ฝ่ายความมั่นคงเฝ้าระวังป้องกันไม่ประมาทหวั่นเหตุการณ์ไม่สงบจังหวัดชายแดนใต้

ฝ่ายความมั่นคง แจ้งเตือน นายอิสมะแอ  มะหนุ๊ เตรียมยิงถล่ม ชุดคุ้มครองตำบล แก้แค้น ถูกทหารปิดล้อมยิงปะทะ

จากกรณี ที่ ร้อย.ทพ.4905 ได้เหตุยึดฐานที่ บ.จือกอ ต.ศรีบรรพต อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส ทำให้ นายอิสมาแอ  มะหนุ๊ หัวหน้ากลุ่ม ได้นำกำลังหลบหนี แตกกระเจิงไปคนละทิศคนละทาง เหตุเกิดเมื่อวันที่  3 มีนาคม ที่ผ่านมา นั้น

ฝ่ายความมั่นคง แจ้งเพื่อเป็นข้อมูลเฝ้าระวังป้องกันไม่ประมาท ป้องกันเหตุ ลดความสูญเสียติดตามข่าวแจ้งเตือนอยู่ตลอด
ในช่วงกลางเดือน มี.ค.62 ให้กำลังทุกหน่วยเตรียมพร้อม เต็มอัตรา 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่ประมาท ในพื้นที่ อ.จะแนะ และ อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส และ อ.บันนังสตา จ.ยะลา ซึ่งเป็นเขตรอยต่อ อ.ศรีสาคร กลุ่ม ผู้ก่อความไม่สงบ(ผกร.) มีการขยับกำลัง มีการเคลื่อนไหวผิดปกติให้ในพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่เพ่งเล็ง ต.ศรีบรรพต  ต.ศรีสาคร อ.ศรีสาคร / ต.ช้างเผือก  ต.ดุซงญอ อ.จะแนะ ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา จ.ยะลา   เป็นที่แน่ชัดแล้ว ผกร. ที่ลอบยิง ร้อย.ทพ.4905 คือทีมของ นายอิสมะแอ  มะหนุ๊  ตอนนี้รอดไปได้จากเหตุยึดฐานที่ บ.จือกอ ต.ศรีบรรพต อ.ศรีสาคร  ซึ่งคาดว่าขนาดนี้สามารถ ร่วมทีมกันได้แล้ว และเตรียมลอบเอาคืนเป้าหมาย จนท.ชุดคุ้มครองตำบล (ชคต.) จนท. อส. จนท.ตร. ที่ออกปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ห่างไกล และเสียเปรียบของสภาพพื้นที่ อาทิ เส้นทางเป็นที่เลียบป่าเขา เป็นต้น

ทำให้ หน่วยเฉพาะกิจยะลา และนราธิวาส ได้สั่งการให้กำลังทหาร ฝ่ายปกครอง และตำรวจ ประสานการปฏิบัติ เตรียมความพร้อมในการตอบโต้หากมีการถูกซุ่มยิงโจมตี หรือรักษาฐานที่ตั้ง ด้วยการจัดเวรยาม และกองจรยุทธ์ ตั้งด่านตรวจ ในรอบๆฐาน และเส้นทางที่คาดว่ากลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ที่อาจใช้ในการเดินทาง เพื่อปิดเส้นทางอิสระ ในการเคลื่อนไหวและการหลบหนี หากมีการปะทะกัน ในทุกสถานการณ์และป้องกันการสูญเสียของหน่วยกำลัง โดยใช้ยุทธวิธีที่ได้ฝึกฝนอย่างเคร่งครัด และเฝ้าตรวจสอบ ยานพาหนะ ตัวบุคคล ต้องสงสัยอย่างละเอียดอีกด้วย

แสดงความคิดเห็น