บรรยากาศการใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตคึกคัก

บรรยากาศการใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตคึกคัก ประชาชนแห่ใช้สิทธิ์เข้าแถวยาวเหยียด ด้านยายวัย 61ปียืนรอไม่ไหวต้องนั่งให้หลานสาวเข้าแถวแทน

เมื่อเวลา 12.00น. วันที่ 17 มี.ค.  บรรยากาศการเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตเลือกตั้งนอกเขตจังหวัดอ่างทอง ที่อาคารสำนึกรักบ้านเกิด โรงเรียนอนุบาลวัดอ่างทอง  ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง มีผู้ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า 2,775 คน  แบ่งเป็น 3 ชุดการเลือกตั้งจาก 77 จังหวัดทั่วประเทศเป็นไปอย่างคึกคัก  ซึ่งมีผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าเดินทางมาใช้สิทธิ์คึกคักเข้าแถวยาวเหยียด ด้านนางเนียม ไชกาล อายุ 61 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมาที่มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งนอกเขตที่ยืนเข้าคิวไม่ไหวต้องออกมานั่งรอแล้วให้หลานได้ยืนเข้าคิวแทนเพื่อที่จะได้ไม่ต้องยืนนาน

 ด้าน นายสุจินต์ ดาววีระกุล ผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำจังหวัดอ่างทอง กล่าวว่า มีผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตคึกคัก โดยได้ประชาสัมพันธ์ตามเต็นท์ตรวจสอบรายชื่อหรือตรวจสอบลำดับผู้มีสิทธิ์ที่จุดบริการคอมพิวเตอร์หรือแอพลิเคชั่นสมาร์ทโหวต จากนั้นแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อรับบันทึกช่วยจำที่ระบุรายละเอียดชุดที่…จังหวัด…เขตเลือกตั้งที่…ลำดับที่…ตามบัญชีรายชื่อที่มีอยู่ และเข้าไปใช้สิทธิเลือกตั้งในคูหาเลือกตั้งตามชุดที่มีรายชื่อในจังหวัดนั้นๆ

โดยแบ่งตามสีตามตัวอักษรจำนวน 3 สี คือสีเขียว สีชมพู และสีเหลือง ที่ทาง กกต.จังหวัดอ่างทองได้จัดเตรียมไว้ ซึ่งคูหาเลือกตั้งจะเปิดให้เข้าไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งตั้งแต่เวลา 8.00-17.00 น. มีคณะกรรมการประจำที่เลือกตั้งกลางนอกเขตเลือกตั้ง เจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำตามจุดกว่า 50 คน และเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรเมืองอ่างทอง 50 นาย มาอำนวยความสะดวกและดูแลความเรียบร้อย ทั้งนี้พบว่ามีผู้มาใช้สิทธิคนแรกมารอตั้งแต่ 07.00 น.

ส่วนการเลือกตั้งล่วงหน้าภายในจังหวัดอ่างทอง ทาง กกต.จังหวัดอ่างทองได้จัดสถานที่ไว้ให้ลงเลือกตั้งคะแนนที่ว่าการอำเภอทั้ง 7 อำเภอของจังหวัดอ่างทอง ซึ่งบรรยากาศก็เป็นไปอย่างคึกคักเช่นกัน

   ตระกูลศักดิ์  วรเรียน ข่าว

แสดงความคิดเห็น