ฌาปนกิจสุดเศร้ารุ่นพี่และเพื่อน นร.ร่วมร้องเพลงแสดงความอาลัยน้อง ม.2 เหยื่อโจ๋ยิงมั่ว

ฌาปนกิจสุดเศร้า รุ่นพี่และเพื่อนนักเรียน ร่วมร้องเพลง “อยู่ตรงนี้ และสุดที่รัก” แสดงความอาลัยส่งดวงวิญญาณน้องบี นร.ม.2 เหยื่อโจ๋ดักยิงอริแต่พลาดถูกเบ้าตาน้องเสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าอาลัยของครอบครัว พ่อหัวใจสลายสูญเสียลูกอันเป็นที่รักแบบกะทันหัน ยอมอโหสิกรรมไม่ขอจองเวรอยากให้ลูกไปสบาย เรื่องคดีให้เป็นหน้าที่ตำรวจ


วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 บรรยากาศที่วัดบ้านกวางงอย ต.โคกกลาง อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ได้มีการประกอบพิธีฌาปนกิจศพของ ด.ญ.ปาริชาติ หรือน้องบี อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ลำปลายมาศ ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่นายพิชิต มะณีเติม อายุ 30 ปี ชาวบ้านหนองกระทุ่ม ต.บ้านยาง ใช้อาวุธปืนพกสั้น ขนาด .38 ไปดักยิงกลุ่มวัยรุ่นคู่อริบ้านกวางงอย ต.โคกกลาง ขณะขับรถจักรยานยนต์กลับจากไปเที่ยวงานบุญฉลองอัฐิ บริเวณสะพานเชื่อมระหว่างบ้านหนองกระทุ่ม กับบ้านกวางงอย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา แต่กระสุนปืนเกิดพลาดไปถูกเบ้าตาของน้องบี ที่นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มากับกลุ่มวัยรุ่นบ้านกวางงอย กระสุนทะลุออกหลังใบหูด้านขวาเสียชีวิต
โดยบรรยากาศภายในงานฌาปนกิจศพ ต่างเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ของครอบครัว ญาติพี่น้อง คณะครู นักเรียน และเพื่อนๆ ที่มาร่วมแสดงความอาลัยและส่งดวงวิญญาณของน้องบี จำนวนมาก ซึ่งทุกคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่ควรจะเกิดเหตุการณ์รุนแรงแบบนี้ขึ้น จนทำให้น้องบี ซึ่งไม่รู้เรื่องอะไรด้วยต้องมาจบชีวิตลงอย่างกะทันหันแบบนี้
ขณะที่รุ่นพี่ซึ่งอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน และหมู่บ้านใกล้เคียงที่รู้จักคุ้นเคย รวมทั้งเพื่อนนักเรียนที่เรียนโรงเรียนเดียวกันกับน้องบี กว่า 20 คน ได้ร่วมกันร้องเพลง “อยู่ตรงนี้ และเพลงสุดที่รัก” เพื่อแสดงความไว้อาลัยและส่งดวงวิญญาณของน้องบี ที่บริเวณหน้าเมรุเผาศพ ทำให้บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า หลายคนที่มาร่วมงานกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ โดยเฉพาะพ่อและแม่ของบีร้องไห้ปานจะขาดใจ


โดยเพื่อนที่มาร่วมร้องเพลงแสดงความอาลัยบอกตรงกัน ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์รุนแรงแบนี้ขึ้น จนทำให้น้องต้องตกเป็นเหยื่อและมาจากไปอย่างกะทันหันแบบนี้ อยากให้กลุ่มวัยรุ่นหยุดพฤติกรรมทะเลาะกันให้กันมารักสามัคคีกัน เพราะคนอื่นจะได้ไม่ต้องมาตกเป็นเหยื่อเหมือนกับน้องบีอีก ก็ขอให้น้องหลับให้สบายไปอยู่ในภพภูมิที่ดี
ด้านนายบัณฑิต น้ำใจดี อายุ 40 ปี พ่อน้องบี บอกว่า รู้สึกเหมือนหัวใจสลายที่ต้องสูญเสียลูกสาวอันเป็นที่รักไปอย่างไม่มีวันกลับจากเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นในสังคม ยอมรับว่ายังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่ก็ขออโหสิกรรมให้กับผู้ก่อเหตุ เพราะไม่อยากจองเวรจองกรรมต่อกัน และอยากให้ลูกไปสบายไม่ต้องมีห่วงอะไร ส่วนเรื่องคดีก็ขอให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากมีหลักฐานจับกุมคนเดียวก็คือคนเดียว ก็คงไม่ไปยุ่งหรือเรียกร้องอะไรอีก คงต้องทำใจยอมรับความเป็นจริง และหลังเสร็จงานศพตนกับภรรยาก็ต้องกลับไปทำงานต่างจังหวัด

สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์

แสดงความคิดเห็น