ยะลาสั่งกำลัง ทหาร ตำรวจ เฝ้าระวังเข้มรับการเลือกตั้ง

จากการที่มีการแจ้งเตือนของฝ่ายความมั่นคง ให้ทุกหน่วย สอดส่อง ดูแลการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ และติดการการข่าว อย่างใกล้ชิด หลังจากพบว่า อาจมีความรุนแรงในพื้นที่การเลือกตั้งบางเขตเลือก ที่มีการแข่งขันสูง ทั้งการลอบทำร้าย จนท. การก่อกวนหน่วยเลือกตั้ง และอาจเข้ามาสร้างสถานการณ์ในเขตเมืองไปด้วย นั้น

ทางหน่วยเฉพาะกิจยะลา และตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้สั่งการให้หน่วยกำลังระดับปฏิบัติการ ทั้ง สภ.ต่างๆ และหน่วยเฉพาะกิจเลข 2 ตัว ประจำอำเภอ สนธิและบูรณาการกำลัง จัดหน่วยจรยุทธ์ หน่วยหาข่าว ลงพื้นที่ เพื่อเกาะติดสถานการณ์และเป็นการป้องปรามผู้ไม่หวังดี อาจถือโอกาส สร้างสถานการณ์ ในภาวะที่มีการเตรียมพร้อมของการจัดการเลือกตั้งที่จะมีขึ้น ในวันที่ 24 นี้ อย่างใกล้ชิดและประสานการข่าวกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่อย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ส่วนในเขตเมือง นั้น ให้เฝ้าระวังในย่านชุมชน ย่านเศรษฐกิจการค้า ศูนย์กลางการเดินทาง อาทิ สถานีขนส่ง สถานีรถไฟ และให้มีการตั้งด่านตรวจในเส้นทาง ตรวจหาบุคคลเป้าหมายตามหมายจับ ตรวจสอบหมายเลข 13 หลัก ตรวจค้นรถยนต์ จักรยานยนต์ต้องสงสัย อาจมีการซุกวัตถุระเบิด นำมาก่อเหตุรับวันเลือกตั้งได้

แสดงความคิดเห็น