ภูมิใจไทยประกาศปักธงชิงเก้าอี้ ส.ส.กาฬสินธุ์อย่างน้อย 2 เขตเลือกตั้ง

 “โสภณ ซารัมย์” อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม แกนนำพรรคภูมิใจไทย ประกาศปักธงชิงเก้าอี้ ส.ส.กาฬสินธุ์อย่างน้อย 2 เขต เหตุมั่นใจตัวผู้สมัครลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ย้ำตั้ง“กาฬสินธุ์โมเดล”การเมืองนำราชการพัฒนาเหมือนจังหวัดบุรีรัมย์

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 นายโสภณ ซารัมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม แกนนำพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยหลังจากลงพื้นที่เปิดเวทีปราศรัยหาเสียงช่วยผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ ทั้ง 5 เขตเลือกตั้งว่า จากการลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนชาว จ.กาฬสินธุ์อย่างต่อเนื่องที่ผ่านมา รวมทั้งการนำนโยบายของพรรคภูมิใจไทยที่มุ่งมั่นแก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชนไปบอกกล่าวให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบ และความตั้งใจที่จะทำให้ จ.กาฬสินธุ์เป็นโมเดล การเมืองนำราชการพัฒนาเหมือน จ.บุรีรัมย์ ประกอบตัวผู้สมัครของพรรคเอง ซึ่งทุกคนเป็นลูกหลานชาวกาฬสินธุ์ และที่ผ่านมาตลอดระยะเวลา 7-8 ปี บางคนทั้งชีวิต แม้ไม่มีตำแหน่งทางการเมือง แต่ตัวผู้สมัครก็ยังลงพื้นที่พบปะประชาชนอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะนายวิรัช พิมพะนิตย์ หรือ “เฮียหมู”อดีต ส.ว.กาฬสินธุ์ ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์เขต 1 พรรคภูมิใจไทย ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่เฮียหมู ได้เปรียบผู้สมัครหลายคนจากพรรคการเมืองต่างๆ โดยเฉพาะด้านผลงานของรัฐบาลในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ที่ผ่านมาก็ไม่มีความชัดเจนเท่าที่ควร อีกทั้งยังคงลงพื้นที่ทำการบ้านศึกษาความต้องการของพี่น้องประชาชนมาตลอดเกาะติดจนชาวบ้านสงสาร ด้วยคุณภาพตัวบุคคลคาดว่าจึงทำให้ “เฮียหมู” จะสามารถพลิกชนะคู่แข่งได้ไม่ยาก

นายโสภณ กล่าวอีกว่า สำหรับนางวันเพ็ญ หรือเจ้นางโรงทาน เศรษฐรักษา ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 2 ถือเป็นตัวแทนของพรรคภูมิใจไทยอีกคน ซึ่งด้วยเหตุผลที่เจ้นาง ได้รับฉายาว่า เจ้นางโรงทาน ออกกอองบวช จัดโรงทานตามงานบุญประเพณีตามวัดและหมู่บ้านต่างๆตั้งแต่ปี 2552 ถึงปัจจุบัน อีกทั้งประชาชนก็เริ่มหันมาเลือกตัวบุคคลรุ่นใหม่ จึงทำให้เขตนี้ เจ้นางโรงทาน จะสามารถทำให้คะแนนนิยมเกิดขึ้นได้ไม่ยาก อย่างไรก็ตามทางพรรคภูมิใจไทยจึงมีความมั่นใจว่าจะสามารถปังธงชิงเก้าอี้ ส.ส.กาฬสินธุ์ในการเลือกตั้งวันที่ 24 มีนาคม 2562 นี้ อย่างน้อย 2 เขตเลือกตั้งอย่างแน่นอน

 

ภาพ/ข่าว – ยุทธนา เกียรติดำเนินงาม จ.กาฬสินธุ์

แสดงความคิดเห็น