ยิ่งใหญ่งานมหกรรมโปงลางแพรวากาฬสินธุ์ ปี 2562

เปิดแล้วอย่างยิ่งใหญ่งานมหกรรมโปงลางแพรวากาฬสินธุ์ ประจำปี 2562  ขนของดี 18 อำเภอโชว์ศักยภาพเมืองน้ำดำศิลปวัฒนธรรม สินค้าทางการเกษตร และผลิตภัณฑ์ขึ้นชื่อของชุมชน

ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์(หลังเก่า) นายไกรสร  กองฉลาด  ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์  เป็นประธานเปิดงานมหกรรมโปงลางแพรวากาฬสินธุ์ ประจำปี 2562  โดยมีหนัวหน้าส่วนราชการ จาก 18 อำเภอ และประชาชนกว่า 1,000 คน ร่วมโดยงาน

โดยนายไกรสร  กองฉลาด  ผู้ว่าราชการจ.กาฬสินธุ์  ได้ลั่นกลองส่งสัญญาณเปิดงานมหกรรมโปงลางแพรวากาฬสินธุ์ ประจำปี 2562  อย่างเป็นทางการ  จากนั้นเป็นการแสดงวงโปงลาง  จากวิทยาลัยนาฏศิลปะกาฬสินธุ์ที่ใช้นักแสดงกว่า 300 ชีวิต  ก่อนจะเยี่ยมชมการออกบูธของดีจาก 18 อำเภอ ในจ.กาฬสินธุ์  ที่ปีนี้แต่ละอำเภอได้เฟ้นหาของดี ของเด่น มีความแปลกมาโชว์ในงานอย่างคึกคัก  อาทิเช่น  สาธิตการตีมีดของอ.เมืองกาฬสินธุ์  ที่แต่งกายย้อนยุค  การนำพืชผลทางการเกษตรมาโชว์อย่างหลากหลาย  ได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างมาก  ทั้งนี้ยังได้มอบบ้านพร้อมฉโนดที่ดินโครงการกาฬสินธุ์แฮปปี้เนสโมเดล คนกาฬสินธุ์ไม่ทิ้งใครไว้ข้าวหลัง ให้กับนางพรพรรณ  อุทัยแสง  อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 208  หมู่ 4 บ้านหนองบัว  ต.โพนทอง  อ.สหัสขันธ์  จ.กาฬสินธุ์

และสำหรับในค่ำวันนี้จะเป็นคืนแรกของการประกวดวงดนตรีพื้นบ้านโปงลาง   ชิงถ้วยรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี    ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี  และถ้วยผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์  ไปยัง เวทีกลาง สนามหน้าศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์  โดยจะมีการตีโปงลางหมู่จากนักเรียน เยาวชนและประชาชน กว่า 200 ลาง   โดยงานมหกรรมโปงลา แพรวา กาฬสินธุ์ ประจำปี 2562  จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 26 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 7 มีนาคม 2562

นายยุทธนา  เกียรติดำเนินงาม / ภาพข่าว จ.กาฬสินธุ์

แสดงความคิดเห็น