ตำรวจ ขัง อาจารย์มะยูโซ๊ะ วันที่ 2 ก่อนส่งฝากศาลในวันพรุ่งนี้

จากกรณี ที่ นายมะยูโซ๊ะ  เซ็น อดีตอาจารย์อาชีวะ และเป็นครูสอนภาษาอังกฤษและดีเจ ชื่อดัง ของจังหวัดชายแดนภาคใต้ ถูกผู้ปกครองของนักเรียน วัย 13 ปี จำนวน 5 ราย เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ในข้อหาทำอนาจารเด็ก ข่มขืน พรากผู้เยาว์ กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยะลา เมื่อวันที่ 18 กพ.ที่ผ่านมา และศาลออกหมายจับเมื่อวันที่ 20 กพ. ทำให้ จนท.ตำรวจ ได้ออกติดตามค้นหาเพื่อจับกุมตัวมาดำเนินคดีอย่างหนัก ทำให้ทนความกดดันไม่ได้ ต้องติดต่อขอมอบตัวกับ พ.ต.อ.ประวิตร  ช่อเส้ว ผกก. สภ.เมืองยะลา โดยได้เข้ามอบตัว เมื่อวันที่ 25 กพ. ในเวลา 14.00 น. ที่ผ่านมานั้น

วันนี้ เป็นวันที่ 2 ของการคุมขัง นายมะยูโซ๊ะ ที่ ห้องขัง สภ.เมืองยะลา เพื่อรอการสอบสวนผู้ต้องหา ตามกระบวนการตามอำนาจหน้าที่ของฝ่ายพนักงานสอบสวน สามารถคุมขังได้ไม่เกิน 48 ชั่วโมง หลังจากทาง ผกก.ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวน ได้คัดค้านการประกันตัว

สำหรับวันนี้ ทาง พ.ต.อ.ประวิตร  ช่อเส้ง ผกก.จะให้พนักงานสอบสวน นำตัวมาสอบสวนอีกครั้งหนึ่ง เพื่อพิจารณาดำเนินการตั้งข้อกล่าวหา ในการส่งฟ้องศาล และจะคัดค้านการประกันตัวในชั้นศาล เพื่อไม่ให้เกิดความยุ่งเหยิงกับการสอบสวนพยานหลักฐานจากผู้เสียหาย

ส่วนนักเรียน ส่วนที่เหลือ จำนวน 152 คน ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  เนื่องจากผู้ปกครองไม่มั่นใจในความปลอดภัยของเด็ก ได้เดินทางไปรับลูกๆ กลับบ้านหมดโรงเรียน โดยไม่ได้ตั้งสติ ว่าลูกตัวเองจะไปเรียนที่ไหนอย่างไร นั้น ทาง นายแพทย์สมหมาย บุญเกลี้ยง ผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต. ได้ประสานงานกับ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาเอกชนจังหวัดปัตตานี ในฐานะที่ เด็กส่วนใหญ่จะมีชื่ออยู่ในโรงเรียนดารุลมุสลิมวิทยา ต.น้ำใส อ.มายอ จ.ปัตตานี ได้ข้อชัดเจนว่า เด็ดเหล่านี้ จะมีการสอบปลายภาคเรียนกันที่ไหนอย่างไร  และผู้ปกครองยังยินยอมที่จะให้เด็กเหล่านี้ ไปเรียนในสถานที่แห่งอีกหรือไม่ และใครจะเป็นเจ้าภาพในการจัดการ หาสถานที่เรียนให้กับกับเด็ก ในปีการศึกษาหน้าด้วย

 

อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา

แสดงความคิดเห็น