พ่อแม่ยังร้องไห้ พรุ่งนี้ศาลตัดสินคดี ผอ.อ้อย

พ่อ – แม่ ผอ.อ้อย ที่ถูกฆาตกรรมอำพลางยังรอลุ้นการตัดสินคดีความ ในวันพรุ่งนี้ ( 14 มีนาคม 2562 ) ที่ศาลจังหวัดกันทรลักษ์ นัดไต่สวนพิจารณาคดี ซึ่งแม้ว่าลูกจะตายไปนานแต่พ่อแม่ยังร้องไห้ นอนกอดรูปทุกคืน

วันที่ 13 มีนาคม 2562 ที่ บ้านเลขที่ 83/1 บ้านซำเม็ง หมู่ที่ 3 ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ นายบุญเลิศ ยายแหลม อุ่นอ่อน ซึ่งเป็นบิดา – มารดา ของ ผอ.อ้อย หรือ นางสาวจุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน ผอ.กองการศึกษาและวัฒนธรรม องค์การบริหารส่วนตำบลชำ อำเภอกันทรลักษ์ ที่หายตัวไปนานกว่าที่จะรับรู้ว่าเกิดเป็นคดีฆาตกรรมจากฝีมือคนสนิท ร้อยเอก ศุภชัย ภาโส หรือ ผู้กองเหน่ง ผบ.กองกำลังสุรนารีที่ดูแลเขตชายแดนไทย – กัมพูชา อยู่แถบนี้ที่มาพบว่ามีความรู้จักสนิทสนมกันถึงขนาดให้มีการหยิบยืมเงินทองกันไปใช้จ่ายส่วนตัว โดยจากข้อมูลการสอบสวนพยานชี้ชัดว่า นายทหารดังกล่าวเป็นผู้ที่ทำร้าย จากการที่ ผอ.อ้อย เข้าไปทวงเงินที่ยืมกันถึงในค่ายทหาร ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี ก่อนที่จะหายตัวไป พร้อมรถยนต์ และทรัพย์สิน เงิน ทอง

จากการสืบสวน ติดตามของเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเสาธงชัย และกันทรลักษณ์ ภายใต้การกำกับของ พลตำรวจตรี สุรเดช เด่นธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ก็ไปพบรถยนต์เก๋งของ ผอ.อ้อย กำลังจอดซ่อมที่จะเร่งเปลี่ยนสี พบรอยคราบเลือดในรถ จึงนำไปสู่การสืบสวน ประกอบกันบิดา – มารดา ได้ว่าจ้างชาวบ้าน ผู้คน ได้ช่วยกันสืบค้นหาร่างของ ผอ.อ้อย ทุกทิศทาง ทุกป่า ตามแนวชายแดน จนนำไปพบโครงกระดุก ชิ้นส่วน ข้าวของเครื่องใช้ของ ผอ.อ้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจนำประกอบหลักฐาน ขอหมายศาลจับกุมนายทหาร ผู้กองเหน่ง นำตัวมาสอบสวน จ่ายคดีเข้าสู่รูปคดีพลเรือน และควบคุตัวฝากขังที่เรือนจำกันทรลักษ์ ทุกวันพ่อ แม่ ผองอ้อย ยังนอนร้องไห้แทบทุกคืน นอนกอดรูปถ่ายลูกอยุ่ในห้องนอนทุกคืน รอคำตอบจากศาล ว่า ผู้กองเหน่ง ฆ่า ผอ.อ้อย เพราะไม่มีเงินใช้หนี้ที่หยิบยืนกันไปเล่นการพนัน จนหมดตัว จริงหรือไม่ พร้อมกับรอคำพิพากษาของศาลที่จะลงโทษนายทหาร เช่นไร

นายบุญเลิศ ยายแหลม อุ่นอ่อน ซึ่งเป็นบิดา – มารดา ของ ผอ.อ้อย กล่าวว่า ทุกวันนี้ยังรอความหวังจากศาลที่จะพิจารราลงโทษนายทหาร ที่ฆ่าลูกตน และทุกวันยังคงนอนร้องไห้ มองดูรูปของลูกสาวในห้องนอนทุกคืน ซึ่งยายแหลม ยังนอนร้องไห้ทุกคืน เพราะคิดถึงลูก บ้านก็ยังสร้างไม่เสร็จ เพราะไม่มีเงินที่จะก่อสร้างต่อ หลานตน ซึ่งเป็นลูกของ ผอ.อ้อย ก็มานอนกับยาย และตา ก็ยิ่งทำให้คิดถึงลูก นอนมองดูรูปทุกคืน ใจตนยังอยากที่จะได้รับทราบคำตัดสินจากศาลที่จะพิจารณาลงโทษ นายทหาร ผู้ที่เป็นลูกผู้ชาย แต่มากระทำกับลูกของตนมากได้ขนาดนี้ การสนิทสนนกันก็เป็นเรื่องงาน ที่ ผอ.กองการศึกษาและวัฒนธรรม จะประสานกับนายทหารที่มาทำงานอยู่ชายแดน และการให้หยิบยืมเงินก็เพราะเกิดความสงสาร นายทหารที่เอาเงินหลวงไปใช้ กลัวถูกไล่ออกจากงาน แต่พอไปทวงกลับฆ่าลูกตน แล้วยังแอบนำศพไปทิ้งกลางป่า มันโหดเกิดไป วันนี้ใจอยากให้ศาล ด้วยการสั่งให้ประหารชีวิต แต่ทุกสิ่งอย่างก็ขึ้นอยู่ศาลท่าน

อย่างไรก็ดี ในวันพรุ่งนี้ ( 14 มีนาคม 2562 ) ทั้ง นายบุญเลิศ ยายแหลม อุ่นอ่อน พร้อมด้วยญาติๆ จะได้พากันไปรอฟังคำพิจารณาของศาลจังหวัดกันทรลักษ์ ในคดี ผอ.อ้อย กันตั้งแต่เช้าด้วยเช่นกัน

แสดงความคิดเห็น