คนกว่า 5 หมื่นต้อนรับ “สุดารัตน์” ปราศรัยชูแก้จน

“คุณหญิงสุดารัตน์  เกยุราพันธ์”  ขึ้นเวทีปราศรัยกับพี่น้องประชาชนชาวอำเภอเมืองสุรินทร์ อำเภอปราสาท และอำเภอสังขะ  ย้ำหากประชาชนเลือกพรรคเพื่อไทยไปเป็นรัฐบาล รับจะแก้จนได้ภายใน 6 เดือน ต่อหน้าประชาชนที่มารับฟังประมาณ 5 หมื่นคน ทั้ง 2 ข้างอัฐจรรย์ และในเต้นท์

วันนี้ วันที่ 15 มีนาคม 2562 เวลา 10.00 น. ที่ สนามแสดงช้าง จังหวัดสุรินทร์  คุณหญิง สุดารัตน์  เกยุราพันธ์  ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งของพรรคเพื่อไทย ได้เดินทางมาขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงใหญ่ช่วยสมาชิกพรรคเพื่อไทย ทั้ง 7 เขตเลือดกตั้ง สส.เขต โดยมี นายอดีศร เพียงเกศ  ในนามผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อของพรรคเพื่อไทยเดินทางมาร่วมปราศรัยหาเสียงให้ผู้สมัคร สส.เขต ทั้ง 7 เขตเลือกตั้งของ จังหวัดสุรินทร์  ท่ามกลางพี่น้องประชาชนทั้งจากอำเภอเมือง ,อำเภอปราสาท  และอำเภอสังขะ เดินทางมาต้อนรับและรับฟังการปราศรัยในครั้งนี้ ประมาณ 5 หมื่นคน

เมื่อคุณหญิง สุดารัตน์  เดินทางมาถึงได้มีพี่น้องประชาชนได้แห่เข้าไปรุมล้อมเข้าไปขอจับมือ  หอมแก้ม  ขอถ่ายรูป ขอกอด จนแน่นเต็มทางเดินก่อนขึ้น เวทีที่จะขึ้นเวทีปราศรัย และเมื่อขึ้นเวทีได้ ก็ได้เดินรอบด้านหน้าเวทีทั้ง  4  ด้าน เพื่อเปิดโอกาสให้พี่น้องประชาชนได้ถ่ายรูป ได้จับมือ ได้มอบดอกไม้ คล้องพวงมาลัย ได้ใกล้ชิดกัน ซึ่งพี่น้องประชาชนก็ได้ส่งเสียงเชียร์ เสียงตบมือกันดังไปทั่วสนาม

คุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธ์  ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งของพรรคเพื่อไทย ได้กล่าวปราศรัยชูนโยบายของพรรคเพื่อไทย ที่จะขออาสาเข้ามารับใช้ แก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน ซึ่งในเมื่อครั้งอดีต พรรคเพื่อไทย ซึ่งใช้ชื่อเดิมพรรคไทยรักไทย ได้เคยทำมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น 30 บาทรักษาทุกโรค การปราบยาเสพติดให้หมดไปจากลูกหลานของคนไทย

ขณะที่วันนี้ยาเสพติด ยาบ้า ระบาดหนัก ขายกันเพียง 5 เม็ด 100.-บาท หาซื้อได้ง่ายด้วย และสวัสดิการในการดูแลพี่น้องประชาชน บัตร 30.-บาท รักษาทุกโรค ยังใช้ได้ผล คนป่วยที่จะต้องไปรักษาตนและจะต้องเสียเงินเป็นแสนๆ บาท วันนี้เสียเพียง 30.-บาท  หากเทียบกับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ ที่พวกพี่น้องรู้จักในนนามบัตรคนจน ที่มีการเติมเงินใส่บัตรเข้ามาครั้งละ 300.-บาท ทุกวันนี้ไม่ถึงด้วย  ก็เพียงเพื่อเอาเงินมาผ่านมือของคนจน ไปซื้อข้าวของของคนรวย  ส่งเงินกลับคืนไปให้เจ้าสัวข้างบนโน้น นับย้อยหลังไปราว 4 – 5 ปี ราคาพืชผลทางด้านการเกษตร ราคาตกต่ำลงทุกตัว ตกต่ำลงทุกปี เกษตรกรยากจนลง และวันนี้เขาได้ทำให้พวกเราจนเท่าเทียบกันหมดแล้ว

“ซึ่งหากพี่น้องประชาชนเลือกพรรคเพื่อไทยเข้าไปบริหารประเทศ พรรคเพื่อไทย จะแก้ไขปัญหาแรกเลยก็คือ ทำให้พี่น้องประชาชนหายจากความจน ภายในระยะเวลาเพียง 6 เดือน มีเงินเต็มกระเป๋า ราคาข้าวต้องขายได้อย่างน้อย กิโลกรัมละ 17.-บาท ยางพารา ต้องกิโลกรัมละ 60.-บาท หนี้สินที่มีอยู่ เราจะพักชำระหนี้ให้ 3ปี ผ่านไป 3 ปี มีเงินแล้ว รวยแล้ว ก็นำมาใช้หนี้กัน ทุกอย่างทำได้จริง เพียงวันที่ 24 มีนาคม  2562 นี้ พี่น้องชาวสุรินทร์  เลือกพรรคเพื่อไทย ทั้ง 7 เขต เท่านั้น”คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

จากนั้น คุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งของพรรคเพื่อไทย ได้เดินทางไปเปิดเวทีปราศรัยอีกหนึ่งเวทีที่สนามกีฬาโรงเรียนท่าตูม  ในตัวอำเภอท่าตูม จังหวัด สุรินทร์ เพื่อหาเสียงให้ผู้สมัครในเขตเลือกตั้ง ที่ 3 และที่ 5 ของจังหวัดสุรินทร์…/

เขมชาติ  ชุณหกิจขจร / วิจิตร  ชุณหกิจขจร ภาพ/ข่าว

แสดงความคิดเห็น