จุดเทียนทิ้งไว้ไฟไหม้ที่นอนตาวัย86หวิดดับ

ไฟฟ้าดับ คุณตาวัย 86 ปีชาวหนองคาย จุดเทียนทิ้งไว้ในห้องนอน เกิดไฟไหม้ ทำอะไรไม่ถูก เพื่อนบ้านต้องช่วยพาคุณตาออกจากบ้านก่อนถูกไฟคลอก

                เมื่อเวลา 06.45 น.วันที่ 1 มี.ค.62 เจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์หนองคาย ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 409/123 หมู่บ้านการเคหะเอื้ออาทร ต.หาดคำ อ.เมืองหนองคาย จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองหนองคายไปตรวจสอบ

                ที่เกิดเหตุพบกลุ่มควันลอยอยู่บริเวณชั้นสองของบ้าน จึงระดมฉีดน้ำควบคุมไว้ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบพบเป็นบริเวณห้องนอน ไฟได้ลุกไหม้ที่นอนซึ่งเป็นฟูกและเชื้อเพลิงอย่างดี ก่อนจะลามไหม้ข้าวของภายในห้องนอนเสียหายบางส่วน

                จากการสอบถามนายกุ๊ก รัตนาธนหุตานนท์ อายุ 86 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน เล่าว่า ตนอยู่กับหลานเพียงสองคน เมื่อช่วงใกล้รุ่งเกิดไฟดับ ตนตื่นนอน จึงจุดเทียนไว้ภายในห้องนอน แล้วลงมาเข้าห้องน้ำด้านล่าง ไม่นานก็ได้ยินเสียงเพื่อนบ้านตะโกนร้องเสียงดังว่าไฟไหม้ ตนตกใจทำอะไรไม่ถูก เพื่อนบ้านจึงวิ่งเข้ามาช่วยพาตนหลานออกมาจากบ้านได้อย่างปลอดภัย และแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ เบื้องต้นคาดว่าจะเกิดจากเทียนที่ตนจุดไว้ล้มลงมาที่ฟูกที่นอนทำให้เกิดไฟลุกไหม้ โชคดีที่ไม่ได้ไหม้ทั้งหลังและไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ.

…………………..

กำธร  กองสมบัติ / หนองคาย

แสดงความคิดเห็น