ตำรวจวิสามัญโอมือฆ่าฝังดินหนุ่มคลังสินค้าในพื้นที่สมุทรปราการ

          ที่จังหวัดยโสธรเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดไล่ล่าตัวมือฆ่าหนุ่มคลังสินค้าในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการแล้วนำศพไปฝังดินเอาไว้ในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้ทำการวิสามัญผู้ก่อเหตุกลางสี่แยกในอำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร ขณะรถของผู้ก่อเหตุขับมาติดสัญญาณไฟแดงและพยายามจะจี้ชิงรถของชาวบ้านที่จอดติดสัญญาณไฟแดงอยู่เพื่อหลบหนีต่อไป

          เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 12 มีนาคม 2562 พ.ต.ท.ประสงค์  งามสง่า สาววัตรเวรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร ได้รับแจ้งเหตุว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการวิสามัญฆาตกรรมผู้ต้องหาฆ่าและซ่อนเร้นอำพรางศพเหตุเกิดในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ก่อนจะหลบหนีมาที่จังหวัดอำนาจเจริญและอุบลราชธานี ก่อนจะหนีเข้ามาในพื้นที่จังหวัดยโสธร จนมาจนมุมที่บริเวณสี่แยกตู้ยามประชาร่วมใจ ถนนแจ้งสนิท ตำบลลุกพุก อำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร และถูกตำรวจชุดไล่ล่าวิสามัญดังกล่าว จึงได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พล.ต.ต.ภิญโญ  หวลกสินธ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยโสธร อัยการจังหวัดยโสธร แพทย์เวร รพ.คำเขื่อนแก้ว เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำเภอคำเขื่อนแก้ว และอาสาฯกู้ภัย

           ในที่เกิดเหตุใกล้กับสี่แยกตู้ยามประชาร่วมใจ มุ่งหน้าเข้า อำเภอเมืองยโสธร พบรถกระบะอีซูซุ ดีแม็ก สีบรอนซ์เงินคันหมายเลขทะเบียน ฒฎ 5712 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในสภาพกระจกประตูฝั่งซ้ายถูกยิงด้วยกระสุนปืนจำนวนหลายนัด และยางล้อหน้าฝั่งซ้ายแตก ตรวจสอบภายในรถพบศพ นายสมศักดิ์ เล็ดรอด หรือโอ อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาฆ่าและซ่อนเร้นอำพรางศพนั่งพิงเบาะนั่งข้างคนขับเสียชีวิต สภาพศพพบบาดแผลที่แขนซ้ายจำนวน 3 รู บริเวณหน้าอกซ้าย 1 รู หน้าท้อง 1 รู บริเวณขาซ้าย 1 รู และบริเวณข้างหลัง 2 รู ข้างที่นั่งพบอาวุธปืนพกสั้นแบบไทยประดิษฐ์บรรจุกระสุนขนาด จุด 38 ตกอยู่ ส่วนคนขับรถคันดังกล่าวไม่ทราบชื่อสกุลจริงได้วิ่งหลบหนีลงจากรถขณะที่คนร้ายเปิดประตูรถเข้ามานั่งที่เบาะด้านข้างและพยายามใช้อาวุธปืนจี้บังคับให้พาขับหลบหนีพร้อมกับมีกระสุนปืนของตำรวจยิงตามเข้ามาในรถจำนวนหลายนัดพบมีแผลบริเวณแขนซ้าย ใกล้กันประมาณ 10 เมตร พบรถกระบะมิตซูบิชิ สตราด้า สีเขียวทะเบียน บล 708 อุบลราชธานี กระจกด้านหน้ามีรอยถูกยิงจนแตกละเอียดจอดอยู่กลางถนนทางด้านหลังของรถกระบะอีซูซุ

