วิวาห์พาฝัน จดทะเบียนสมรสต่อหน้าตะวันสามแผ่นดิน

จังหวัดศรีสะเกษ จัดงานวิวาห์พาฝัน รับตะวันสามแผ่นดิน จัดจดทะเบียนสมรสต่อหน้าตะวันแสงแรก 3 แผ่นดิน ที่หน้าผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร แห่งแรกของไทย โดยมี Miss UNITED NATIONS 2018  น้องเอฟวี่ นางสาว เอเวอลีน นิวแมน ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ร่วมงานด้วย

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ หน้าผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ นาย เมธาศิษฎ์ ฉัตรคุปต์ชนรดี นายอำเภอกันทรลักษ์, นางวาสิตา น้อยพรม นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับ สำนักงานอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร, ตำรวจตระเวนชายแดนภาค2 เขาพระวิหาร ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดกันทรลักษ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเขตจังหวัดสุรินทร์, ส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน – ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมด้วยคู่รัก จำนวน 40 คู่ ทั้งจากไทย และต่างประเทศ ที่สมัครมาร่วมงาน วิวาห์พาฝัน รับตะวันสามแผ่นดิน จดทะเบียนสมรสต่อหน้าตะวันแสงแรก 3 แผ่นดิน ในวันแห่งความรัก ที่หน้าผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร แห่งแรกของไทย โดยมี นายธงชัย เจริญพานิชย์กุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ และ Miss UNITED NATIONS 2018 น้องเอฟวี่ นางสาว เอเวอลีน นิวแมน ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน เดินทางมาเป็นประธาน ร่วมขบวนแห่ขันหมาก บนหลังช้าง 3 เชือก ขึ้นมาบนหน้าผามออีแดง เข้าพิธีล้างเท้าก่อนเข้าสู่พิธีสู่ขวัญคู่บ่าวสาว จดทะเบียนสมรสที่หน้าผามออีแดง ต่อหน้าตะวันที่กำลังขึ้นทางด้านทิศตะวันออก นับเป็นแสงแรกของวันแห่งความรักของคนทั้งโลก

นายธงชัย เจริญพานิชย์กุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า นับเป็นความโชคดีมากที่ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้มอบหมายให้ตนมาเป็นประธานในวันแห่งความรัก มาร่วมงาน วิวาห์พาฝัน รับตะวันสามแผ่นดิน จัดจดทะเบียนสมรสต่อหน้าตะวันแสงแรก 3 แผ่นดิน ที่ หน้าผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร แห่งแรกของไทย ซึ่งบรรยากาศในช่วงเช้าของวันแห่งความรักในวันนี้ อากาศหนาวเย็นลงมาเล็กน้อย อุณหภูมิอยู่ที่ 20 -22 องศา ทำให้ทุกคนมีความสุขมากในวันดีดีเช่นนี้ โดยเฉพาะคู่บ่าวสาว ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ที่เดินทางมาร่วมงาน ซึ่งจังหวัดศรีสะเกษ ได้จัดจดทะเบียนสมรสที่หน้าผามออีแดง อุทยานแห่งชาติในปีนี้เป็นปีที่ 5 แล้ว เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณีอันดีงาม หากคู่รักจะรักกันก็ขอให้ได้แต่งงาน จดทะเบียนสมรสกัน และนับว่าเป็นเรื่องมงคลที่ได้มาจดทะเบียนที่หน้าผามออีแดง ต่อหน้าแสงแรกของตะวันสามแผ่นดินที่กำลังขึ้นมาทางทิศตะวันออก คือสามารถมองเห็นแผ่นดินทั้งของประเทศลาว, กัมพูชา และไทย พร้อมๆ กันจากบริเวณหน้าผามออีแดงแห่งนี้ ก็ขอให้คู่รักได้รักกันไปจนกว่าจะถือไม้เท้ายอดทอง ทุกคู่ด้วย

ขณะเดียวกันในการจัดงานวิวาห์พาฝัน รับตะวันสามแผ่นดิน จัดจดทะเบียนสมรสต่อหน้าตะวันแสงแรก 3 แผ่นดิน ที่หน้าผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร แห่งแรกของไทย ได้มีสาวงาม Miss UNITED NATIONS 2018 น้องเอฟวี่ นางสาว เอเวอลีน นิวแมน ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน เดินทางมาร่วมงาน โดยได้กล่าวว่า รู้สึกประทับใจมาก และนับเป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสเดินทางมาชมงานวิวาห์บนหน้ามออีแดงของจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมกันมาสัมผัสอากาศที่เย็นสบาย ก็จะได้นำภาพ นำบรรยากาศเช่นนี้ไปเล่าให้เพื่อนๆ และประเทศอื่นๆ ที่จะไปปฎิบัติหน้าที่ในฐานะสาวงาม ที่กำลังตระเวนปฎิบัติภาระกิจตามที่กองประกวดได้กำหนด พร้อมจะได้เชิญชวนเขามาเที่ยวสถานที่แห่งนี้ต่อไปด้วย

แสดงความคิดเห็น