ตาวัย71ปีออกลงข่ายหาปลาจมน้ำดับ  

อ่างทอง ตาวัย71ปีออกลงข่ายหาปลาจมน้ำดับ   คาดพลาดท่าตกตลิ่งสูง8เมตร เสียหลักตกลงไปในแม่น้ำ

เมื่อเวลา 15.00 น.  วันนี้ 12 มี.ค. 62  ร.ต.ท.กุลวิชญ์  เหล่าประทาย  รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง  ได้รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิตจมอยู่ในน้ำ  ที่บริเวณริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา  หมู่ที่ 5  ตำบลจำปาหล่อ  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  หลังได้รับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน  เจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาล  โรงพยาบาลอ่างทอง  และอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

 ในที่เกิดเหตุบริเวณริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา  พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย  สวมเสื้อยืดแขนยาวสีเทาทับเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำเงิน  สวมกางเกงขาสั้นสีดำ  สภาพศพนอนคว่ำหน้าอยู่ในน้ำ  ชาวบ้านได้ลากศพเอามาไว้ที่ริมตลิ่ง  ทราบชื่อต่อมา นาย ชลอ  ชื่นชม  อายุ 71 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 19  หมู่ที่ 5  ตำบลจำปาหล่อ  ชาวบ้านที่ยึดอาชีพหาปลาขายในแม่น้ำ  ส่วนที่บนตลิ่งพบตาข่ายเครื่องมือดักปลาของ จำนวน 2 ลัง  ไม้พาย  หมวกตกอยู่ในพกหญ้าริมตลิ่ง  และพบเรือป๊าบผูกเชือกอยู่ที่ริมตลิ่ง  จากการสอบถาม นาง เชื่อม  ชื่นชม  อายุ 75 ปี  ภรรยา  เล่าให้ฟังว่า  สามีได้บอกกับตนเองว่าจะออกไปหาปลาที่แม่น้ำเจ้าพระยาในช่วงเช้าที่ผ่านมา  หลังจากได้ปลาจำนวนหนึ่งได้นำไปขาย  และในช่วงบ่ายได้ออกไปหาปลาอีก 1 รอบ  ตนเองได้นอนรออยู่ที่บ้านจนมาพบอีกทีกลายเป็นศพลอยอยู่ในแม่น้ำ

ส่วนทางด้าน นาย สายชล  เปี่ยมมงคล  ผู้ใหญ่บ้าน  หมู่ที่  5  ตำบลจำปาหล่อ  เล่าให้ฟังว่า  ตนเองได้รับแจ้งจากกำนันจำปาหล่อว่ามีชาวบ้านฝั่งตรงข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา  พบเห็นคนพลัดตกลงไปในน้ำหายไป  จึงได้โทรศัพท์ไปแจ้งกำนันตำบลโพสะ  ให้โทรไปหากำนันตำบลจำปาหล่อ  ให้เข้าไปช่วยเหลือ  ตนเองพร้อมลูกบ้านจึงได้รีบเดินทางมาที่เกิดเหตุ  แต่มาพบ นาย ชลอ  กลายเป็นศพลอยอยู่ในแม่น้ำริมตลิ่ง  จึงได้ออกไปช่วยกันลากศพมาไว้ที่ข้างเรือริมตลิ่ง  พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นคาดว่า นาย ชลอ  น่าเสียหลักและตกลงไปที่ริมตลิ่งแม่น้ำที่สูงชันกว่า 8 เมตร  ขณะที่จะกำลังลงไปหาปลา  ทำให้จมน้ำเสียชีวิตอย่างอนาถ  ซึ่ง นาย ชลอ  ยังมีโรคประจำตัวเป็นโรคเบาหวานอีกด้วย  แต่อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ได้นำศพส่งสถาบันนิติเวชวิทยา  โรงพยาบาลธรรมศาสตร์  ศูนย์รังสิต  เพื่อทำการชันสูตรถึงสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

 ตระกูลศักดิ์  วรเรียน  จ.อ่างทอง ภาพ/ข่าว

แสดงความคิดเห็น