองคาย และนักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดหนองคาย ได้พากันออกไปพักผ่อนตามหาดทรายริมฝั่งแม่น้ำโขงที่ปีนี้ ผู้นำชุมชน ร่วมกับชาวบ้านในชุมชนเปิดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อน เล่นน้ำคลายร้อนหลายแหล่ง

                        โดยเฉพาะที่หาดห้วยตะหลุง ที่บ้านใหม่ ต.กุดบง อ.โพนพิสัย จังหวัดหนองคาย ก็เป็นอีกหาดหนึ่งที่มีชาวหนองคาย และนักท่องเที่ยวจากจังหวัดใกล้เคียง เดินทางท่องเที่ยว รับประทานอาหาร พักผ่อนและเล่นน้ำคลายร้อนกันอย่างคึกคักตลอดทั้งวัน ซึ่งส่วนใหญ่เดินทางกันมาเป็นครอบครัว และเป็นกลุ่มเพื่อนในวัยเดียวกัน แม้ว่าน้ำโขงช่วงนี้จะขึ้นทำให้หาดหลายแห่งถูกน้ำโขงท่วม แต่ที่หาดห้วยตะหลุงไม่ได้ถูกน้ำโขงท่วมเนื่องจากพื้นที่หาดอยู่สูง ประกอบกับร้านค้าที่อยู่ภายในบริเวณหาด ได้มีการยกพื้นให้สูงจากพื้นกว่า 1 เมตร ช่วงนี้ที่บางร้านมีน้ำโขงอยู่บ้านล่าง จึงทำให้เย็นสบาย ซึ่งหาดห้วยตะหลุงเป็นหาดที่เหมาะในการเล่นน้ำคลายร้อนอีกหาดหนึ่ง เนื่องจากมีหาดกว้าง บริเวณสำหรับเล่นน้ำก็กว้าง ไม่ชัน และไม่ลึก เด็ก ๆ สามารถเล่นน้ำและเล่นทรายได้อย่างสนุกสนาน และปลอดภัย ซึ่งน้ำโขงเป็นน้ำที่มีความสะอาดและเย็นสามารถคลายร้อนได้เป็นอย่างดี ทางชุมชนได้มีการนำห่วงยาง และบานาน่าโบ๊ท มาให้เช่าเล่นด้วย โดยทางชุมชนได้เจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยผู้ที่ลงเล่นน้ำโขงอย่างใกล้ชิด.

………………………………

กำธร  กองสมบัติ /หนองคาย

แสดงความคิดเห็น