ตร.นำวงจรปิดตามรวบ 4 โจ๋ยกแก๊งลูกซองยิงอริหน้าผับดังกระสุนพลาดถูกนักเที่ยวดับ 1 สาหัส 1

ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ นำหลักฐานภาพวงจรปิดตามรวบ 4 โจ๋อายุ 17 – 20 ปียกแก๊ง หลังร่วมกันใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงถล่มกลุ่มวัยรุ่นคู่อริที่มีเรื่องทะเลาะวิวาทย์หน้าสถานบันเทิงชื่อดังกลางเมือง แต่กระสุนพลาดไปโดนนักเที่ยวเสียชีวิต 1 สาหัส 1 ตำรวจแจ้ง 4 ข้อหาหนัก


วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ศรีเสริม ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองบุรีรัมย์ ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.กัมพล วงษ์สงวน รองผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน สภ.เมือง นำกำลังชุดสืบ สภ.เมือง เร่งออกติดตามจับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทย์ ก่อนจะใช้อาวุธปืนยิงกันบริเวณทางเข้าสถานบันเทิงชื่อดัง ถนนรมย์บุรี ต.ในเมือง อ.เมืองบุรีรัมย์ เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา แล้วกระสุนเกิดพลาดไปโดนผู้ที่มาเที่ยวสถานบันเทิงดังกล่าวเสียชีวิต 1 ราย คือ นายชน อายุ 25 ปี ชาวกัมพูชา และกระสุนยังถูกนายสุรชัย เพชรเลิศ อายุ 22 ปี ชาว ต.สนวน อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน
โดยกล้องวงจรสามารถบันทึกภาพขณะเกิดเหตุได้อย่างชัดเจน เป็นภาพขณะกลุ่มวัยรุ่นกำลังทะเลาะวิวาทย์ไล่ชกต่อยกันบริเวณทางเข้าสถานบันเทิง จากนั้นได้มีรถยนต์กระบะสีบรอนด์ขับมาจอดหน้าศาลพระพรหม แล้วมีชายซึ่งนั่งกระบะท้ายโผล่ขึ้นมา พร้อมยกอาวุธปืนลูกซองยาวยิงใส่ไปในกลุ่มวัยรุ่นที่กำลังตะลุมบอนกัน 1 นัด ก่อนที่กระบะคันดังกล่าวจะขับหนีหลบไป
จากการสืบสวนสอบสวนและหลักฐานจากภาพวงจรปิด จึงทราบว่าผู้ลงมือก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มวัยรุ่นในวันเกิดเหตุ คือนายโชค อายุ 17 ปี และพวกอายุ 17 – 20 ปีอีก 3 คน รวมเป็น 4 คน ที่ร่วมก่อเหตุในวันดังกล่าว จึงได้เข้าทำการจับกุมนายโชค พร้อมพวกรวม 4 คน มาสอบสวน พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก กระสุนปืน 1 นัด และรถกระบะแคป ยี่ห้อเซฟ สีบรอนด์ หมายเลขทะเบียน บล – 1154 บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นยานพาหนะที่ใช้ในการประกอบเหตุด้วย


จากการสอบถสวนนายโชค ให้การว่า วันเกิดเหตุได้มาเที่ยวสถานบันเทิงกับกลุ่มเพื่อน พอสถานบันเทิงปิดก็จะพากันกลับบ้าน แต่จังหวะที่เดินออกมาเกิดมีเรื่องทะเลาะวิวาทย์ชกต่อยกับวัยรุ่นอีกกลุ่ม ตนจึงให้เพื่อนขับรถยนต์ไปเอาอาวุธปืน แล้วกลับมายิงใส่กลุ่มวัยรุ่นคู่อริ แต่มาทราบภายหลังว่าเป็นการยิงผิดตัว กระสุนพลาดไปโดนคนอื่นซึ่งไม่ใช่วัยรุ่นที่มีเรื่องทะเลาะกัน
เบื้องต้น ร.ต.อ.ถวิล หอมหวน รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ จึงได้แจ้งข้อหาทั้ง 4 คน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน , ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน , มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต”
พร้อมทั้งได้ควบคุมผู้ต้องหาที่มีอายุ 17 ปี 3 คน ส่งฝากขังที่ศาลเด็กและเยาวชน ส่วนผู้ต้องหาที่อายุ 20 ปี ได้นำตัวส่งศาลจังหวัดบุรีรัมย์แล้ว

 

สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์

แสดงความคิดเห็น