รถยนต์ช่างภาพ ทีวี  เสียหลักถนนลื่น เข้าชนร้านขายข้าวยำ   มีบาดเจ็บ 1 ราย โชคดี คนขับรถกระบะ ปลอดภัยยกครัว

วันนี้ 4 มี.ค.62 เวลา 07.30 น. ร.ต.อ.หญิง กิตติสุภา เจริญพร รอง สว.สอบสวนเวร สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้ง จากนายอาหะมะ ดอเลาะ กำนัน ต.บันนังสาเร็ง อ.เมืองยะลา ว่า มีเหตุ รถยนต์กระบะ ชนร้านขายข้าวยำของชาวบ้าน อยู่ติดถนนสาย 410 ยะลา – บันนังสตา    เลขที่155   หมู่ที่ 4  ต.บันนังสาเร็ง อ.เมืองยะลา หลังได้รับแจ้ง รีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย จสอ.โพธิ์ชัย โพธิ์ภักดี หน.ชุด ร้อย ร.15222 ประจำฐานพงยือไร ด.ต.คมสัน บุญเกตุ หน.ชุด มว.ตชด.4101 บ้านมลายูบางกอก และ จนท.อส. จนท.กู้ชีพ กู้ภัย มูลนิธิแม่ทับทิมยะลา และ กู้ภัย อบต.บันนังสาเร็ง เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ ไฮแลนเดอร์ แค๊ป สีบรอนเงิน หมายเลขทะเบียน  บฉ.2081 ยะลา ทราบชื่อ เจ้าของผู้ขับขี่ นายอัซมัน  มะมิง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28/12 หมู่ที่ 4 ต.กาหลง อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส สภาพรถเข้าชนร้านค้า ของนางอาอีเซาะ  มะลี เลขที่ 155 บ้านตะโล๊ะสาลี หมู่ที่ 4 ต.บันนังสาเร็ง ซึ่งสร้างเป็นบ้านก่ออิฐ ไม่ฉาบปูน ชั้นเดียวแบบหมาแหน โดยรถยนต์เข้าชนเสาไฟฟ้า หน้าร้าน หัก ลากไปชนรถ จักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ  110 สีน้ำเงิน ทะเบียน ขคร.ยะลา 755 ได้รับความเสียหาย  ส่วนคนเจ็บ จนท.กู้ภัย มูลนิธิแม่ทับทิม และกู้ภัย อบต.บันนังสาเร็ง นำส่ง รพ.ศูนย์ยะลา ทราบชื่อ นายรอมลี  หะรง อยู่บ้านเลขที่ 154 ม.4 ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณขาซ้าย มีแผลจากการขูดลากของรถ ส่วนข้าวของ อุปกรณ์การขายข้าวยำ ทั้งหม้อข้าว  กระปุกกล่องบรรจุเครื่องปรุง และหม้อต้มน้ำร้อน สำหรับชงน้ำชา การแฟ ได้รับความเสียหายไปทั้งหมด

จากการสอบ นางอาอีเซาะ เจ้าของร้านทราบว่า ขณะที่กำลัง ยืนขายข้าวยำหน้าเคาเตอร์ วางขายหน้าร้าน ได้มีรถยนต์ ขับมาจาก อ.บันนังสตา มุ่งหน้า ตัวเมืองยะลา เสียหลักมาชนเสาไฟฟ้าก่อน แล้วลากมาชนร้าน ทำให้คนที่นั่งอยู่ร้าน  จำนวน 5 คน รวมทั้งตนด้วย ต้องหลบหนีกันจ้าละหวั่น แต่นายรอมลี  หะรง ผู้บาดเจ็บ หลบไม่ทัน จึงถูกรถชนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

จากการสอบถาม นายอัซมัน มะมิง  เจ้าของรถผู้ประสบอุบัติเหตุ  เล่าให้ฟังว่า ตนเอง ได้ขับรถออกจากบ้านพักในพื้นที่ ต.กาหลง อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส เพื่อเดินทางมาทำงาน ที่ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย จังหวัดยะลา บริเวณถนนวงเวียน 1 อ.เมืองยะลา โดยมี นางฮานูนา  มะมิง อายุ 35 ปี ภรรยา ด.ญ.ตัสนิม  มะมิง อายุ 8 ขวบ ด.ช.อาเรฟห์ มะมิง อายุ 6 ขวบ และด.ญ.วีอาม มะมิง อายุ 4 ขวบรวม 5 ชีวิต เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นถนนสี่เลน มีเกาะกลางถนน ถึงจุดก่อนที่เกิดเหตุเป็นหัวโค้ง บนถนนมีคราบน้ำยางตลอดแนว ทำให้ถนนลื่น  เมื่อขับมาถึง รถเสียงการบังคับและการทรงตัว จึงได้ไถลไปชนร้านค้าดังกล่าว แต่โชคดี ตนและภรรยาพร้อมลูก 3 คน ปลอดภัย ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด  ในเบื้องต้น พนักงานสอบสวน ได้ตั้งข้อกล่าวหา นายอัซมัน ขับรถโดยประมาท ทำให้ทรัพย์สินของทางราชการและของชาวบ้านได้รับความเสียหาย

สำหรับถนนบริเวณที่เกิดเหตุ มีอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง  เนื่องจากเป็นถนนโค้ง และมีคราบน้ำยางเรี่ยราด บนถนนเป็นแนวยาว  เมื่อมีรถยนต์บรรทุกน้ำแข็งส่งขายมาจอด และมีน้ำแข็งละลายเปียกถนน ทำให้ผิวถนนที่มีน้ำยาง เกิดความลื่นขึ้น จนเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ดังกล่าว

อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา

แสดงความคิดเห็น