หนองคายไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

เกิดเหตุไฟไหม้บ้านไม้หนึ่งชั้นใต้ถุนสูง ใกล้ตลาดสดวัดธาตุ วอดทั้งหลังโชคดี เจ้าของบ้านออกไปซื้ออาหารเย็น มีคนโทรบอกว่าไฟไหม้บ้านรีบกลับมาดูแต่ไม่สามารถเอาของออกมาได้ ถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง มูลค่าความเสียหายหว่า 5 แสนบาท

            เมื่อเวลา 19.09 น.วันที่ 7 มีนาคม 2562 ร.ต.อ.กฤษณะ ธรรมจิตร รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งว่ามีเหตุไฟไหม้บ้าน จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยชบา 191 ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย และประสานไปยังงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลเมืองหนองคาย จาก เทศบาลเมืองหนองคาย จำนวน 3 คัน ,เทศบาลตำบลหาดคำ 1 คัน และจาก องค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย อีก 1 คัน ออกดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้บ้านไม้ชั้นเดียวใต้ถุนสูง โดยมี พ.ต.อ.เกษม  มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย ,นายวีระชัยโชค มงคภูมิรัตน์ รองนายเทศมนตรีเทศบาลเมืองหนองคาย และผู้บริหารเทศบาลเมืองหนองคาย ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งพบชาวบ้านกำลังช่วยกันนำถังน้ำสาดป้องกันและดับไฟที่กำลังลุกไหม้ก่อนรถดับเพลิงจะมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านบ้านไม้ ชั้นเดียวใต้ถุนสูง เลขที่ 194 ม.1 ต.หาดคำ อ.เมือง จ.หนองคาย ของนายพงษ์พันธุ์ พรหมประกาย อายุ 56 ปี  ซึ่งอยู่ใกล้กับตลาดสดวัดธาตุ โดยตรวจสอบแล้วพบว่าเพลิงไหม้บ้านวอดทั้งหลัง ทรัพย์สินภายในบ้าน ตู้เสื้อผ้า ตู้เย็น โทรทัศน์ รถสามล้อ มอเตอร์ไซค์ คาวาซากิ จีทีโอ สร้อยทอง 1 บาท แหวนทอง 1 สลึง พระเครื่อง และธนบัตรเก่า ที่สะสม ถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง และเจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการดับเพลิงประมาณ  20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

            จากการสอบถาม นายพงษ์พันธุ์ พรหมประกาย อายุ 56 ปี 194 ม.1 ต.หาดคำ อ.เมือง จ.หนองคาย เจ้าของบ้าน ทราบว่าขณะเกิดเหตุ ตนออกไปซื้อกับข้าวไม่มีใครอยู่บ้าน มีคนโทรมาบอกว่าไฟไหม้บ้าน ตนจึงรีบกลับมาดูแต่ไม่ทันได้เอาของออกจากบ้าน เพลิงได้ลูกไหม้วอดทั้งหลังแล้ว ซึ่งบ้านของคาดว่า อาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากตนเสียบปลั๊กตู้เย็นกับทีวีไว้ ประกอบกับวันนี้อากาศร้อนจัด จึงอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ก็เป็นได้

อย่างไรก็ตาม จะได้ประสานทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบถึงสาเหตุของเพลิงไหมบ้านในครั้งนี้โดยละเอียดต่อไป.

……………………………….

กำธร  กองสมบัติ / หนองคาย

แสดงความคิดเห็น