5 มีนาคม วันนักข่าว สื่อมวลชน เมืองช้าง รวมตัวกันทำบุญอุทิศส่าวนกุศลแด่นักข่าวที่ล่วงลับ ในวันนักข่าว หรือวันสื่อสารมวลชนแห่งชาติ อบอุ่น

วันที่ 5 มีนาคม 2562 ซึ่งเป็นวัน นักข่าว หรือ วันสื่อสารมวลชนแห่งชาติ นายสุพรรณ ศรชัย ประธานชมรมนักวิทยุและโทรทัศน์ จ.สุรินทร์ นำคณะที่ปรึกษาชมรมและสมาชิกรม ซึ่งเป็นสื่อมวลชนจากหลายสำนัก ทั้งวิทยุ โทรทัศน์และหนังสือพิมพ์ ประจำ จ.สุรินทร์ ทุกแขนง ร่วมกันทำบุญถวายภัตตาหารเพล และถวายสังฆทาน ปัจจัยสิ่งของต่างๆ กับ พระครูปทุมสังฆการ (ดร.สุพรรณ ฐิตปัญโญ ) เจ้าอาวาสวัดประทุมเมฆ เพื่ออุทิศส่วนกุศลแด่นักข่าว จ.สุรินทร์ที่ล่วงลับไปแล้ว ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ชมรมนักวิทยุและโทรทัศน์ จ.สุรินทร์ จัดขึ้นในวันนักข่าว 5 มีนาคม ของทุกๆปี และเพื่อสร้างความรักความสามัคคีในกลุ่มสื่อมวลชน จ.สุรินทร์ ให้มีความเข้มแข็ง เดินหน้าทำงานเพื่อสังคมต่อไป


จากนั้น เจ้าอาวาสวัดประทุมเมฆได้ทำพิธีรดน้ำมนต์สะเดาะเคราะห์ให้กับสื่อมวลชน จ.สุรินทร์ พร้อมกับแสดงพระธรรมเทศณา ให้สื่อมวลชนฟังว่า สื่อมวลชนนั้น เป็นกระบอกเสียงให้กับประชาชนและเป็นกระจกสะท้อนสังคม ภาครัฐและเอกชน ส่วนราชการ ได้รับรู้ข่าวสารบ้านเมือง เพื่อให้ประเทศชาติ เดินไปข้างหน้า และให้ร่วมกันทำงาน อย่างมีจิตสำนักและจรรยาบรรณในวิชาชีพ และร่วมกันสร้างสรรค์สิ่งที่ดีให้เกิดขึ้นในสังคม และการสร้างจุดยืนในการนำเสนอข่าวสารที่ถูกต้อง และเที่ยงตรง รวดเร็ว ทันเหตุการณ์ การนำเสนอข่าวสองด้าน เมื่อเรานำเสนอข่าวที่เป็นจริง เราก็ไม่ต้องกลัวสิ่งใด
และในช่วงเย็นวันเดียวกันนี้ เวลา 18.00 น.ชมรมนักวิทยุและโทรทัศน์ จ.สุรินทร์ ได้มีการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์วันนักข่าวที่หอประชุม อ.เมืองสุรินทร์อีกด้วย โดยมี นายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผวจสุรินทร์ เป็นประธานเปิดงานอีกด้วย


ภาพ/ข่าว…เขมชาติ ชุณหกิจขจร จ.สุรินทร์

แสดงความคิดเห็น