นักเรียนแอบหนีครูไปเล่นน้ำ จมเสียชีวิต

นักเรียนโรงเรียนชื่อดัง ( เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ ) อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ แอบหนีครูไปเล่นน้ำหลังโรงเรียน พลาดท่าจมน้ำเสียชีวิต เพื่อนวิ่งไปแจ้งนักการ ครู โทรแจ้งกู้ภัยมาช่วย แต่ไม่ทัน

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่  16  กุมภาพันธ์  2562 ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่ามีเด็กจมน้ำในลำห้วยหลังโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งของจังหวัดศรีสะเกษ ( เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ )  ศูนย์จึงได้แจ้งต่อไปยัง พันตำรวจโท สังวรณ์ สอนหอม ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ ร่วมกับหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจิตต์ธรรมสถานศรีสะเกษ เมื่อเดินทางไปถึงพบว่าเพื่อนๆ ของนักเรียนดังกล่าวกำลังพยายามที่จะลงไปตรวจสอบหาร่างของเพื่อนที่จมน้ำหายไป แต่เนื่องจากระดับน้ำของลำห้วยแฮด ริมฝั่งจะลึกชันลงไป จึงหาได้เพียงบริเวณริมฝั่ง ซึ่งก็ไม่พบแต่อย่างไร จากนั้นหน่วยกู้ภัยฯ ได้นำชุดประดาน้ำ นำถังออกซิเจน มาลงดำหา เพียง 30 นาที่ก็สามารถที่จะนำร่างของเด็กนักเรียนผู้ชายดังกล่าว ขึ้นมาจากน้ำ และทีมกู้ชีพเข้าไปพยายามที่จะช่วยปั้มหัวใจ ปฐมพยาบาลเบื้องต้นอย่างเต็มความสามารถ แต่ชีพจรก็ไม่กลับคืนมา จึงได้เร่งน้ำร่างขึ้นรถโรงพยาบาลศรีสะเกษ นำส่งเข้าไปโรงพยายาลเพี่อที่จะได้ใช้เครื่องทางการแพทย์ ทำการช่วยเหลือ แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถช่วยได้ น้องนักเรียนชายคนดังกล่าวเสียชีวีต หมดลมหายไปนานเกินที่จะกู้ชีพกลับมาได้

พันตำรวจโท สังวรณ์ สอนหอม ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ได้สอบถามเหตุการณ์กับเพื่อนๆ นักเรียนด้วยกันทราบว่า ตลอดทั้งวันวันนี้ที่โรงเรียน ได้มีกิจกรรมการทอดผ้าป่าหาทุนเพื่อสมทบทุนในการซื้อจัดหาอุปกรณ์การเรียนการสอนให้กับทางโรงเรียน โดยดำเนินการในช่วงเช้าถึงราว 11.00 น. และเมื่อถวายภัตตาหารเพลแด่พระคุณเจ้าเสร็จ คณะผู้ปกครอง ผู้ใจบุญก็ได้ร่วมรับประทานอาหาร จากนั้นทุกฝ่ายก็ได้แยกย้ายทยอยแยกย้ายเดินทางกลับ ขณะที่เด็กนักเรียนที่ช่วยงานก็ได้กลับไปพักผ่อนที่ห้องพัก เนื่องจากโรงเรียนดังกล่าวเป็นโรงเรียนประจำ แต่ก็มีเด็กนักเรียนผู้ชาย 3 – 4 คน แอบหนีอาจารย์ นัดหมายกันหนีสายตาของคณะครู – อาจารย์ ไปด้านหลังโรงเรียน ซึ่งเป็นลำห้วยแฮดไหลผ่านหลังโรงเรียน และเป็นคุ้งน้ำใสไหลเย็นสบาย ก็ได้ชักชวนกันหนีไปแอบเล่นน้ำ อาบน้ำ โดยนำสบู่ ผ้าเช็คตัวไปด้วย แต่เนื่องจากฝั่งของลำห้วยแฮดจะชันมาก หากไม่ระวังก็อาจจะไถลลื่นตกลงไป ซึ่งก็จะโดนน้ำที่ลึกราว 2 – 3 เมตร และเต็มไปด้วยโคลนใต้น้ำ ซึ่งอาจะเป็นสาเหตุให้น้องนักเรียนจมหายไปนานกว่า 30 นาที ก่อนที่หน่วยกู้ภัยจะสามารถดำหาร่างขึ้นมาได้ แต่ก็สายเกินไป น้องนักเรียนชาย หมดลมหายใจ เสียชีวิตแล้ว

เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลศรีสะกเษ ได้ร่วมนำรถกู้ชีพอีเอ็มเอส ออกมาปฎิบัติหน้าที่ช่วยชีวิต กู้ชีพ ได้เร่งนำร่างของน้องนักเรียน เดินทางไปพยายามช่วยชีสวิตต่อที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ แต่ก็ไม่สามารถที่จะกู้ชีพให้กลับคืนมาได้ น้องเสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งแก่คณะอาจารย์ เพื่อแจ้งต่อให้ผู้ปกครองได้รับทราบแล้ว

แสดงความคิดเห็น