ส่งศพทหารกล้า กลับภูมิลำเนา อย่างสมเกียรติ    ในขณะ แม่ทัพภาค 4 สั่ง ทหารพราน ติดตามค้นหาคนร้าย ที่ก่อเหตุอุ้ม ตร.ยิงทิ้ง อย่างเร่งด่วน

วันนี้ 27 กพ. 62 เวลา 12.30 น. ที่ลานจอด ฮ. บริเวณศาลาพิณประเสริฐ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิริธร อ.ยะรัง จ.ปัตตานี  พล.ท.วัลลภ  ฐิติกุล รอง ผอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เป็นประธานในพิธี ส่งศพ อาสาสมัครทหารพราน อังคาร  เรือนคำ  อายุ 33 ปี สังกัด ร้อย ทพ.3311 ฉก.ทพ.33 อยู่บ้านเลขที่ 9 หมู่ 10 ต.บ้านกาศ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์ถูกคนร้าย ลอบวางระเบิด ขณะออกปฏิบัติหน้าที่ลาดตระเวน รักษาความปลอดภัยให้กับประชาชน บนถนนภายในหมู่บ้าน หน้าสุสานมุสลิม บ้านกำปงลาแล บ้านย่อยบ้านบาเจาะ หมู่ที่ 2 ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา ทำให้ ทหารพรานเสียชีวิต 1 นาย และบาดเจ็บอีก 1 นาย พร้อมกันนี้ มีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บจากลูกหลง จำนวน 1 คน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 กพ. ที่ผ่านมา เพื่อส่งศพกลับไปบำเพ็ญกุศล ตามประเพณีศาสนาคริสต์ ที่บ้านตีนดอย หมู่ที่ 10 ต.บ้านกาศ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็นบ้านเกิดของผู้เสียชีวิต   โดยมี นายเจษฎา  จิตรัตน์ รอง ผวจ.ยะลา พล.ต.สมชาติ เปรมจิต ผบ.ฉก.ยะลา พ.อ.ธีระยุทธิ์  สายยืด ผบ.ฉก.ทพ.33 นายธนาวุธ  ช่วยเกิด นายอำเภอบันนังสตา นายอับดุลการิม  ยีดำ นายอำเภอยะรัง และเพื่อนทหารพราน ร่วมส่งศพกันจำนวนมาก

ส่วนเหตุการณ์ คนร้ายแต่งชุดดำ อาวุธครบมือ จำนวน 8 คน บุกเข้าจับกุม ส.ต.ท.นเรศว์  เอียดทอง และ ส.ต.ท.รุสไวดี สาแม สอง จนท.ตำรวจ สังกัด สภ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ที่ร้านน้ำชา เลขที่ 30 หมู่ที่ 2 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง อุ้มขึ้นรถและยิงทิ้ง ลงในคูน้ำ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร เหตุเกิดเมื่อเวลา 19.30 น.ของวันที่ 26 กพ.62

ความทคืบหน้าในเรื่องนี้ วันนี้ 27 กพ.เวลา 13.00 น. ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร อ.ยะรัง จ.ปัตตานี     พ.อ.ธนาวีร์  สุวรรณรัตน์  รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า  เปิดเผยว่า สำหรับกรณีเหตุการณ์ที่คนร้ายจำนวน 8 คนแต่งกายชุดดำ แต่งกายคล้ายทหารเข้าไปจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวน 2 นายในพื้นที่ตำบลบูกิต อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส เหตุเกิดวันที่ 26 เวลา 19.00 น. ขณะนี้ความคืบหน้าล่าสุด แม่ทัพภาคที่ 4 ได้แสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสียชีวิตทั้ง 2 ราย และสั่งการให้หน่วยในพื้นที่รับผิดชอบคือหน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 48 ดำเนินการติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาลงโทษให้ได้โดยเร็วที่สุด สำหรับกลุ่มผู้ก่อเหตุคาดว่าเป็นกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่อยู่ในพื้นที่อำเภอเจาะไอร้อง อยู่ตามป่าเขาแล้วลงมาก่อเหตุ  สำหรับเหตุการณ์กรณีนี้ คนร้ายจับตัวในบ้านขณะที่ตำรวจทั้ง 2 นายอยู่ในบ้านพักที่ตำบลบูกิต ไปดื่มน้ำชาแล้วมีชาวบ้านอยู่ด้วย มีผู้ใหญ่บ้านกับ อส.อยู่ในบ้านด้วยแต่เขาจับตัวเฉพาะตำรวจ 2 นายแล้วนำไปใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่ศีรษะห่างจากจุดจับตัวไปประมาณ 100 กว่าเมตร เสร็จแล้วเอารถไปเผาที่อำเภอตากใบ สาเหตุสันนิฐานขณะนี้คือเจ้าหน้าที่กำลังเร่งสอบสวนเป็นไปได้ 2 ประเด็นคือ ขัดแย้งส่วนตัว เรื่องการก่อเหตุรุนแรงของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง แม่ทัพภาค 4 ได้เน้นย้ำกำลังพลในพื้นที่พิเศษใน 3 จังหวัดและ 4 อำเภอจังหวัดสงขลา การปฏิบัติทุกอย่างให้ปฏิบัติตามยุทธ์วิธีทุกขั้นตอน ไม่ปฏิบัติที่เป็นประมาท แต่เหตุการณ์ครั้งนี้คาดว่าตำรวจทั้ง 2 นายคงไปทำธุระส่วนตัวไม่ได้อยู่ระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ อาจจะขาดการระมัดระวังตัวไปบ้างก็เลยเกิดเหตุขึ้นมา อีกอย่างกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ อาจจะยังไม่ได้ระวังตัว

 

อับดุลการิม  อะหมัด/ยะลา

แสดงความคิดเห็น