นักเรียนนายสิบตำรวจ เครียดหนัก ชิงปืน รุ่นพี่ เป่าขมับตัวเองอาการเป็นตายเท่ากัน

วันนี้ 2 มี.ค 62 เวลา16.50 น.  ร.ต.ท.สมัย สีสอาด รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งจาก ตำรวจกองรักษาการณ์   กองกำลังตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้  อ.เมือง จ.ยะลา  ว่า มีเหตุนักเรียนนายสิบตำรวจ ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 9  ใช้อาวุธปืนพกสั้น ยิงหัวตัวเอง อาการสาหัส  หลังได้รับแจ้ง พ.ต.อ.ประวิตร  ช่อเส้ง ผกก.สภ.เมืองยะลา พ.ต.อ.  พรหมพัฒน สนิทศรี ผกก.ปฏิบัติการพิเศษ (ปพ.ภ.9)และ กำลัง ตำรวจ กองพิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองยะลา และผู้บังคับบัญชา ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 9 เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ จำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุ บริเวณประตูทางเข้า ด่านตรวจกองรักษาการณ์ หน้ากองกำลังตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้  พบมีรอยเลือดกองใหญ่ ใกล้กับบังเกอร์ทราย ทางช่องผ่านรถ จยย.ห่างกันพบอาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อ กล๊อก ขนาด 9 มม.ตกอยู่ที่เกิดเหตุ 1 กระบอก  ส่วนผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อ นักเรียนนายสิบตำรวจ (นสต.) ทศพร หนูเอียด อายุ 25 ปี นักเรียนนายสิบตำรวจรุ่นที่ 9/2561  จนท.ตำรวจกองรักษาการณ์ ได้ช่วยนำส่ง รพ.ยะลาสิริรัตนรักษ์  ภายใน กองกำลังตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ก่อนหน้าแล้ว และได้ส่งไปรักษาตัวต่อ  ที่ รพ.ศูนย์ยะลา ในเวลาต่อมา   ขณะนี้แพทย์ต้องนำเข้าห้องผ่าตัดช่วยชีวิตเป็นการด่วน อาการเป็นตายเท่ากัน  ตรวจสอบมีบาดแผลที่ ศีรษะ จากด้านซ้ายทะลุขวา 1 นัด

จากการสอบสวน ทราบว่า ผู้บาดเจ็บ ได้เว้นว่างจากการฝึก เนื่องจากเป็นวันหยุดเสาร์ อาทิตย์  ได้เดินทางออกมาที่ กองรักษาการณ์ พบ ส.ต.ต.อัสมิน  หะยีดอรอนิง ตำรวจรุ่นพี่ กำลังทำหน้าที่เข้าเวรรักษาการณ์อยู่ ผู้บาดเจ็บ มาทำทีขอดูปืน โดยอ้างว่า กำลังศึกษาจะเลือกซื้อปืน หลังจากจบการฝึก ทำให้ ส.ต.ต.อัสมิน  ได้ปลดแม็กกาซีน  พร้อมปลดกระสุนในลำเพลิงออกเพื่อเคลียร์ปืนให้เกิดความปลอดภัย  ในระหว่าง ที่ ส.ต.ต.อัสมิน  เผลอ ผู้บาดเจ็บได้แย่งแม็กกาซีนปืน จากมือ แล้ว บรรจุกระสุน และลั่นไก่ ที่ขมับตัวเอง อย่างรวดเร็ว จนได้รับบาดเจ็บสาหัสเป้นตายเท่ากัน   เบื้องต้น จนท.ได้ตรวจสอบประวัติของผู้บาดเจ็บทราบว่า เคยกินน้ำยาล้างห้องน้ำเพื่อฆ่าตัวตาย แต่ไม่สำเร็จ ครูฝึกได้ ช่วยรักษาพยาบาลได้ทัน  นอกจากนี้เคย พูดกับ ครูฝึกก่อนหน้าว่า  หากทางครูฝึก ฝึกตัวเองหนักๆ ทำให้เครียด ตนจะไปหาตำรวจรุ่นพี่ เพื่อแย่งปืน มาก่อเหตุฆ่าตัวตาย  แต่ จนท.ไม่ปักใจเชื่อว่าจะก่อเหตุจริง  ทำให้ ผู้บาดเจ็บถือโอกาส มาก่อเหตุฆ่าตัวเอง จริงตามที่เคยบอกครูฝึกมาก่อนหน้านี้ดังกล่าว

อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา

แสดงความคิดเห็น