ปิคอัพพยาบาลเกษียญชนรถดูดส้วม ดับ 1 ศพ

รถ 6 ล้อ บริการดูดส้วมชนประสานงากับรถปิกอัพพยาบาลเกษียญ บนถนนสายโพธิ์ศรีสุวรรณ – ศรีสะเกษคนขับรถดูดส้วมมือขาด ติดคาพวงมาลัยรถ เสียชีวิตคาที่ เพื่อนที่นั่งมาด้วยสาหัส สาวพยาบาลเกษียญเจ็บเล็กน้อยศรีษะแตก

วันที่ 17 มีนาคม 2562 เวลา 15.20 น. ร้อยตำรวจเอก มนตรี พันธ์คำ ร้อยเวรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรโพธิ์ศรีสุวรรณ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันที่ถนนโพธิ์ศรีสุวรรณ – ศรีสะเกษ ช่วงกิโลเมตรที่ 3 ตรงหมู่บ้านโนนชาด ตำบลโดด จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบ เมื่อเดินทางไปถึงพบรถยนต์ 6 ล้อ ต่อพ่วงพิเศษเป็นรถบริการดูดส้วม หมายเลขทะเบียน 81-0799 ยโสธร เอียงข้างตกลงไปข้างถนนฝั่งซ้ายมือ ขณะเดียวกันพบรถยนต์กระบะ อีซุซุ สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน กท – 2247 อุบลราชธานี ตกลงไปข้างถนนเคียงคู่กัน ซึ่งทั้งสองคัน ด้านหน้ายุบพังเสียหายอย่างมากทั้งสองคัน และพบมีผู้บาดเจ็บติดอยู่ด้านหน้าของรถบริการดูดส้วม จึงได้วิทยุด่วนของความช่วยเหลือจาก รพ.โพธิ์ศรีสุวรรณ และหน่วยกู้ภัยสว่างจิตต์ศรีสะเกษ ได้ออกมาทำการช่วยเหลืองัดร่างของผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ออกมา ได้คนแรกที่นั่งอยู่ที่เบาะด้านหน้าคู่กับคนขับ ทราบชื่อ สรวย พรมชาติ อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55 หมู่ที่ 4 ตำบลกุดปลาดุก อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ บาดเจ็บที่ขาทั้งสองข้าง ผิดรูปซึ่งน่าจะหักทั้งสองข้าง เร่งนำส่ง รพ.โพธิ์ศรีสุวรรณ เพื่อรับการรักษาทันที แต่อาการหนัก จึงส่งต่อไป รพ.ศรีสะเกษ อาการปลอดภัยแล้ว

ส่วนอีกคนที่ติดอยู่ด้านหน้ารถบริการดูดส้วม ทีมกู้ภัยสว่างจิตต์ศรีสะเกษ ได้เร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น พร้อมใช้เครื่องมือตัดถ่าง ปีนขึ้นไปด้านบนรถ และทำการตัดเหล็กโครงรถออกบางส่วนเพื่อนำร่างของผู้บาดเจ็บออกมาให้ได้ ใช้ระยะเวลาพอสมควร จึงสามารถนำร่างของผู้บาดเจ็บออกมาได้ แต่พบว่าแขนข้างขวา บริเวณจากข้อมือขาดออก เสียเลือดมาก ยังไม่ได้สติ เสียชีวิตขณะนำส่ง รพ.โพธิ์ศรีสุวรรณ ทราบชื่อภายหลัง นายชัชชัย แก่นสาร อายุ 32 ปี อยุ่บ้านเลขที่ 37 บ้านกุดปลาดุก หมู่ที่ 12 ตำบลกุดปลาดุก อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ เจ้าหน้า ที่ตำรวจจึงได้แจ้งให้ญาติๆ ที่ทราบว่ามาปักหลักเช่าบ้านอยู่ที่หมู่บ้านหัวช้าง ตำบลหัวช้าง อำเภอบึงบูรณ์ จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อมารับจ้างบริการรถดูดส้วมกันในจังหวัดศรีสะเกษ จำนวนกว่า 20 คัน ได้รับทราบมาตรวจสอบทันที ซึ่งภายหลังที่ญาติๆ ได้มารับทราบที่ รพ.โพธิ์ศรีสุวรรณ ก็ได้โทรแจ้งภรรยาเขาที่เดินทางกลับบ้านเกิดช่วงนี้ ได้รับทราบและกำลังเดินทางมารับศพแล้ว ส่วนรถยนต์ปิกอัพตรวจสอบเบื้องต้น มี นางสถาพร วงศ์สายตา อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 284 หมู่ที่ 6 ตำบลเหล่าเสือโก้ก อำเภอเหล่าเสือโก้ก จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นข้าราชการบำนาญในตำแหน่งพยาบาล ที่เคยทำงานที่ รพ.รัตนะบุรี ขับมาคนเดียวได้รับบาดเจ็บที่ศรีษะแตกเล็กน้อย

เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามผู้ที่ประสบเหตุขณะรถยนต์ทั้ง 2 คันเกิดมาชนกัน ทราบว่า รถยนต์หกล้อบริการดูดส้วมได้วิ่งมาจากอำเภอโพธิ์ศรีสุวรรณ กำลังจะมุ่งหน้ากลับบ้านพักที่บ้านหัวช้าง แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุ ได้เกิดวิ่งชนประสานงากับรถยนต์ปิกอัพ โดยรถยนต์ทั้ง 2 คัน ไม่มีคันไหนแตะเบรกเลย ส่งผลให้ด้านหน้ารถยนต์ทั้งสองคันยุบเข้าไป คนขับรถบริการดูดส้วมติดอยู่ภายใน ท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุ ประกอบกับการเสียเลือดมาก จึงส่งผลให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนดำเนินคดีตามกำหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น