หัวขโมยแสบจุดไฟเผาหวังลักของในตู้แช่กรรมติดจรวดพลาสติกที่ไหม้หยดใส่จนต้องถอดรองเท้าทิ้งก่อนหลบหนี

แม่ค้าผวาหลังถูกหัวขโมยแสบจุดไฟเผาตู้แช่พลาสติกร้านขายก๋วยเตี๋ยวหน้า รพ.บุรีรัมย์ หวังขโมยเอาเนื้อวัว ลูกชิ้นในตู้ แต่กรรมมีจริงถังพลาสติกที่ถูกไฟไหม้หยดใส่เท้า จนสุดท้ายหัวขโมยต้องถอดรองเท้าทิ้งไว้ก่อนหลบหนีไป ตร.รุดตรวจสอบเก็บหลักฐานที่เกิดเหตุ พร้อมเร่งล่าคนร้ายดำเนินคดีหวั่นก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนแม่ค้าซ้ำอีก


วันที่ 9 มีนาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวบริเวณหน้าโรงพยาบาลบุรีรัมย์ ว่าถูกคนร้ายจุดไฟเผาตู้แช่แบบพลาสติกที่ไว้สำหรับแช่เนื้อ ลูกชิ้น และพืชผักได้รับความเสียหาย จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวฝั่งตรงข้ามประตูทางเข้าโรงพยาบาลบุรีรัมย์ เมื่อตรวจสอบตู้แช่พลาสติกที่ตั้งอยู่ใกล้กับรถเข็นสำหรับทำก๋วยเตี๋ยวขาย พบมีร่องรอยถูกไฟไหม้ทั้งบริเวณฝาและตัวถังด้านหน้าได้รับความเสียหาย ทั้งยังพบแม่กุญแจที่ใช้สำหรับคล้องตู้แช่ ไฟแช็ค 1 อัน และรองเท้าแบบหญิง 1 คู่มีร่องรอยพลาสติกที่ถูกไฟไหม้ละลายหยดใส่ ถูกถอดทิ้งไว้หน้าตู้แช่ด้วย เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน แต่เมื่อเปิดดูในตู้แช่ยังพบข้าวของทั้งเนื้อวัวสด ลูกชิ้น เส้นก๋วยเตี๋ยว และพืชผักที่ซื้อมาเตรียมไว้ทำก๋วยเตี๋ยวขายยังอยู่ครบ จึงสันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะตั้งใจมาก่อเหตุลักขโมยของในตู้ แต่อาจจะงัดกุญแจออกไม่ได้ จึงใช้วิธีจุดไฟเผาบริเวณห่วงที่ใช้คล้องกุญแจ แต่ไฟอาจจะเกิดลุกลามไหม้ตัวถังด้วยเพราะเป็นถังพลาสติก จนทำให้พลาสติกที่โดนความร้อนละลายหยดใส่เท้าของคนร้ายเอง จึงต้องถอดรองเท้าทิ้งไว้ก่อนจะหลบหนีไป โดยที่ยังไม่ได้ของในตู้ไปด้วย


นางศศิรัศมิ์ วรรณโพธิ์กลาง อายุ 55 ปี แม่ค้าร้านก๋วยเตี๋ยว เล่าว่า ปกติทุกวันจะซื้อของมาแช่ไว้ในตู้เพื่อที่ตอนเช้าจะได้มาเตรียมของไว้ทำก๋วยเตี๋ยวขาย ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีเหตุคนร้ายมาลักขโมยของ จึงแช่ของไว้ตามปกติเหมือนทุกวัน กระทั่งเมื่อเช้ามาถึงร้านเพื่อจะมาเตรียมของก็ต้องตกใจเมื่อพบตู้แช่ถูกจุดไฟเผาได้รับความเสียหาย จึงคาดว่าคนร้ายน่าจะมาลักขโมยเอาของในตู้ จึงได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ ซึ่งของที่ซื้อไว้ในตู้มูลค่าประมาณ 2,000 กว่าบาทแต่โชคดีที่ยังไม่ถูกขโมย แต่ถังพลาสติกที่ถูกไฟไหม้เสียหายคาดว่าน่าจะประมาณ 3,000 บาท หลังจากนี้ก็คงจะต้องระวังมากขึ้นทั้งถังแก๊ส และข้าวของคงจะเก็บไปไว้ในห้องแล้วล็อกกุญแจอย่างแน่นหนา เพราะแต่ละวันขายของได้ไม่กี่ร้อยหากมาถูกคนร้ายขโมยของไปอีก ก็จะยิ่งขาดทุนซ้ำเติมอีก
ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ตรวจสอบและเก็บหลักฐานที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้เคียง รวมถึงตรวจสอบว่าใครที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกความร้อนลวกบริเวณเท้าด้วย เพื่อจะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งเพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่นซ้ำอีก


สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์

แสดงความคิดเห็น