ทหารเร่งช่วยซ่อมบ้านหลังยังมีฝนตกต่อเนื่อง

ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดหนองคาย เร่งระดมกำลังเข้าไปช่วยซ่อมบ้านชาวบ้านที่ถูกพายุฤดูพัดพังเสียหาย หลังยังมีฝนตกติดต่อกันเกือบทุกวัน

                        ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้ (2 มีนาคม 2562) ทหารจากกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดหนองคาย จำนวน 15 นาย นำโดย ร.ต.วาสุกรี สีเหล่า หัวหน้าชุดปฏิบัติการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดหนองคาย ได้เร่งเข้าซ่อมแซมบ้านของนางสมคิด อินทนินล์ อายุ 63 ปี บ้านเลขที่ 199 หมู่ 2 บ้านบกหวาน ต.ค่ายบกหวาน อ.เมือง จ.หนองคาย ที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดหลังคาหลุดปลิวพังเสียหายทั้งหลังตั้งแต่คืนวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการเข้าซ่อมแซมต่อเนื่องเป็นวันที่สอง โดยนางสมคิด ได้ซื้อวัสดุอุปกรณ์ในการซ่อมแซมเอง เนื่องจากช่วงนี้ยังมีฝนตกติดต่อกันเกือบทุกวัน ทำให้เดือดร้อนมาก สิ่งของเครื่องใช้บางส่วนก็ต้องใช้แผ่นพลาสติกคลุมไว้ เพราะไม่มีที่เก็บ ซึ่งหลังจากเสร็จจากการซ่อมแซมบ้านของนางสมคิด แล้ว ยังมีอีกหลายหลังที่ร้องขอให้เข้าไปช่วยซ่อมแซมบ้านที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดเสียหาย

                        ขณะนี้พบว่าผู้ที่ถูกพายุพัดบ้านพังเสียหายหลายหลังที่พอมีกำลัง ได้เร่งซ่อมแซมบ้านเรือนของตนเอง เนื่องจากได้รับความเดือดร้อนจากฝนที่ตกติดต่อกันเกือบทุกวันเช่นกัน ส่วนบ้านเรือนที่เสียหายเล็กน้อย ที่ไม่ต้องใช้วัสดุอุปกรณ์ในการซ่อมแซมใหม่ เจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง รวมไปถึงองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ก็ได้ระดมเข้าไปช่วยซ่อมบ้านอย่างต่อเนื่องหลังจากที่เกิดเหตุเป็นการเบื้องต้นแล้ว ซึ่งในส่วนของภาพรวมในการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบนั้น องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก็เร่งดำเนินการพิจารณาให้ความช่วยเหลือทั้งในรูปแบบของเงินสงเคราะห์ และวัสดุอุปกรณ์สำหรับซ่อมแซมบ้านที่เสียหาย.

……………………………

กำธร  กองสมบัติ / หนองคาย

แสดงความคิดเห็น