คนร้ายประกบยิง อดีต อส.สาหัส ที่ยะลา

วันนี้ 4 มี.ค.62  เวลา 12.35 น. ร.ต.อ.ศิริพงษ์ ทองยัง รอง สว.(สอบสวน)  สภ.รามัน จ.ยะลา ได้รับรับแจ้ง จาก ชรบ.บ้านกะดือแป หมู่ที่ 5 ต.กอตอตือระ อ.รามัน ว่ามีเหตุคนร้ายยังไม่ทราบชื่อและจำนวนใช้อาวุธปืนยังไม่ทราบชนิดและขนาดยิงราษฎร ได้รับบาดเจ็บ   หลังได้รับแจ้ง รีบเดินทางไปตรวจสอบที่ เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูวนารถ  แก้วน้อย ผกก. นายอุสมาน ซาและ ปลัดป้องกัน อ.รามัน กำลัง ตำรวจ ทหารพราน และฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง

     ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 104/2 หมู่ที่ 5 บ้านกะดือแป ต.กอตอตือระ อ.รามัน เป็นบ้านไม้ยกสูง ด้านหลังบ้านต่อเติมก่ออิฐฉาบปูน ชั้นเดียว มีประตูเข้าออก 1 ด้าน ที่บริเวณประตู พบร่างผู้ได้รับบาดเจ็บนอนคว่ำหน้า  ทราบชื่อต่อมา นายอิสมาแอ  เจ๊ะสมอเจ๊ะ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 98/1 หมู่ที่ 6 ต.กาบัง อ.กาบัง จ.ยะลา อดีตเป็น ทหารพรานและเป็น จนท.อส.อ.กาบัง จ.ยะลา ถูกยิงที่บริเวณด้านท้ายทอย กระสุนทะลุ หน้า  บาดเจ็บสาหัส

         จากการสอบสวนนางปาตีฮะ  ปูโจ๊ะ ภรรยาผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า สามี ได้ลาออกจาก อส.อ.กาบัง มา 7 ปีแล้ว หลังจากนั้นไปทำงานที่ประเทศมาเลเซีย เพิ่งเดินทางกลับมาบ้านที่เกิดเหตุ เมื่อ 3 วันก่อน เพื่อมาเยี่ยมตนเอง เนื่องจากตนเองได้คลอดลูกเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา โดยปกติ สามีจะไม่ค่อยมาอยู่ ที่บ้านเกิดเหตุ ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ อ.กาบัง  แต่ครั้งนี้ ตนเองได้กลับมาคลอดลูกที่บ้านของตัวเอง ทำให้สามีกลับมาจากมาเลเซีย มาเยี่ยมตนและลูกดังกล่าว

สำหรับวันนี้ สามี และตนเอง จะเดินทางไปเที่ยวในตัวเมืองยะลา เมื่อสามีออกมาที่ประตูหลังบ้าน นั่งผูกเชือกรองเท้าอยู่  ส่วนตนนั่งอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด เมื่อมาดูพบว่า สามีถูกยิงนอนจมกองเลือด จึงได้เรียกเพื่อนบ้านให้ช่วยนำสามีไปส่ง รพ.รามัน และส่งต่อไปยัง รพ.ศูนย์ยะลาในเวลาต่อมา   จนท.ตรวจสอบพบว่า คนร้ายใช้อาวุธปืนพกสั้นลูกซองไทยประดิษฐ์ จ่อยิงแบบประชิดตัวที่บริเวณศีรษะ จำนวน 1 นัด แล้วหลบหนีไป  เบื้องต้นสันนิษฐานว่า อาจมีเรื่องไม่ชอบพอกันในเรื่องส่วนตัว แต่ไม่ทิ้งประเด็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่  ส่วนข้อเท็จจริงจะเป็นเช่นไร นั้น  ทางพนักงานสอบสวน จะดำเนินการตรวจอย่างละเอียดต่อไป

อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา

แสดงความคิดเห็น