ตำรวจตามตัวคนขับรถตู้หวาดเสียวข่มขู่นักศึกษาสาวได้แล้ว

ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย ตามตัวคนขับรถตู้โดยสารขับรถหวาดเสียว จนนักศึกษาสาวโพสต์เตือนภัย แล้วถูกคนขับรถส่งเสียงข่มขู่ เบื้องต้นถูกจับปรับ ระงับใบขับขี่ 15 วัน

                หลังจากที่มีผู้ใช้ชื่อเฟสบุค Jittranuch Tho-udtha นักศึกษาหญิงคนหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมา ถึงการใช้บริการรถตู้โดยสารสายหนองคาย-อุดรธานี โดยระบุว่า ใช้บริการนั่งรถตู้คันนี้จากหน้ามหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย ไปยัง จ.อุดรธานี ในเวลาประมาณ 08.00 น. ระหว่างทางคนขับรถได้รับรถฉวัดเฉวียน หวาดเสียว มีการบีบแตรไล่รถคันอื่นอยู่เป็นระยะ ๆ สร้างความหวาดกลัวให้กับผู้โดยสารที่นั่งมาภายในรถ ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวมีการแชร์ส่งต่อกันในโลกออนไลน์ จนกระทั่งต่อมา มีผู้ใช้เฟสบุค ณัชพล นาคา ได้โพสต์เพิ่มเติมว่า เป็นพี่ของนักศึกษาคนดังกล่าว ได้รับการติดต่อจากคนที่อ้างว่าเป็นคนขับรถตู้ ส่งคลิปเสียงข่มขู่ข้อความสั้น ๆ ว่า “เตรียมตัวเลย เจอกูแน่ เป็นนักเรียนดี ๆ ไม่ชอบ ชอบหาเรื่องใส่ตัวเองใช่มั้ย ลงคนนั้น ลงคนนี้ เขาเสียหายมั้ย ระวังมึงกูเอาคนไปฉุดมึงเข้าป่าก็ได้ กูจะฟ้องมึงนะ กูจะไปแจ้งความวันนี้”

                ความคืบหน้าในเรื่องนี้ พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย ติดตามตัวคนขับรถตู้โดยสารคันดังกล่าวมาสอบถาม จนกระทั่งเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 มีนาคม 2562 พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย ได้ติดตามตัวคนขับรถตู้โดยสารคันดังกล่าว จนทราบว่า เป็นนายเสกสรรค์ บัณฑิต อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 409/26 หมู่ 11 หมู่บ้านเอื้ออาทร ต.หาดคำ อ.เมืองหนองคาย และได้เชิญตัวมาพูดคุยที่ สภ.เมืองหนองคาย พร้อมด้วยนายจ้างผู้ประกอบการ

                พ.ต.อ.เกษม มุทาพร กล่าวว่า นายเสกสรรค์ ยอมรับสารภาพว่า เป็นคนขับรถตู้โดยสาร สาย 221-38 อุดรธานี – หนองคาย ทะเบียน 10-1320 หนองคาย ในวันเกิดเหตุจริง และเป็นคนที่ปรากฏอยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าวจริง โดยอ้างว่าขับรถเร็วจริง แต่เมื่อเห็นมีการเผยแพร่ข้อความต่อว่าการขับรถของตนเองออกไป จึงรู้สึกโมโห และอัดคลิปเสียงส่งไปข่มขู่จริง โดยยอมรับว่าทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ซึ่งตนได้ว่ากล่าวตักเตือนไปแล้ว และส่งตัวต่อไปให้เจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดหนองคายดำเนินการตาม พ.ร.บ.ขนส่งทางบก ส่วนเรื่องการข่มขู่นั้น ต้องรอให้นักศึกษาผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ก่อนจึงจะสามารถดำเนินการเรื่องการข่มขู่ได้

                ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดหนองคาย ทราบว่า ได้ดำเนินการตาม พ.ร.บ.ขนส่งทางบก พ.ศ.2522 ทำการเปรียบเทียบปรับนายเสกสรร บัณฑิต ตามข้อหา ขับรถโดยประมาท ไม่ปฏิบัติตาม พ.ร.บ.จราจร ปรับเงินสูงสุด 5,000 บาท พักใช้ใบอนุญาตขับขี่เป็นเวลา 15 วัน ทำการขึ้นทะเบียนไว้ด้วย และทำการเปรียบเทียบปรับนายจ้างผู้ประกอบการ ในฐานที่ไม่ได้ควบคุมพนักงานขับรถให้อยู่ในกฎกระทรวง เป็นเงิน 5,000 บาท โดยนายจ้างผู้ประกอบการแจ้งว่าจะพักการทำงานของนายเสกสรรค์ไว้ก่อน เพราะกระทำตัวไม่เหมาะสม ทำให้เสื่อมเสีย และส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของผู้โดยสาร.

 

……………………………..

กำธร  กองสมบัติ / หนองคาย

แสดงความคิดเห็น