หนุ่มเมายาบ้าคลุ้มคลั่งถือมีดขู่ฆ่าแม่ จุดไฟเผารถกระบะพี่เขย ตร.ตามรวบตัวทันควัน

บุรีรัมย์เกิดเหตุหนุ่มวัย 36 เมายาบ้าคลุ้มคลั่งถือมีดขู่ฆ่าแม่หาว่าแม่ไม่รักตัวเอง ทั้งพยายามจุดไฟเผารถกระบะพี่เขยที่จอดหน้าบ้านโชคดีไหม้แค่ยางอะไหล่ แม่เผยลูกชายอาละวาดทำลายข้าวของและขู่ทำร้ายคนในบ้านบ่อยครั้งแต่ไม่มีกล้าทำอะไรเพราะกลัว แต่ครั้งนี้ถึงขนาดขู่ฆ่าและเผารถจึงแจ้ง ตร.จับตัว ถูกรวบตัวทันควัน


วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 ร.ต.อ.ประสพ ตาประโคน รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุคนคลุ้มคลั่งขู่ทำร้ายคนในบ้านและจุดไฟเผารถยนต์ ที่บ้านยางทักษิณ ม.17 ต.บ้านยาง อ.เมืองบุรีรัมย์ จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมสายตรวจตำบล และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ สภ.เมือง


เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบชาวบ้านพากันยืนมุงดูรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนด์ หมายเลขทะเบียน บต-6296 บุรีรัมย์ จอดอยู่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 83 ม.17 ต.บ้านยาง เมื่อตรวจสอบพบว่าล้อยางอะไหล่ที่ติดอยู่ใต้ท้องรถ มีร่องรอยถูกไฟไหม้เสียหายบางส่วน
จากการสอบถามทราบว่ารถคันดังกล่าวเป็นของนายสุเทพ จานรัมย์ อายุ 44 ปี อาชีพรับเหมาก่อสร้าง ซึ่งเป็นลูกเขยของบ้านที่เกิดเหตุ โดยนายสุเทพ ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ว่าคนที่พยายามก่อเหตุจุดไฟเผารถยนต์ไม่ใช่คนอื่นไกล แต่เป็นนายจีระศักดิ์ หรือเอ๋ อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นน้องเมียของตนเอง โดยขณะเกิดเหตุมีเพื่อนบ้านเห็นเหตุการณ์ แต่ไม่มีใครกล้าออกมาห้ามปรามเพราะกลัวจะถูกทำร้าย ส่วนแม่ พี่สาว และยายของผู้ก่อเหตุ ก็หลบอยู่ในบ้านไม่กล้าออกมาดูเหมือนกัน เนื่องจากกลัวจะถูกนายจีระศักดิ์ ทำร้ายเพราะขณะก่อเหตุนายจีระศักดิ์ อยู่ในอาการคลุ้มคลั่งและถือมือข่มขู่จะทำร้ายร่างกายด้วย จึงตัดสินใจโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาช่วยจับกุมตัวนายจีระศักดิ์ ไปสงบสติอารมณ์และดำเนินคดีตามกฎหมาย


ด้านนางเนย ดีรมรัมย์ อายุ 59 ปี แม่ของนายจีระศักดิ์ ผู้ก่อเหตุ เล่าว่า เวลาที่ลูกชายเสพยาบ้าหรือดื่มสุรามา ก็จะมาอาละวาดคนในครอบครัวทั้งทำลายข้าวของเสียหาย และขู่ทำร้ายคนในบ้านหลายครั้ง จนทุกคนหวาดกลัว แต่ก็ไม่ได้แจ้งตำรวจเพราะเห็นว่าเป็นลูกชาย แต่ล่าสุดก็ยังมาอาละวาดถือมีดขู่จะฆ่าแม่หาว่าแม่ไม่รักตัวเอง ทั้งยังพยายามจุดไฟเผารถพี่เขยอีก โชคดีที่ไหม้แค่ยางอะไหล่ จึงจำเป็นต้องแจ้งตำรวจให้มาจับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย และส่งตัวไปบำบัดยาเสพติดด้วย เพราะกลัวว่าจะมาก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวซ้ำซาก และคราวหน้าอาจจะรุนแรงมากกว่านี้อีกก็เป็นได้


จากนั้นมีชาวบ้านมาแจ้งว่าพบตัวนายจีระศักดิ์ นั่งอยู่กับเพื่อนในหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตามไปควบคุมตัว ไปสอบสวนที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์ และดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งเบื้องต้นเข้าข่าย “พยายามวางเพลิง” พร้อมทั้งจะได้ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด หากพบว่าเสพสารเสพติดก็จะดำเนินคดีข้อหาเสพยาเสพติดด้วย

สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์

แสดงความคิดเห็น