พ่อเฒ่าวัย62ปีเขียนจดหมายลาตายถึงประชา ประสพดี ก่อนจะซดยาฆ่าหญ้าและผูกคอซ้ำใต้ต้นไม้เสียชีวิตสลด!

นี่เป็นจดหมายเขียนด้วยลายมือใส่กระดาษ A4 ระบุข้อความถึงพี่และญาติพี่น้องที่คอยดูแลตนเองที่ผ่านมาพร้อมยังระบุข้อความถึง นายประชา ประสพดี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสมุทรปราการ เขต 7 รวมไปถึงผู้นำท้องถิ่น ที่เคยช่วยเหลือตนเองที่ผ่านมา หากมีบุญเราคงเกิดมาเจอกันอีกในชาติหน้า โดยจดหมายดังกล่าวพบอยู่ในตัวของ นาย สาคร เอี่ยมศรี อายุ 62 ปี พร้อมด้วยทรัพย์สินเงินสดและบัตรเอกสารต่างๆจำนวนหนึ่ง หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พระประแดง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเหตุคนผูกคนเสียชีวิต ใต้ต้นไม้ตะขบ บริเวณริมถนนกลางซอย สุขสวัสดิ์ 76 อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อช่วงสายของวันนี้ ( 24 ก.พ.2562 ) หลังจากตรวจสอบในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบขวดยาฆ่าหญ้ายี่ห้อหนึ่งวางอยู่บนโซฟาเก่าใต้ต้นไม้บริเวณจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการตรวจสอบสภาพศพของผู้ตายคือนาย สาคร เอี่ยมศรี พบว่าใช้เชือกไนล่อนผูกคอตนเองกับต้นไม้ในท่านั่งจากพื้นริมถนนของภายในหมู่บ้าน สร้างความตื่นอกตกใจกับชาวบ้านในละแวกดังกล่าวเป็นอย่างมาก

จากการสอบถามนายรังสรรค์ จันทร์บัว หลานชายของผู้ตายเล่าว่าผู้ตายมีปัญหาเรื่องครอบครัว หลังจากที่ภรรยาและลูกของผู้ตายได้ทิ้งหายไปนานกว่า 5-6 ปี จนผู้ตายเคยไปบวชแต่ยังทำใจไม่ได้จึงต้องสึกออกมา ที่ผ่านมามักมาบ่นบ่อยครั้งว่าน้อยใจลูกที่ทิ้งไปไม่มาดูแลหรือเยี่ยมเยียนจนล่าสุดมาหาที่บ้านพักและบ่นเรื่องน้อยใจลูกและภรรยาจนคิดอยากฆ่าตัวตาย ซึ่งตนเองก็ได้แต่ปลอบใจแต่ไม่คิดว่าจะก่อเหตุจริงจนกระทั่งมีเพื่อนบ้านไปตามว่าลุงผู้คอเสียชีวิตแล้ว
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ถ่ายรูปและลงบันทึกประจำวันพร้อมมอบร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้งที่สถาบันนิติเวชรพ.ตร.ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่ามาจากความน้อยใจเรื่องครอบครัว

แสดงความคิดเห็น