             พล.ต.ต.ภิญโญ  หวลกสินธ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยโสธร เปิดเผยว่าวันนี้ได้มีคนร้ายชื่อ นายสมศักดิ์ เล็ดรอด หรือโอ อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาฆ่าและซ่อนเร้นอำพรางศพ เหตุเกิดที่สมุทรปราการได้หลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาในพื้นที่จังหวัดยโสธร โดยคนร้ายได้หลบหนีกบดานอยู่ 3จังหวัดประกอบด้วย จังหวัดอำนาจเจริญ และจังหวัดอุบลราชธานี ก่อนจะหนีเข้ามาในพื้นที่จังหวัดยโสธรโดยใช้เส้นทางถนนแจ้งสนิท จากอุบลราชธานี มุ่งหน้ายโสธร ซึ่งทีมสืบสวนของตำรวจภูธรภาค 1 ชุดสืบสวนจังหวัดสมุทรปราการ ชุดสืบสวนจังหวัดอำนาจเจริญ และชุดสืบสวนจังหวัดอุบลราชธานี ได้ติดตามคนร้ายมาอย่างกระชั้นชิดและทราบว่าผู้ต้องหามีการชิงเอารถของชาวบ้านเพื่อขับหลบหนีหลายคันจนล่าสุดได้มาจี้ชิงเอารถกระบะมิตซูบิชิ สตราด้า ทะเบียน บล 708 อุบลราชธานี ซึ่งเป็นรถของชาวบ้านในพื้นที่อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี แล้วขับหลบหนีเข้ามาในพื้นที่ของอำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธรจนมาจอดติดสัญญาณไฟแดงตรงสี่แยกไฟแดงตู้ยามประชาร่วมใจ ของอำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร ซึ่งมีรถของชาวบ้านจอดติดไฟแดงอยู่จำนวนหลายคันจากนั้นผู้ต้องหาได้วิ่งลงจากรถและวิ่งไปขึ้นกระบะอีกคันที่จอดติดไฟแดงคันหน้าสุดและพยายามใช้อาวุธปืนจี้บังคับให้คนขับรถกระบะพาขับหลบหนีต่อไปอีกปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดไล่ล่าได้ไล่ติดตามมาทันผู้ต้องหาพยายามใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้เพื่อหลบหนีการจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมีความจำเป็นที่จะต้องใช้อาวุธปืนยิงเพื่อหยุดยั้งผู้ต้องหา หากไม่กระทำแบบดังกล่าวคนร้ายอาจใช้อาวุธปืนทำร้ายเจ้าของทรัพย์เพื่อเปิดทางหนีได้ ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่กระทำตามกรอบของกฎหมายกำหนดทุกขั้นตอน ส่วนผู้ต้องหานั้นได้พกปืนตลอดเวลาและในระยะทางผ่านมาผู้ต้องหาได้จี้ชิงทรัพย์เพื่อมีการเปลี่ยนแปลงยานพาหนะมาตลอด เป็นการหลบหนีหมายจับแบบไม่มีเป้าหมาย จนเจ้าหน้าที่สามารถหยุดยั้งการกระทำผิดของคนร้ายได้ ส่วนคนขับรถกระบะอีซูซุ ดีแม็ก สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ฒฎ5712 กรุงเทพมหานคร ที่ถูกผู้ต้องหาชิงรถขณะจอดติดไฟแดงอยู่นั้นเบื้องต้นอาการปลอดภัย ซึ่งไม่ได้ถูกผู้ต้องหาทำร้ายร่ายกายแต่อย่างใด แต่อาจถูกเศษกระจกในขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้า ส่วนจะถูกยิงหรือไม่ต้องรอผลการชันสูตรบาลแผลจากทางแพทย์อีกครั้งหนึ่ง ส่วนศพของผู้ต้องหาเจ้าหน้าที่จะได้เก็บไว้ที่ รพ.คำเขื่อนแก้ว เพื่อรอให้ญาติมาติดต่อรับศพต่อไป

                ขณะที่นายวีระนันท์  พันดาบุตร อายุ 44 พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุและเป็น ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุตนเห็นคนร้ายขับรถกระบะมิตซูบิชิ สตราด้า สีเขียวทะเบียน บล 708 อุบลราชธานี กระจกด้านหน้าแตกละเอียด ขับมาด้วยความเร็วพอมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นไฟแดง คนร้ายได้เหยียบเบรคเสียงดัง จากนั้นคนร้ายได้วิ่งลงจากรถคันดังกล่าวไปด้านหน้าเพื่อขึ้นรถกระบะอีซูซุ ดีแม็ก สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ฒฎ 5712 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่ด้านหน้าสุดห่างไปประมาณ 3 คัน จากนั้นคนร้ายได้เปิดประตูรถฝั่งซ้ายเข้าไปนั่งที่เบาะข้างคนขับ จากนั้นตนเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถเข้ามาจอดหลายคันพร้อมกับมีเจ้าหน้าที่ตำรวจถืออาวุธปืนลงจากรถวิ่งติดตามไปและตะโกนบอกให้คนร้ายหยุด กระทั่งได้ยินเสียงปืนประมาณ 5-6 นัดดังขึ้น ตนจึงรีบวิ่งหลบเอาตัวรอดสักพักจึงเห็นตำรวจเข้าไปล้อมรถเอาไว้และแจ้งว่ามีการยิงคนร้ายเสียชีวิตภายในรถแล้ว

                                                        0000000000000000000000

ภาพ/ข่าว  ธงชัย   สุณีศรี     รายงานจากยโสธร

แสดงความคิดเห็น