อาจารย์หื่น ข่มขืนนักเรียน ย่องมอบตัวกับ ตำรวจ

อาจารย์หื่น ข่มขืนนักเรียน ย่องมอบตัวกับ ตำรวจ ที่ยะลา ผช.เลขา ศอ.บต.รับเป็นเจ้าภาพ จัดการให้นักเรียนทั้งหมด ต้องเลื่อนชั้นขึ้น ม.2 ในปีหน้าให้ได้

จากกรณี ผู้ปกครองนักเรียน ชั้น ม.1 อายุ 13 ปี โรงเรียนดารุลมุสลิมวิทยา ไปแจ้งความเอาผิดกับ นายมะยูโซ๊ะ  เซ็น อ้างว่าเป็นเจ้าของโรงเรียน ได้กระทำการลวนลาม อนาจาร ข่มขืน ลูกสาวของตัวเอง กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยะลา เมื่อวันที่ 18 กพ.ที่ผ่านมา จนเจ้าหน้าที่ได้ขออนุมัติหมายจับจากศาล จ.ยะลา และได้หมายจับไปเมื่อวันที่ 20 กพ.ที่ผ่านมา  ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้ว นั้น

ในวันนี้ 25 กพ.62 เวลา ประมาณ 14.00 น. นายมะยูโซ๊ะ  เซ็น ผู้ต้องหา พร้อมภรรยา เดินทางมามอบตัวกับ ร.ต.ท.ธนนท์  เมืองแคล้ว รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองยะลา โดยได้หลบผู้สื่อข่าว ที่เดินทางไปรอทำข่าว เป้นจำนวนมาก ทั้งนี้ ผู้ต้องหาได้นัดว่าจะมามอบตัวในเวลา 15.00 น.ก่อนเวลานัด 1 ชั่วโมง เพื่อหลบหน้ากับนักข่าว ที่จะไปรอทำข่าว  หลังจากมอบตัว ทางพนักงานสอบสวน ได้นำตัวเข้าห้องขัง ทันที โดยคัดค้านการประกันตัว และจะนำออกมาสอบสวนอีกครั้งในคืนนี้

การมามอบตัวในครั้งนี้ พ.ต.อ.ประวิตร  ช่อเส้ง  ผกก.สภ.เมืองยะลา ชี้แจงว่า หลังจากที่ได้ออกหมายจับ นายมะยูโซ๊ะ  เซ็น แล้ว ตนได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.เมืองยะลา ลงพื้นที่หาข่าวและค้นหาในพื้นที่ ที่คาดว่านายมะยูโซ๊ะ จะหลบซ่อนตัว ทุกพื้นที่ โดยเฉพาะในพื้นที่บ้านเกิดใน บ้านนัดกูโบ ตำบลเขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี และบ้านญาติ ซึ่งเป็นพี่ชายในพื้นที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานีและ บ้านน้องสาว ในพื้นที่ อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส ทำให้ทนการกดดันไม่ไหว นายมะยูโซ๊ะ  ได้โทรศัพท์มาหาตน และนัดแนะ จะออกมามอบตัวในวันนี้  หลังมอบตัว ตนได้สั่งการให้ พนักงานสอบสวน นำเข้าห้องขัง พร้อมกับคัดค้านการประกันตัวทันที  และในคืนนี้ จะให้พนักงานสอบสวน นำออกมาสอบสวนอีกครั้งหนึ่ง

สำหรับการช่วยเหลือ นักเรียน ส่วนที่เหลือในโรงเรียน จำนวน 152 คน หลังจากเกิดเหตุผู้ปกครอง ได้แห่กันไปรับนักเรียนกลับบ้าน ทั้งหมด นั้น  วันนี้ นายแพทย์สมหมาย บุญเกลี้ยง  ผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต. พร้อมด้วย นางขนิษฐา   มะลิสุวรรณ ผอ.กศน.จังหวัดยะลา และนายอับดุลการิม  รามันห์สิริวงศ์ เลขาธิการสมาคมหนังสือพิมพ์ภาคใต้แห่งประเทศไทย ได้หารือในเรื่องของการจัดการแก้ไขปัญหา ให้ความช่วยเหลือนักเรียน ที่ได้รับผลกระทบจำนวน 152 คน โดยให้ทาง ศึกษาธิการส่วนหน้า และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาเอกชนจังหวัดยะลา และสำนักงานคณะกรรมการศึกษาเอกชนอำเภอมายอ จังหวัดยะลา ไปตรวจสอบรายชื่อของนักเรียนทั้งหมดว่า มีชื่ออยู่ในสารบบของโรงเรียนดารุลมุสลิมวิทยา ต.น้ำใส อ.มายอ จ.ปัตตานี จริงหรือไม่ หรือมีชื่ออยู่ทั้งหมดหรือไม่ และทางโรงเรียน จะมีมาตรการให้นักเรียนเหล่านี้ ได้สอบปลายภาคด้วยวิธีการใด อย่างไร ทางนายแพทย์สมหมาย  บุญเกลี้ยง ยืนยันว่า นักเรียนทุกคนต้องไม่ตกค้าง สามารถขึ้นเรียน ในชั้น ม.2 ในปีการศึกษาหน้าทุกคน

อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา

แสดงความคิดเห็น