ปกครอง สนธิกำลังจับกุมกำนันค้ายาบ้าจำนวน 70 เม็ด

มุกดาหาร-ปกครอง สนธิกำลังตำรวจภูธรคำชะอี ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมุกดาหาร กอ.รมน จับกุมกำนัน ลักลอบค้ายาบ้าให้กับวัยรุ่นในพื้นที่จำนวน 70 เม็ด
เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 62 ภายใต้การอำนวยการของนาย พรชัย พุดซ้อน นายอำเภอคำชะอี พ.ต.อ.วิจิตร บุญวรรณ ผกก.สภ.คำชะอี พ.ต.ท.พัฒนาคาดพันโน รอง ผกก.สภ.คำชะอี ได้รับรายงานจากสายว่า นายแต๋น (ไม่ทราบชื่อ- นามสกุลจริง) ลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กับวัยรุ่นและบุคคลทั่วไปที่บ้านนาหลวง ตำบลหนองเอี่ยน อำเภอคำชะอี จังหวัดมุกดาหาร และหมู่บ้านใกล้เคียง จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ต.เจษฎากร ไชยศรีหา สว.สส.สภ.คำชะอี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คำชะอี เจ้าหน้าที่ กกล.รส.อำเภอคำชะอี เจ้าหน้าที่ ชปข ฯ กอ.รมน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.คำชะอี ประชุมวางแผนล่อซื้อ แล้วนัดส่งยาบ้าที่บ้านเลขที่ 163 หมู่ 3 ตำบลบ้านซ่ง อำเภอคำชะอี แล้วลงพื้นที่ดักซุ่มตามที่ได้รับแจ้งดังกล่าว


จนกระทั่งพบบุคคลที่ได้รับแจ้งได้เดินเข้ามาในบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้เข้าแสดงตนเพื่อตรวจสอบ ทราบชื่อ นายนิวัฒน์ หรือแต๋น แก้วดี อายุ 54 ปี บ้านเลขที่ 77 หมู่ 6 ตำบลหนองเอี่ยน อำเภอคำชะอี จังหวัดมุกดาหาร ซึ่งเป็นกำนันตำบลหนองเอี่ยน เจ้าหน้าที่ขอตรวจค้นตัวนายนิวัฒน์ ฯ พบยาบ้าจำนวน 70 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสชนิดรูดปิด-เปิด ซุกซ่อนอยู่ในรองเท้าข้างขวาที่นาย นิวัฒน์ ฯ สวมใส่อยู่ขณะเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม
จากการสอบถามนาย นิวัฒน์ หรือแต๋น แก้วดี ให้การรับสารภาพว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเอง จะนำมาส่งให้ลูกค้าที่บ้านหลังดังกล่าว และโทรศัพท์มือถือที่ใช้ในการติดต่อชื้อขายยาบ้า และได้ตรวจหาสารเสพติดในน้ำปัสสาวะ ผลการตรวจเป็นผลบวก
จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ควบคุมตัวนาย นิวัฒน์ หรือแต๋น แก้วดี พร้อมได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า/ เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย ก่อนส่งพนักงานสอบสวน สภ.คำชะอี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป..

————————
อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ / มุกดาหาร

แสดงความคิดเห็น