ฮือฮา! นวดคลายเส้นอัมพฤกษ์ อัมพาต ค่าครู 6 บาท

อ่างทอง ฮือฮา นวดคลายเส้นอัมพฤกษ์ อัมพาต ค่าครู 6 บาท สืบทอดมาจากอดีตเจ้าอาวาสวัดวังน้ำเย็น ถ่ายทอดให้ลูกหลาน มีชาวบ้านเดินทางมารับการรักษาแน่นทุกวัน ต้องใช้บัตรคิว

วันที่ 21 มีนาคม 2562 ฮือฮา นวดคลายเส้นอัมพฤกษ์ อัมพาต ค่าครู 6 บาท นายบุญเลิศ  อนันต์  อายุ 54 ปี บ้านเลขที่ 199 หมู่ 1 ตำบลวังน้ำเย็น อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง   เป็นหมอนวดจับเส้นมานานร่วม 30 ปี  ที่ทำการรักษานวดคลายเส้น รักษาจับเส้นอาการปวดเมื่อยกระดูกทับเส้นประสาท อัมพฤกษ์อัมพาต ปวดเมื่อยตามร่างกาย แขนขาอ่อนแรง หายขาด โดยจ่ายค่าครูเพียง 6 บาทเท่านั้น  ปัจจุบันมีประชาชนมาเข้าคิวรอกันตั้งแต่เช้า   มีทั้งคนในจังหวัดและจังหวัดใกล้เคียง  โดยจะทำการรักษาทุกวันตั้งแต่เช้าถึงเย็น แล้วจะหยุดในวันพระและวันโกนเท่านั้น

ด้าน นายบุญเลิศ เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้เรียนวิชานวดคลายเส้นอัมพฤกษ์ อัมพาตมาจาก พระครูอินทพัฒนกิจ (หลวงพ่อเกียง) อดีตเจ้าอาวาสวัดวังน้ำเย็น แล้วมาทำการรักษาช่วยเหลือประชาชน โดยคิดค่าครูเพียง 6 บาท   ปัจจุบันมีประชาชนมาเข้าคิวรอการรักษา ตั้งแต่เช้ามีทั้งคนในจังหวัดอ่างทอง และจังหวัดใกล้เคียง จนต้องจัดทำบัตรคิวแจกให้ประชาชน พร้อมได้ทำการสอนวิชานวดคลายเส้น  ให้ลูกและหลานได้ทำการช่วยเหลือ และทำการรักษาประชาชนที่มารับการบริการ  ส่วนเงินค่าครู 6 บาท และเงินบริจาคของประชาชน ที่มาทำการรักษา จะนำมารวบรวมเก็บไว้ในช่วงหนึ่งปีนั้น จะได้เป็นเงินจำนวนมาก แล้วจึงนำเงินที่ได้ทั้งหมดไปทำบุญทอดกฐิน ทอดผ้าป่า และบริจาคช่วยเหลือให้ผู้ยากไร้

ทางด้านนางอุไร วิจารย์ปรีชา อายุ 60 ปี ชาวสิงห์บุรี เล่าให้ฟังว่า ตนเองเป็นกระดูกทับเส้นเดินไม่ได้และทางญาติได้พาเดินทางมาทำการรับการรักษา  ที่หมอบุญเลิศ ปัจจุบันอาการดีขึ้นมากตามลำดับ สามารถเดินได้แล้วและช่วยเหลือตัวเองได้    ส่วนนายสัมฤทธิ์  บุญเติม อายุ 71 ปี ชาวกรุงเทพ เล่าให้ฟังว่า ตนเองมีอาการแขนขาไม่มีแรง และเดินไม่ไหว พอได้รับการนวดคลายเส้นจากหมอบุญเลิศ แล้วมีอาการดีขึ้น  ซึ่งการนวดคลายเส้นของหมอบุญเลิศ เป็นทางเลือกหนึ่งให้ประชาชน ที่เป็นโรคกระดูกทับเส้นโรคประสาท อัมพฤกษ์อัมพาต ปวดตามร่างกาย เดินไม่ได้ มาทำการรักษาต่อไป

                             ตระกูลศักดิ์  วรเรียน  ข่าว

แสดงความคิดเห็น