ผู้ว่าฯนำจิตอาสาช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัย 3 ครอบครัว

ผู้ว่าราชการจัหวัดกาฬสินธุ์นำจิตอาสาในพื้นที่อำเภอสหัสขันธ์กว่า 50 คน เข้าช่วยเหลือ 3 ครอบครัวผู้ประสบอัคคีภัย  ขนย้ายเศษเหล็ก สังกะสี และช่วยปลอบขวัญ แก่ครอบครัวผู้ประสบเหตุ  ด้านนายกเหล่ากาชาดรุดเยี่ยมมอบสิ่งของบรรเทาความเดือดร้อน เงินปลอบขวัญ พร้อมให้กำลังใจผู้ป่วยที่โรงพยาบาลสหัสขันธ์

เมื่อเวลา 09.00 น.  วันที่ 8 มี.ค. 62  ที่บ้านห้วยเต้น  ต.โนนน้ำเกลี้ยง อ.สหัสขันธ์  จ.กาฬสินธุ์  นายไกรสร  กองฉลาด  ผู้ว่าราชการจ.กาฬสินธุ์  ได้อำนวยการสั่งการให้นายสนั่น  พงษ์อักษร  รองผู้ว่าราชการจ.กาฬสินธุ์  ว่าที่ร้อยโทอุทิศ  คงรอด  นายอำเภอสหัสขันธ์  นำคณะจิตอาสาเราทำดีด้วยหัวใจ ในพื้นที่จำนวน 50 นาย เข้าบรรเทาความเดือดร้อนให้กับ 3 ครอบครัวที่ประสบอัคคีภัย  บ้านถูกเพลิงไหม้ เสียหายเมื่อวันที่ 7 มี.ค. 62 ที่ผ่านมา  ซึ่งมืความเสียหายกว่า 2 ล้านบาท

ทั้งนี้นายสนั่น  พงษ์อักษร  รองผู้ว่าราชการจ.กาฬสินธุ์  ได้เข้าอำนวยการนำจิตอาสา ช่วยเคลียร์สถานที่หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้ทำการเก็บหลักฐานเรียบร้อยแล้ว  ซึ่งได้ช่วยเหลือครอบครัวผู้ประสบเหตุทั้ง 3 ครอบครัว ขนเศษซากวัสดุออกจากจุดเกิดเหตุ  และดำเนินการเก็บวัตถุอันตรายออกไปไว้ยังที่ปลอดภัย  รวมทั้งช่วยหาสิ่งของที่น่าจะเหลือรอดจากเหตุเพลิงไหม้ ที่ได้เพียงพระเครื่องที่เก็บสะสมมาตั้งแต่บรรพบุรุษ และสิ่งเล็ก ๆ น้อยที่มีคุณค่าต่อจิตใจ  กำลังคณะจิตอาสาเราทำดีด้วยหัวใจ กว่า 50 คน ได้ร่วมกันขนย้ายซากวัสดุที่อยู่ในกองเพลิงออกจากพื้นที่เกิดเหตุจนแล้วเสร็จ

จากนั้นนางกรรณิการ์  กองฉลาด  นายกเหล่ากาชาดจ.กาฬสินธุ์  พร้อมคณะกรรมการเหล่ากาชาด  ได้นำเครื่องอุปโภคบริโภค และเงินสดมอบให้กับ 3 ครอบครัวผู้ประสบภัย  โดยครอบครัวนางน้อม  การจะโนศรี ที่ได้รับเงินช่วยเหลือ10,000 บาท  ครอบครัวนายส่องแสง  โสดาสา  ได้รับเงินช่วยเหลือ 10,000 บาท  และครอบครัวนายบุญแคน  ภูตาคม  มีได้รับความช่วยเหลือ 8,000 บาท  นอกจากนี้ยังได้เดินทางไปเยี่ยมผู้ประสบเหตุอัคคีภัยที่ล้มป่วยด้วยการช๊อคที่โรงพยาบาลสหัสขันธ์  มอบกระเช้าและพูดคุยเพื่อห้กำลังใจกับผู้ป่วย  ซึ่งคณะแพทย์ได้ให้ผู้ป่วยที่มีอาการหนัก 3 ราย รักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลเพื่อเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด  ทั้งนี้ทางเหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์  ได้ขอให้ทางสำนักงานสาธารณสุข จ.กาฬสินธุ์  ได้จัดทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่จิตวิทยาเข้าฟื้นฟูสภาพจิตใจของชาวบ้านที่ประสบเหตุด้วย  หลังพบว่าหลังเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ชาวบ้านยังขวัญเสียและตื่นตระหนักกับเหตุการณ์ดังกล่าว

โดยบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้ามีผู้ใจบุญนำสิ่งของและเงินมาสมทบช่วยครอบครัวผู้ประสบภัยจำนวนมาก  โดยนายไกรสร  กองฉลาด  ผู้ว่าราชการจ.กาฬสินธุ์  ได้มอบหมายให้ว่าที่ร้อยโท  อุทิศ  คงรอด  นายอำเภอสหัสขันธ์ เป็นผู้อำนวยการศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัย และจัดตั้งศูนย์ฯเพื่อดำเนินมาตรการการช่วยเหลือประชาชนอย่างใกล้ชิด โดยใช้ศาลาประชาคมหมู่บ้าน  หมู่ที่ 2 บ้านห้วยเสือเต้น  ต.โนน้ำเกลี้ยง อ.สหัสขันธ์  จ.กาฬสินธุ์  เป็นศูนย์ประสานงาน  โดยมี ด.ต.ไพศาล  มุลมาตร  นายก ทต.โนนน้ำเกลี้ยง เป็นผู้ประสานงาน

นายยุทธนา  เกียรติดำเนินงาม / ภาพข่าว จ.กาฬสินธุ์

แสดงความคิดเห็น