หญิงสาววัยกลางคนไม่เข็ดหลาบถูกจับ พึ่งพ้นโทษออกมาก่อคดีซ้ำ

มุกดาหาร-เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 234 มุกดาหาร นำกำลังเข้าจับกุมหญิงสาววัยกลางคน ที่ลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ และพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งมีประวัติเคยถูกจับในคดีจำหน่ายยาบ้ามาแล้ว และพึ่งพ้นโทษออกมาก่อคดีซ้ำ


เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2562 พ.ต.ท.เทิดฤทธิ์ สุวรรณประทัง ผู้บังคับการกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 234 มุกดาหาร ได้รับแจ้งจากสายข่าว ว่าที่หมู่บ้านท่าไคร้ หมู่ที่ 6 ตำบลนาสีนวน อำเภอเมือ จังหวัดมุกดาหาร ทราบชื่อ น.ส.วาสนา คณะแพง มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ ตำบลนาสีนวน และพื้นที่ใกล้เคียง โดยนั่งจำหน่ายยาบ้าที่หน้าบ้านของตนเอง ขณะเดียวกันภายในบ้านยังมีวัยรุ่นมั่วสุมกันเสพยาบ้า ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ ศรีค้อ หัวหน้าชุดเฉพาะกิจร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 234 มุกดาหาร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ นำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุดังกล่าว พบนางสาว วาสนา คณะแพง อายุ 42 ปี อยู่ภายในบ้าน เมื่อผู้ต้องหาเห็นเจ้าหน้าที่จึงได้โยนหวดนึ่งข้าว ที่ซุกซ่อนยาบ้าไว้ ออกมาทางหน้าต่างบ้าน จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้เก็บหวดนึ่งข้าวมาตรวจสอบพบเป็นยาบ้าจำนวน 11 เม็ด

จากการสอบถาม น.ส.วาสนา คณะแพง ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ยาบ้าดังกล่าวเป็นของนายบูม(ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง) ราษฎรบ้านท่าไคร้ ตำบลนาสีนวน อำเภอเมือ จังหวัดมุกดาหาร โดยนายบูม นำยาบ้าดังกล่าวมาฝากให้ตนเองจำหน่าย และ น.ส.วาสนาฯ ยังได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ต่อว่ายังมียาบ้าเหลืออยู่อีกจำนวนหนึ่งซุกซ่อนอยู่ใต้ตู้เสื้อผ้าภายในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้ให้ น.ส.วาสนา ฯ นำตรวจตรวจค้นที่ตู้เสื้อผ้าพบเป็นยาบ้า รวมยาบ้าทั้งหมด 164 เม็ด สำหรับ น.ส.วาสนา คณะแพง ผู้ต้องหามีประวัติเคยถูกเจ้าหน้าที่จับกุมไปในปี 2561 ที่ผ่านมาในข้อหา ลักลอบจำหน่ายยาบ้า และพึ่งพ้นโทษออกมา แต่ก็กลับมาลักลอบจำหน่ายยาบ้าอีก
จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวพร้อมยาบ้าทั้งหมด และได้แจ้งข้อกล่าวหา ว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน ไฮโดรคลอไรด์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป…


***********************
อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ / มุกดาหาร

แสดงความคิดเห็น