โคราชแถลงข่าวการจัดกิจกรรม Tour of Korat 2019 ครั้งที่ 6 จักรยานฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันพฤหัสบดีที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 ณ บริเวณ mall parc หน้าห้างเดอะมอลล์ นครราชสีมา ว่าที่ร้อยตรีนิรันดร์ ดุจจานุทัศน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธาน พร้อมด้วย ดร.สุรสิทธิ์ สิงห์หลง ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครราชสีมา , นายพาณิชย์ สินสุข ผู้อำนวยการศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดนครราชสีมา,พลเอก ดร.มารุต ลิ้มเจริญ นายกสมาคมการกีฬา แห่งจังหวัดนครราชสีมา ,นายฐิติรัตน์ พงษ์พุทธรักษ์ นายกสมาคมนักข่าว จังหวัดนครราชสีมา ,นายชาญชัย บัวสรวง ประธานสโมสรกีฬาจักรยาน จังหวัดนครราชสีมา และนายชินาพัฒน์ พิมพ์ศรีแก้ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการ บริษัท เดอะมอลล์ราชสีมา จำกัด ร่วมแถลงข่าวการจัดกิจกรรม งานแข่งขันจักรยาน Tour Of Korat 2019 ครั้งที่ 6 เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวงานฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสรนารีประจำปี 2562 และรณรงค์ให้เยาวชนและประชาชนออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ โดยมีสื่อมวลชนเข้าร่วมทำข่าวอย่างพร้อมเพรียง


โดยกิจกรรม Tour Of Korat 2019 ครั้งที่ 6 จักรยานฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรประจำปี 2562 จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม 2562 เริ่มลงทะเบียนเวลา 05.30 น. และปล่อยตัวเวลา 07.30 น.นักกีฬาจักรยานจะได้รับถ้วยเกียรติยศรางวัลชนะเลิศ จาก พณฯ ท่าน พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ และถ้วยรางวัลรองชนะเลิศ จาก นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 5 รุ่น คือ 1.เสือหมอบชาย 70 กิโลเมตร 2.เสือหมอบหญิง 70 กิโลเมตร 3.เสือภูเขาชาย 70 กิโลเมตร 4.เสือภูเขาหญิง 70 กิโลเมตร และประเภททีม รวมทั้งรุ่นในเกินร้อย 19 กิโลเมตร และ รุ่น VIP ในปีนี้ พิเศษสุด ทางคณะจัดการแข่งขัน จะมีการประกวดประเภทแฟนซี โดยผู้เข้าประกวดจะต้องเป็นผู้สมัครปั่นจักรยานในโครงการ และลงทะเบียนหน้างาน เพื่อเข้ารับการคัดเลือกจากคณะกรรม รับรางวัลที่ 1-5 เพื่อเป็นการสร้างสีสันในการแข่งขัน


นอกจากนี้ จะใช้เส้นทางเริ่มต้นที่ ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ปั่นบนถนนราชดำเนิน ผ่านหน้าสถานศึกษา ผ่านหน้าวัดศาลาลอย เข้าแยกจักรราช มุ่งหน้าสู่ ถนนสาย ฉ เข้าบ้านโพธิ์ ผ่านหน้าปราสาทหินพนมวัน ออกมายังบ้านยองแยง แวะชมพิพิธภัณฑ์ช้างดึกดำบรรณ มุ่งหน้าเข้าสู่สนามบินหนองเตง และเข้าเส้นชัย ในระยะทาง 70 กิโลเมตร และปั่นเพื่อไปรับเหรียญรางวัล ณ จุดปล่อยตัว โดยผู้ที่สนใจ สามารถสอบถามและขอใบสมัครได้ที่ สโมสรกีฬาจักรยาน จังหวัดนครราชสีมา เดอะมอลล์นครราชสีมา หมายเลขโทร 044 – 267 411 และ 086 – 261 6661 หรือติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/TourofKorat5Yamo2018/ และ www.thaimtb.com.

 

นันทวัฒน์. อุ่มพิมาย. นครราชสีมา. ภาพ/ข่าว

แสดงความคิดเห็น